QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hạ Vy quê làng Phú Thọ, xã Ninh Diêm, huyện Ninh Hòa - Khánh Hòa. Tài năng diễn xuất và giọng hát của Hạ Vy được cha mẹ cô khám phá khi cô còn rất nhỏ. Họ đã khuyến khích cô bước vào ngh ca hát và cuối cùng Hạ Vy được thắng giải trong một cuộc thi tại Nha Trang.

Hạ Vy trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1986. Cô cộng tác với Hải Đăng và Sao Biển tại Nha Trang. Cô đã đi lưu diễn nhiều nơi tại ba miền Nam, Trung, Bắc. Hạ Vy được yêu thích qua những bài nhạc trữ tình, mang đầy tính chất quê hương với một dáng dấp trẻ trung, thu hút, và nhí nhảnh. Những bản nhạc Hạ Vy yêu thích nhất là: "Cô Bé Hờn Dỗi", "Chuyện Ba Người", "Đi Chùa Hương"...

Năm 1993, Hạ Vy thâu băng bài hát đầu tiên của cô trong đĩa nhạc của Trung Tâm Asia. Đó là nhạc phẩm: "Dancing All Night" trong album "Tình Hồng Rực Nắng Hè". Cùng năm đó, Hạ Vy xuất hiện lần đầu tiên trong video kỷ niệm Đệ thập chu niên của Trung Tâm Asia cùng với Nini và Uyển Mi. Gần đây cô còn xuất hiện trên các băng video của Trung Tâm Vân Sơn và Thúy Nga. Hạ Vy nhớ nhất là hồi cô còn trình diễn tại Việt Nam. Cô thật sự là người mang nhiều triển vọng trong tương lai trên con đường phụng sự nghệ thuật.

Hạ vy – cô dâu Gò Công

Mùa họp mặt đầu Xuân năm nay, Hội Thân Hữu Gò Công đã mời nữ ca sĩ Hạ Vy đến tham dự giúp vui chương trình văn nghệ và khiêu vũ.

Như là một thông lệ hằng năm, cứ vào mùa Xuân hoa lá xinh tươi của đất trời đang đến, thì Hội THGC lại tổ chức mùa họp mặt thân hữu và đồng hương tại nhà hàng Phước Lộc Thọ (Lucky Three), mà vị chủ nhân nhà hàng đã ưu ái dành chỗ cho Hội trước một năm khi mùa Xuân đến. Cùng với ban nhạc danh tiếng The Red Sun của vùng thủ đô, cũng đã dành ưu tiên độc quyền cho Gò Công vào mùa gặp gỡ. Đa tạ nhà hàng Lucky Three . Đa tạ ban nhạc The Red Sun và các nữ ca sĩ trẻ trung duyên dáng. Chúng tôi luôn giữ lòng ngưỡng mộ và tri ơn quí vị trong tâm hồn.

Thưa quí độc giả, cuộc họp mặt nào cũng có phần giải trí giúp vui ca hát, để kèm theo với sự hàn huyên tâm sự, gặp gỡ thân hữu bạn bè và đồng hương. Cho nên mời ca sĩ là một ưu tiên hàng đầu , khi bước vào bàn thảo tổ chức. Năm nay, như đã nói trên, hội đã nhất trí mời nữ ca sĩ Hạ Vy tham dự chương trình ca nhạc, tăng cường thêm cho ban The Red Sun vốn đã có nhiều nữ ca sĩ hay.

HẠ VY là cô dâu Gò Công, nên đã làm cho tất cả thân hữu và đồng hương thích thú và yêu mến. Chúng ta mong ngày Xuân đến mau để gặp gỡ và thưởng thức nàng danh ca mà người Gò Công đã ngưỡng mộ từ lâu. Người Gò Công ai ai cũng yêu mến Hạ Vy, người nử ca sĩ khả ái, đã đem tiếng hát ngọt ngào rung cảm đến với mọi người. Trong bộ tam ca ngày trước có Hạ Vy, Nina, Vina Uyển Mi , nay có lẽ còn Hạ Vy là đang ca hát thường xuyên. Nàng ca rất hay, tiếng hát dịu dàng, mang sắc thái âm hưởng của dòng nhạc tình tự dân tộc, tình tự quê hương và tình tự tình yêu đôi lứa gái trai.

Thật thế, Hạ vy là nử danh ca của nhiều sân khấu lớn hải ngoại như Trung tâm” Asia” và” Thúy Nga Paris by night”. Trước đó cô cũng có thời hát cho các trung tâm khác như “Tình Production”, “Blue Ocean” và “Biển Tình”. Dĩ nhiên là đứng trên sân khấu lớn, Hạ Vy đã mang thứ hạng “A” hàng đầu trong làng ca nhạc.Đặc biệt trong mùa họp mặt Gò Công đêm nay, nàng ca rất hay và diễn rất giỏi, qua nhiều các thể loại nhạc, từ tình cảm trầm buồn đến nhạc vui tươi kích động. Với vóc dáng đài trang quí phái và gương mặt thật đẹp dễ thương như một “Angel”. Cộng thêm nàng có nụ cười khả ái và duyên dáng, đã làm cho khán thính giả nghe và xem nàng hát ca, đã cảm mến vô cùng. Như đêm nay đây nàng “quậy” tới bến làm cho sân khấu mùa Xuân thật là sống động. Đồng hương Gò Công biết Hạ Vy mà chưa quen , chỉ nghe tiếng ca mà chưa thấy mặt thật, thì ngay đêm nay đã diện kiến cùng cô dâu thân yêu xứ biển.Cho nên hầu hết đồng hương thân hữu và quan khách, cũng có rất nhiều bạn trẻ, đã đến chụp hình lưu niệm với nàng. Mỗi người ủng hộ mua từ 2 CD và DVD ca nhạc sản phẩm thành tích của cô.

Nguyên quán Hạ Vy sanh trưởng nơi xứ biển miền Trung Nam phần (Thành phố Nha Trang), do có duyên tiền định cùng nhạc sĩ Ngô Đồng Sơn (con của Gò Công), mà nàng đã nhận thêm xứ sở Gò Công là quê hương thứ 2 yêu mến. Về đời sống sinh hoạt trong gia đình, Bà Bích Thủy là Mẹ của chồng cô đã kể lại Hạ Vy là một phụ nữ đức độ, và là nàng dâu hiếu thảo hiếm có trên đời. Thời đại thế kỷ 21 nầy, người ta chỉ được có một nàng dâu cư xử tốt đẹp với nhà chồng. Nàng dâu dễ thương, tiết hạnh, đã yêu mến Mẹ chồng của mình như Mẹ ruột thịt, đã xem Cha Mẹ chồng của mình như là đấng song thân đáng tôn thờ kính cẩn.

Đặc biệt lợi dụng cơ hội đồng hương ái mộ Hạ Vy, người viết đã đến gặp gỡ trao đổi với cô và gia đình vài phút đồng hồ (coi như là cuộc phỏng vấn bỏ túi) :

Chào nữ ca sĩ Hạ Vy, tôi là hội viên Hội THGC, xin cô cho phép tôi vài ba phút để biết qua về sự nghiệp ca hát của cô trên sân khấu ca nhạc hải ngoại.

1-Hạ Vy bắt đầu ca hát vào thời gian nào? Thành tích hiện nay ra sao? Cô có bao nhiêu CD và Album ra mắt khán thính giả ái mộ?

2-Kỷ niệm nào của cô đáng ghi nhớ trong sự nghiệp ca nhạc và trong đời thường?

3-Tại sao giờ đây bộ tam ca Hạ Vy, Nina, Vina Uyển mi không còn ca chung nữa. Duy nhất hiện giờ chỉ còn một mình cô đứng vững trên các sân khấu lớn như “Thúy Nga Paris by night”,” Asia”,” Vân Sơn Giáng Ngọc” và các chương trình” live show” khác? Nina và Vina Uyển Mi ra sao? Vừa rồi khán thính giả đã thấy lại 2 cô kia xuất hiện trên sân khấu Paris by night 85 và Asia 53. Bộ ba có tái hợp không?

4-Cô sanh ra tại đâu? Quê hương Gò Công có phải là quê hương của Ô. Xã không? Cô có yêu thích quê hương Gò Công không? Hai người đã có mấy cháu nối dòng?

Qua các câu hỏi trực tiếp với Hạ Vy và Má Thủy, người viết được cô và gia đình vui vẻ trả lời cho biết.

Cô bắt đầu sự nghiệp ca hát vào khoảng giữa thập niên 80 trở lên, sau khi đoạt giải “Giọng Ca Vàng” do Tỉnh Phú Khánh tổ chức. Từ đó cô bắt đầu phục vụ văn nghệ tại địa phương khi còn ở Việt Nam. Năm 1992, cô theo gia đình với diện HO, định cư tại Mỹ và tiếp tục phục vụ nghệ thuật thứ 7 một cách bình thường và có phần phát triển.

Lúc ban đầu khi còn phôi thai, Hạ Vy đã may mắn gặp được nữ ca sĩ Diễm Liên và nghệ sĩ Tùng Giang khuyến khích nâng đỡ, đã tiến dẫn đến với trung tâm ca nhạc Asia, mà lúc khởi điểm là hợp đồng 2 năm để hát cho trung tâm lớn ở hải ngoại. Từ đó bộ 3 Hạ Vy-Nina-Vina Uyển Mi hòa hợp thành ban tam ca

phục vụ khán thính giả.Thời vàng son đó, tất cả người Việt Nam yêu ca nhạc đều biết và rất hài lòng thích thú, cho nên các CD của 3 cô tung ra và đặc biệt của Hạ Vy, đã đạt nhiều volume. Chúng tôi xin giới thiệu CD chủ đề “Con Gái” của Hạ Vy vẫn còn tiếng vang đến bây giờ. Hạ Vy nói sở dĩ bộ tam ca tách bến chia xa, là vì lúc đó thời gian đã mãn hợp đồng với Asia, nên mỗi người đã không còn cùng chung ca hát. Bây giờ, nếu 2 người yêu cũ kia đã trở lại”Con đường xưa em đi”, thì nàng cũng sẵn sàng đem “Châu về hiệp phố” của “Trăng thề vườn Thúy” thuở nào, của “Thúy Kiều” tái hợp cùng “Kim Trọng” để tô thêm đậm nét nền âm nhạc Việt. Nàng danh ca còn tâm sự rằng, trong đời phục vụ văn nghệ,mấy ai chẳng có một kỷ niệm nào? Cô cũng có ít nhiều kỷ niệm buồn vui để làm hành trang khi bước vào lãnh vực nghệ thuật ca hát. Má Thủy nói Hạ Vy sanh ra ở Nha Trang (như đã nói ở phần trước),mà quê hương Gò Công là một “Workship Idol” đáng ghi nhớ. Quê hương thứ 2 nầy của hôn phu cũng đáng yêu thương, như một thần tượng tôn thờ trong đời sống tâm tình của cô dâu từ xứ lạ đến Gò Công “Đất lành chim đậu”. Cô dâu có một cháu trai, mà cũng muốn có thêm cái giòng giống Gò Công:”Địa linh nhân kiệt” để hảnh diện với bạn bè…

Nếu vậy thì kẻ viết bài nầy cũng vô cùng tự hào cho quê hương mình, và thử làm một nhà tiên tri để đoán quẻ đầu năm cho Hạ Vy. Xem qua chữ ký bay bướm như “Rồng bay Phượng múa’ mà nét chữ đầu mường tượng như một cây sào, kèm theo chữ H ẻo lả vòng cung, như hình dạng một chiếc ghe, y như”Con đò cắm cây sào đứng đợi”. Con đò đợi ai? Hạ Vy đợi ai? Nàng đợi vị hôn phu yêu thương nơi bến tình thơ mộng…nơi đó sẽ tạo thêm nên một tiếng khóc “tu oa” ra đời mà cả hai đang mong chờ.

Một lần nữa xin chào nữ ca sĩ Hạ Vy. Kính chào tất cả người gia đình của cô từ nơi xa về dự họp mặt đồng hương đêm nay. Cám ơn cô đã hát hết lòng và “quậy”hết cở làm cho đêm họp mặt muôn phần vui nhộn. Chúng tôi cũng không quên cám ơn các cô em “ca sĩ còn mới” mà có triển vọng của gia đình chị Bích Thủy. Hôi Gò Công chúng ta còn ước mong sẽ gặp lại gia đình chị và nàng dâu Hạ Vy năm tới cũng nơi sân khấu nầy.

TRẦM TƯ MẶC

 

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net