QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Tác Giả

Nguyễn Cường quê Xóm Mới - Thị trấn Ninh Hoà. Học Võ Tánh, Đại học Kỹ thuật Phú Thọ. Hiện là kỹ sư công chánh cho Departerment of Transportation, California - USA

Tác Phẩm

*Khoa bảng, Trí thức và Nhân tài Đất Việt:

Kỳ 1, kỳ 2

* Bức Tâm Thư

 * Ngôn ngữ và Trí Tuệ

Kỳ 1, kỳ 2

* Nguồn gốc của Âm Lịch và Tử vi

Kỳ 1, Kỳ 2, Kỳ 3

* Sông Núi và Địa Linh Nhân Kiệt

* Bàn về 2 chữ giáo dục

* Đuốc thiêng Thế vận hội

* Khám phá mới về dịch lý và ngũ hành: kỳ 1kỳ 2, Kỳ 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vài ý kiến phản biện qua bài viết về vịnh Vân Phong trên ninhhoatoday.net

Nguyễn Cường

Công việc làm "bảo vệ" hay "phản biện" cho một kế hoạch đều là tốt đẹp, theo đúng với trách nhiệm và bổn phận của giới chuyên gia, nhất là những người làm khoa học. Dù vậy những ý tưởng của TS Nguyễn Bá Xuân, Viện Hải dương học Nha Trang và TS Trương Đình Hiển, Viện vật lý tại TP.HCM, trong những lập luận nhằm chống lại việc xây dựng cảng Trung chuyển tại vịnh Vân Phong, xem ra vẫn còn chưa thấy có đủ tính thuyết phục và còn nhiều thiếu sót, cụ thể như:

"Nhưng để vào Đầm Môn phải qua luồng có tên là Lạch Cửa Bé, chạy giữa hai Hòn Lớn và Hòn Gốm, luồng lạch này dài hơn 10km, và hai bên là những vách đá dựng đứng; bình thường thì sóng gió yên ổn, nhưng đến khi có gió Đông Nam, gió ùa vào tạo thành một “khe gió”, mà tác động sẽ là “cực kỳ nguy hiểm” cho những con tàu cỡ lớn vào ra; chưa kể tốc độ dòng chảy trong lạch thường rất lớn, dao động trong khoảng 1,5-2,0m/giây (tốc độ dòng chảy 20-25cm/giây. Vậy làm sao có thể phát triển cảng trung chuyển quốc tế (CTCQT) tại khu vực Đầm Môn, nơi chỉ có khoảng 1.000ha mặt nước? Còn nói là làm CTCQT ở Vân Phong, nơi có diện tích vùng mặt nước rộng hàng chục ngàn héc ta, lại càng không thể, vì ở đây sóng, gió như biển khơi.

Gió Đông Nam thổi vào mấy tháng trong một năm ? Vận tốc gió là bao nhiêu để được gọi là "Cực kỳ nguy hiểm"? Chu kỳ xảy ra gió "Cực kỳ nguy hiểm"? 

Nguy hiểm nếu có sẽ xảy ra như thế nào và với loại tàu thuyền cỡ nào, tàu đánh cá của ngư dân hay cho những tàu vận tải lớn cả hàng chục ngàn tấn trở lên ? Nếu được cảnh báo trước là có gió mạnh (thí dụ như 60 km/giờ) thì tàu bè có vào được không? và "Cực kỳ nguy hiểm" như thế nào?

Trên bình diện khai thác kinh tế của cảng, nếu thật sự mỗi năm có vài ngày gió "Cực kỳ nguy hiểm" thì liệu có khai thác lợi nhuận được không?

Cảng Trung Chuyển (CTC) không phải chỉ dùng để tránh bão. Đa số các thương vụ của CTC là điểm dừng tạm để chuyển tải hàng hóa và làm bảo trì sửa chữa tàu thuyền nếu cần. Thêm vào là các dịch vụ hậu cần, nghỉ ngơi tạm dưỡng cho thủy thủ đoàn. Ngay cả khi cần để tránh bão tạm thời, thì dù khu vực Đầm Môn chỉ có 1000 héc ta mặt nước cũng lá quá đủ cho hàng trăm tàu thuyền. (Thí dụ cụ thể: Trong lịch sử chiến tranh, có phải khi có báo động máy bay địch tới thì hầm trú ẩn dù nhỏ cũng có thể chứa tới cả chục người?).

Ngoài ra cho dù có bão lớn đến cấp 5 (> 180 km/giờ ?) ngoài khơi nhưng khi vào tới trong vịnh Vân phong gần đất liền và nhờ có những dãy núi che chắn bớt, sức gió bao giờ cũng giảm cấp xuống nhiều, không còn là mối đe dọa cho các tâu lớn! Ý chính là những thuyền trưởng (Chủ tàu) chỉ muốn tránh những tổn thất và nguy hiểm vì sóng to gió lớn ở ngoài khơi, chứ họ không hề muốn biển lặng sóng êm, "hoàn toàn yên tĩnh" như không có bão, trong vịnh Vân phong! 

Còn lại hai yếu tố tài chánh và du lịch sinh thái thì có thể tóm tắt như sau:

Tài nguyên thiên nhiên của VN dọc theo bờ biển tứ Bắc chi Nam là vốn của quý trời cho, tư bản nào cũng muốn đầu tư và không sợ thiếu nguồn vốn tài chánh.! Chỉ sợ là dân mình không có đủ "khả năng" để khai thác có lợi nhiều cho đất nước.

Du lịch sinh thái chỉ là phương án cuối cùng khi không biết và không có khả năng làm được gì khác hơn! Nhưng đó là thuộc loại "phục vụ", giúp mua vui cho thiên hạ qua các dịch vụ giải trí. Những nhà tư bản thông minh đã khai thác tài nguyên thiên nhiên và làm giàu cho xứ sở của họ, nay chỉ cần chi ra một ít lợi nhuận để đi giải trí và tìm thú vui thiên nhiên thay thế ở nước ngoài. 

Nguyễn Cường

Cali 12/08

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net