QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

SƯU TẦM - BIÊN KHẢO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm 2010, khách sạn 6 sao ở Vinpearl Land sẽ đi vào hoạt động

Một khu khách sạn (KS) được coi là 6 sao đầu tiên tại Việt Nam đang được Công ty Cổ phần Du lịch Vinpearl Land xây dựng tại Bãi Sỏi (đảo Hòn Tre). Dự kiến, tháng 6-2010, khu KS này sẽ hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện này đang được du khách, giới kinh doanh du lịch cũng như các nhà quản lý mong đợi. Bởi cho đến nay, Tiêu chuẩn quốc gia về phân loại xếp hạng cơ sở lưu trú do Tổng cục Du lịch ban hành và có hiệu lực từ ngày 15-6-2009 cũng chỉ có tiêu chuẩn KS cao nhất là 5 sao.

 

Phối cảnh khu khách sạn 6 sao.

 

Khu KS 6 sao Vinpearl được xây dựng tại Bãi Sỏi - một khu vực được đánh giá là đẹp nhất đảo Hòn Tre. Tổng diện tích khoảng 25 ha mặt đất, gồm: 150 phòng mang tên Vinpearl Land. Khu KS đặc biệt này dựa lưng vào dãy núi Đàm Mông hoang sơ, kỳ vĩ và có hướng nhìn ra vịnh Nha Trang. KS sẽ mang phong cách kiến trúc của các bungalow từ 1 đến 2 tầng, độc lập với nhau và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên do các kiến trúc sư hàng đầu của Công ty Site Achitecture (Pháp) - một đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế các khu resort cao cấp thiết kế.

Theo thiết kế, khu KS có tổng diện tích hơn 80.000m2, bao gồm 2 căn biệt thự hạng tổng thống với trang thiết bị đặc biệt hiện đại, tiện nghi bậc nhất thế giới; 3 biệt thự hạng cực sang; 125 phòng đẳng cấp quốc tế 6 sao. Với diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng 40%, tại đây sẽ có một bể bơi lớn 3.200m2, 2 sân tennis và hệ thống cây xanh bao phủ toàn bộ khuôn viên. Đây sẽ là một KS đẳng cấp quốc tế hạng đặc biệt với những chuẩn mực và sự đồng bộ tối tân. Đặc biệt, trong quần thể kiến trúc, hệ thống các phòng được thiết kế nằm trong những tòa nhà biệt thự lớn, nằm độc lập nhưng liên kết với nhau bởi một phong cách kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Được khởi công từ tháng 3-2008, đến nay, khu KS này gần như đã hoàn thành phần thô. Đến nơi đây, người ta có thể nhìn thấy dáng dấp của ngôi biệt thự tổng thống nằm bên cạnh bể bơi rộng. Cây xanh cũng đã được trồng khá nhiều… Ông Đặng Thanh Thủy - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Vinpearl Land cho biết: “Công trình đang được triển khai đúng tiến độ đề ra. Dự kiến, tháng 6-2010, khu KS 6 sao sẽ hoàn tất và đưa vào hoạt động. Hiện nay, chúng tôi đang triển khai làm nội thất một phòng mẫu. Cùng với việc triển khai thi công, nhân lực phục vụ cho khu KS 6 sao cũng đang trong quá trình chuẩn bị và đào tạo. Đó là những nhân viên ưu tú, xuất sắc nhất của các bộ phận đã được tuyển chọn và huấn luyện kỹ lưỡng để có thể phục vụ tốt nhất. Bởi lẽ, một điều không thể thiếu ở KS 6 sao là công tác phục vụ phải đạt chất lượng rất cao và đội ngũ nhân viên phải luôn thường trực nụ cười trên môi…”.

Hiện nay, vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận quanh việc Vinpearl Land công bố xây dựng KS 6 sao. Một cán bộ của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch băn khoăn: “Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có một tiêu chuẩn cụ thể, đồng nhất và chính thức nào về việc tiêu chuẩn khách sạn 6 hay 7 sao. Còn ở Việt Nam, tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch ban hành mức cao nhất cũng chỉ có 5 sao. Chính vì thế, sau khi KS này hoàn thành, cơ quan quản lý sẽ không có tiêu chuẩn để xếp hạng 6 sao như Vinpearl đã công bố”. Lý giải về vấn đề này, đại diện của Công ty Cổ phần Du lịch Vinpearl Land cho biết: Tuy chưa có những tiêu chuẩn cụ thể được định ra bởi các tổ chức quốc tế hay hiệp hội KS nào, nhưng những KS 6 hay 7 sao trên thế giới hiện nay đều được hiểu là những khách sạn rất sang trọng, khác biệt để mọi người có thể thưởng ngoạn nhưng không thể làm theo. KS sẽ có những trang thiết bị độc đáo, đắt tiền như:

cầu thang dát vàng, đồ nội thất được làm bằng thủ công từng thứ một như: chiếc giường trị giá hàng chục ngàn USD, những chiếc gối lông êm mượt hay những tấm thảm dệt tay từ sợi thiên nhiên… 

Các KS 6 - 7 sao sẽ tự đặt ra để đáp ứng khách hàng của mình một cách tốt nhất bằng trang thiết bị, dịch vụ cực kỳ độc đáo. Và đôi khi, “sao” là một phần trong việc tiếp thị nhằm định vị khách hàng, vị trí trên thị trường và giá cả. Một chuyên gia du lịch đã nhận xét: KS 6 sao chính là sự kết hợp của design (thiết kế) và sự xa xỉ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà Vinpearl Land muốn hướng đến là việc tạo ra và đem đến cho ngành Du lịch Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung một sản phẩm du lịch cao cấp, độc đáo.

 

BÍCH KHUÊ

 

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net