QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

SƯU TẦM - BIÊN KHẢO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lặn biển ở Đảo Khỉ

 

Đến Nha Trang mà chưa lặn biển là chưa biết hết Nha Trang, nhiều du khách nói với nhau như thế khi ghé thăm thành phố du lịch nức tiếng xinh đẹp này.

 

 

Lặn biển ư? Hòn Mun vẫn là nơi nổi danh vì ở đây du khách có thể lặn xuống chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 loài san hô và cả ngàn loài cá đang sinh sống. Nếu không thích lặn, du khách cũng có thể ngắm san hô bằng tàu đáy kính ở Đảo Yến - Hòn Nội. Tuy nhiên, cảm giác ngồi trên tàu ngắm đại dương không “đã” bằng trực tiếp lặn sâu xuống biển, có thể tận tay chạm vào cá biển, chạm vào san hô với cảm giác vô cùng thú vị.

Gần đây, nhiều du khách thích đi lặn biển ở Đảo Khỉ (Hòn Lao). Dịch vụ lặn biển với 150.000 đồng/người đang trở nên hút khách tại đây. Đến Đảo Khỉ, sau khi thoải mái nô đùa cùng đàn khỉ, xem xiếc thú, du khách có thể lặn biển để khám phá đại dương với nhiều điều lý thú.

Đảo Khỉ là một hòn đảo nằm ở đầm Nha Phu, do Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú quản lý. Tên trên bản đồ gọi là Hòn Lao, nhưng vì ở trên đảo có tới 1.200 con khỉ, được nuôi để khai thác du lịch nên mọi người quen gọi là Đảo Khỉ. Đàn khỉ trên đảo đã được thuần hóa gồm 2 chủng loại: Macaca Rhérus và Macaca Fassicularit. Chúng rất thân thiện với du khách, đôi khi còn mang lại những tiếng cười sảng khoái cho du khách vì những trò… khỉ rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đảo Khỉ còn có nhiều bãi đá hoang sơ, nước biển xanh trong và có nhiều rạn san hô đẹp, là nơi trú ẩn của nhiều loài cá biển. Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đã quyết định đưa khu vực này vào khai thác lặn biển từ hơn 5 năm nay với mục đích giới thiệu với du khách vẻ đẹp tiềm ẩn của đảo nhưng không làm mất đi quần thể san hô đa dạng và các loài cá đang cư trú.

Tại bãi lặn, du khách có thể nằm nghỉ ngơi dưới một tán cây cổ thụ rợp bóng, đợi tới phiên mình thám hiểm đại dương. Hướng dẫn viên (HDV) sẽ hướng dẫn bạn mặc bộ đồ lặn, kèm theo là một xâu chì nặng khoảng 7 - 8kg và một bình hơi (bình hơi này nhỏ hơn so với ở Hòn Mun), tất nhiên có cả kính lặn và chân vịt. Nếu bạn không biết lặn, HDV sẽ có bài học về lặn trong vòng 5 phút cho cuộc hành trình diễn ra 30 phút ngắm nhìn đáy đại dương.

Ở Hòn Mun, du khách muốn lặn phải có “trình độ” cao vì ở đây có độ sâu hơn 20m. Nhưng ở Đảo Khỉ, độ sâu chỉ từ 3 - 5m nên du khách có thể yên tâm khám phá đại dương mà không sợ… hụt hơi. Thay vì nhảy từ trên tàu xuống biển như ở Hòn Mun, ở đây du khách có thể leo theo các gộp đá, men theo lối đi nhỏ tới bãi tắm và từ bãi tắm cứ lội ra theo HDV cho đến khi nước tới ngang vai là bắt đầu lặn. HDV luôn kèm cặp để hướng dẫn bạn ngắm nhìn những rạn san hô muôn sắc màu, làm quen với đàn cá biển tung tăng bơi lội như đang cùng rong chơi với khách…

Dịch vụ lặn biển ở Đảo Khỉ đã thu hút hàng ngàn du khách tìm đến để khám phá đại dương. Ông Võ Thanh Minh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho rằng, đến Đảo Khỉ mà chưa lặn biển, quả thật là bạn chưa khám phá hết vẻ đẹp ở nơi này.

 

Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Bài cùng tác giả

 

>> Mấy nghìn năm nữa

>> Nhan sắc mùa xuân

>> Chút xíu nữa mình chia tay

>> Bảy cánh hoa vàng

>> Tiếng còi tàu

>> Không ở lại một mình

 

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net