QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xử lý chất thải trong công nghiệp đóng tàu khó hay dễ ?


    Hiện nay còn có một loại hình ô nhiễm rất khó kiểm soát là ô nhiễm không khí, bụi và tiếng ồn. Trong khi đó hệ thống xử lý ở đa số các cơ sở công nghiệp còn rất sơ sài, mang tính hình thức. Cùng với nước thải, (hay còn gọi là chất thải lỏng) chất thải rắn có chứa đầy chất độc hại do các cơ sở sản xuất trực tiếp đổ vào môi trường đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, sức khoẻ của người dân. 

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở phía Nam vịnh Vân Phong trên trục đường biển xuyên Á, khu vực biển Ninh Phước thuộc huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, là điều kiện có tầm quan trọng để ngành công nghiệp đóng tàu VN, sửa chữa, cải hoán các dự án tàu biển xa bờ. Đây cũng chính là lý do hàng đầu. Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc liên doanh với Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt (Vinashin) thành lập Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin. Nhiệm vụ chính của Công ty là sửa chữa hoán cải, gia công kết cấu thép xa bờ, đóng mới tàu biển mà sửa chữa là chủ yếu. 

Trong năm 2005, Hynndai Vinashin lần đầu tiên đã ứng dụng một công nghệ tiên tiến nhất thế giới tại Việt . Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa cải hoán tàu, nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là khâu an toàn, vệ sinh lao động, những tác động môi trường trong quá trình xử lý hạt nix. 

Nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường trong và ngoài Nhà máy chính là bụi hạt nix hay còn gọi là xỉ luyện đồng. Điều này lãnh đạo và công nhân Nhà máy đều biết song Công ty không thể không sử dụng chúng trong quá trình hoạt động, bởi nó là một vật liệu mài mòn bề mặt trước khi tiến hành các công đoạn sơn vỏ tàu. 

Trước đây, các nước tiên tiến trên thế giới thường áp dụng công nghệ bắn cát nhưng sau đó người ta dùng hạt nix vì nó rất hiệu quả, có năng lượng gấp hàng trăm lần vật liệu thông thường và tạo điều kiện cho lớp sơn bám chặt trên bề mặt. 

Năm 2004, đề tài khoa học nghiên cứu giải pháp xử lý môi trường do phế thải của hạt nix đã qua sử dụng do Viện nghiên cứu mỏ và luyện kim đã được triển khai tại nhà máy và hạt nix được xem không phải chất thải độc hại mà là chất thải rắn cần xử lý theo tiêu chuẩn môi trường. Tuy nhiên, với mức độ ô nhiễm như hiện nay thì dù là dạng chất thải nào cũng không thể chấp nhận được. 

Nằm sát bên ngoài Nhà máy là hai thôn Ninh Uyển và Mỹ Giang với gần 800 hộ dân. Mặc dù, Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin đã cho che chắn song hàng ngày những người dân ở đây vẫn phải sống chung với bụi hạt nix. Nền nhà, tường nhà, các vật dụng gia đình, chỗ nào cũng có bụi hạt nix. Vì thế, các sinh hoạt của người dân trở nên xáo trộn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ về lâu dài là khó tránh khỏi. Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa có một giải pháp nàocó tính khả thi để hạn chế đến mức thấp nhất sự ô nhiễm này. 

Hiện nay, Công ty đã có thêm nhiều hợp đồng sửa chữa mới từ phía các chủ tàu thuyền trong và ngoài nước. Điều đó cũng có nghĩa là việc phun xỉ đồng không thể dừng lại, và tình trạng ô nhiễm môi trườngvẫn còn tiếp diễn. Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, công ty cũng đã áp dụng những công nghệ mới vào sản xuất, sửa chữa. Mặt khác, phía Hyundai Vinashin cũng cho biết, họ đang tiếp tục triển khai các giải pháp tái sử dụng hạt nix cũng như nghiên cứu lập dự án di dời dân ra khỏi khu vực này, nhưng liệu vấn đề này có khả thi hay không? 

UBND tỉnh Khánh Hoà cho rằng việc này rất khó bởi bảo vệ bằng cách nào thì môi trường vẫn bị ảnh hưởng và tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Ninh Hoà các phương án giải quyết và huyện Ninh Hoà đã làm dự án khoảng 350 tỷ đồng. Dự án này liệu có khả thi khi mà hàng triệu tấn chất thải độc hại, gây ô nhiễm môi trưòng mà liên doanh này đã thảI ra trong mưòi năm qua. 

Xin nói thêm Hyundai Vinashin là doanh nghiệp liên doanh, phía Hàn Quốc chiếm 70% vốn, phần lớn khách hàng đưa tàu tới sửa chữa là do phía Hàn Quốc đưa sang. Vì sao họ lại không xây dựng nhà máy sửa chữa bên đó mà lại đưa sang Việt cho tốn kém? Một lý do đơn giản là họ đã phải trả giá cho ô nhiễm môi trường từ loại công nghiệp này . 

Nguy hại lớn tới sức khoẻ và môi trường sống. Mà xử lý nó đòi hỏi một lượng tiền không nhỏ. Vậy ở đây ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Chúng tôi được biết, Tập đoàn kinh tế Tàu thủy Việt Nam đã có khuyến cáo và nhắc nhở nhiều lần đối với Công ty liên doanh Hyundai Vinashin, nhưng xem chừng chưa tiến triển là bao, bởi quyết định cao nhất lại từ phía Hyundai, bởi một lẽ giản đơn là vốn của bạn chiếm tới 70%. 

Chúng ta đều biết khi lập dự án đầu tư thì doanh nghiệp cũng đều cam kết đảm bảo môi trường trong sạch với những dự án có qui mô hiện đại nhưng trên thực tế họ chỉ làm qua loa, thậm chí còn đổ bừa như Hyundai Vinashin như nêu trên. 

Tuy nhiên cũng có khá nhiều cơ sở thực hiện nghiêm túc về vệ sinh môi trường, cho dù những dự án đó hoàn toàn là vốn trong nước. Chúng tôi xin đơn cử 2 ví dụ; một đã hoàn thành và một dự án đang được xây dựng: Từ một bãi Sú Vẹt bẩn thỉu xưa kia, nay đã biến thành một cơ sở sản xuất lớn của ngành công nghiệp tàu thuỷ Việt . Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Nam Tiên đang được xem là một cơ sở điển hình vệ sinh môi trường. 

Nơi đây hàng năm đã đón hàng chục đoàn tới thăm quan và học tập, đến nhà máy không ai nghĩ rằng đólà cơ sở đóng tàu bởi môi trường sạch sẽ, thoáng mát, nơi ăn chốn ở của công nhân, không hề có bụi bặm. Và điều đặc biệt quanh bờnơi nước từ nhà máy đổ ra, không hề có váng dầu. 

Như vậy đã rõ khi xây dựng cụm công nghiệp này những người quản lý ở đây đã coi việc xây dựng hạ tầng lên hàng đầu, toàn bộ nước thải được xử lý qua một dây chuyền hiện đại ngay trong nhà máy và khi ra ngoài sẽ là nước sạch. 

Còn chất thải rắn được thu gom, phân loại và xử lý để tái sử dụng. Xin nói đây là cơ sở với vốn đầu tư trong nước, và lẽ dĩ nhiên không được “sông sênh” so với vốn nước ngoài đầu tư. Vì sức khoẻ cộng đồng, nhằm tái tạo sức lao động chính là nâng cao hiệu quả kinh tế một cách bền vững. Đó là câu trả lời tại sao với gần triệu tấn tàu với trên cả ngàn tỷ đồng Việt đóng mới mỗi năm mà doanh nghiệp không hề có sự khiếu kiện của người dân và chính quyền địa phương. 

Từ hiệu quả trên, ngành công nghiệp tàu thuỷ Việt tiếp tục cho xây dựng hàng loạt cụm đóng tàu với phương châm đảm bảo môi trường trong sạch một cách bền vững. Đây là cụm công nghiệp tàu thuỷ Cái Lân, Quảng Ninh nơi nằm cạnh Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới nên việc bảo vệ môi trường càng cần được quan tâm. 

Trên đây là vài ví dụ điển hình ở một số cơ sở sản xuất công nghiệp đóng tàu trong nước, nhưng cũng đủ nói lên một điều nếu không tuân thủ đúng qui trình xử lý chất thải thì sẽ gây ra nguy hại khôn lường đến sức khoẻ, không chỉ đối với người dân địa phương mà ngay chính họ cũng phải gánh chịu. Ngược lại nếu làm tốt ngay từ khi qui hoạch xây dựng thì không chỉ đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng và người lao động mà còn góp phần cải tạo năng suất lao động. 

Thiết nghĩ các doanh nghiệp không nên vì cái lợi về kinh tế trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. 

 Theo nea.gov.vn

Về trước

   

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net