QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC SƯU TẦM BIÊN KHẢO

 

S Ư U T Ầ M

BIÊN  KHẢO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kiểm định YV-PureNest - Cách bảo toàn giá trị kỳ diệu của tổ Yến

 

PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa cho biết, quy trình kiểm định chất lượng YV-PureNest được phát triển bởi các chuyên gia khoa học đầu ngành về tổ yến Việt tại Viện công nghệ sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nha Trang.

Những tác dụng kỳ diệu của tổ yến

Bà Minh Nguyệt ở Thống Nhất, Đồng Nai cho biết: “Tổ yến thiên nhiên rất tốt, bà ngoại tôi 76 tuổi vẫn sử dụng tổ yến. Cứ khoảng hai tháng bà dùng 1 lạng tổ yến và tôi thấy bà rất ít khi bệnh. Trước đây, muốn mua tổ yến chúng tôi phải gửi tiền ra Khánh Hòa nhờ người thân mua giúp nhưng nay thì lên TPHCM là có ngay”. Bà Nguyệt còn cho biết thêm, tổ yến làm rất cực, phải lấy nhíp nhặt từng cọng lông nhỏ xíu còn sót lại rồi mới chưng cất với đường phèn.

Theo PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa, Viện Công nghệ sinh học và Môi trường, trường Đại Học Nha Trang, thời gian gần đây một số nghiên cứu đã ghi nhận tổ yến có tính chất tương tự hoóc-môn (hormone - like substances), là nhân tố phát triển (growth factor) cho sự phân bào và các mô. Những chất này sẽ kích thích sự phân chia và phát triển tế bào, thúc đẩy sự phát triển mô và tái sinh mô mới. Do đó tổ yến có cơ sở khoa học khi điều trị bệnh, hồi phục và làm trẻ hóa làn da.

Chị Hoàng Kim, Q7 TPHCM thì chia sẻ: “Tôi không biết tổ yến có lợi ích thật sự như thế nào nhưng quả thật khi ăn vào thì cảm thấy khỏe hơn & làn da được cải thiện đáng kể. Ăn yến không cần ăn nhiều mà phải ăn đều, ăn dài hạn. Tôi đã sử dụng yến trên 6 năm đều đặn”.

“Tổ yến rất bổ” là cụm từ mà dân gian đã nói từ rất lâu. Theo PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa, Viện công nghệ sinh học và Môi trường (ĐH Nha Trang), thời gian gần đây các công trình nghiên cứu đã chứng tỏ tổ yến rất có lợi cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu này thì tổ yến có các tác dụng như: tăng cường sự phát triển của các tế bào giúp cơ thể phục hồi nhanh, xương phát triển nhanh và chắc hơn, trẻ hóa làn da. Thêm vào đó, tổ yến còn gây ức chế tế bào virut cúm và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Tổ yến thật và nguyên chất – Quà tặng diệu kỳ từ thiên nhiên.

Nghiên cứu khoa học để đáp ứng tổ yến Thật & Sạch

Do tổ yến có giá trị cao, việc làm giả yến hay thêm chất độn vào yến không thể tránh khỏi. Hiện nay, các chất làm giả yến thường dùng là gôm karaya, keo rong đỏ và nấm Tremella. Ngoài ra tổ yến còn bị cho thêm các chất bảo quản như acid boric, sulfite kali, dioxide sulfur; các chất tạo vị như đường, muối, bột ngọt; các chất tạo hình và vẻ ngoài như gluten, jelly, keo da động vật. Việc phát hiện ra tất cả các chất này không hề dễ dàng đối với người tiêu dùng, thậm chí đối với cả các phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó, chim yến sinh trưởng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, dù là ngoài đảo hay trên đất liền, nên tiếp xúc với không ít rủi ro từ môi trường bị ô nhiễm ở nơi chúng kiếm ăn và làm tổ. Vì thế, tổ yến thiên nhiên có thể bị xâm nhiễm một số kim loại nặng và chất có hại, tác động không tốt đến sức khỏe người dùng. Việc nghiên cứu, bóc tách các tạp chất trong tổ yến rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Trong bối cảnh như vậy, các chuyên gia khoa học đầu ngành về tổ yến Việt tại Viện công nghệ sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nha Trang đã phát triển quy trình kiểm định chất lượng YV-PureNest.

PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa cho biết, quy trình YV-PureNest được phát triển bởi các chuyên gia khoa học đầu ngành về tổ yến Việt tại Viện công nghệ sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nha Trang.

 

Sản phẩm Tổ Yến và Tổ Yến chưng sẵn của Yến Việt.

Với tầm nhìn dẫn đầu và phát triển bền vững, lành mạnh ngành yến thiên nhiên, Yến Việt tiên phong áp dụng quy trình khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest nhằm bảo toàn những giá trị diệu kỳ của tổ yến Việt Nam một cách ý nghĩa và thiết thực nhất.

Yến Việt cũng đã ký kết hợp tác với Intertek, đơn vị kiểm định chất lượng quốc tế tiến hành kiểm định độc lập, khách quan dựa trên cơ sở khoa học đối với các sản phẩm của Yến Việt, đảm bảo tổ yến thật và sạch trước khi đến tay người tiêu dùng.

Vì vậy, chứng thư chất lượng YV-PureNest có trong mỗi sản phẩm tổ yến của Yến Việt là cam kết thương hiệu cao nhất đảm bảo tổ yến thật và sạch 100% nguyên chất, vẹn nguyên tinh hoa của thiên nhiên thuần khiết, xứng đáng với kỳ vọng về sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc cho chính bản thân người tiêu dùng cùng những người thân yêu.

Khánh Linh