QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN GD

 

GIÁO DỤC

 

 

   

 

Đại học Oxford xin lỗi vì rò rỉ danh sách ứng viên bị loại

Do sơ suất trong quá trình gửi email, trường Hertford College thuộc Đại học Oxford (Anh) rò rỉ danh sách hàng trăm ứng viên không trúng tuyển. 

Bị từ chối khi nộp đơn vào trường đại học là nỗi buồn đối với nhiều người, tuy nhiên việc hàng trăm người khác cũng được thông báo về thất bại của mình mới thật sự khó chấp nhận. Đó chính xác là những gì đã xảy ra ở Hertford College, một trường thuộc Đại học Oxford (Anh), theo Telegraphngày 14/1.

Trong quá trình Hertford College gửi email thông báo cho ứng viên rằng không được nhận, bản sao của những bức thư tương tự cũng được đính kèm và gửi đến 200 ứng viên không thành công khác. 

Hertford College phải xin lỗi ứng viên sau khi danh sách những người bị từ chối rò rỉ qua email. 

Các bức thư được gửi từ quản lý Charlotte Brewer, tiết lộ đầy đủ tên tuổi, địa chỉ và ngành ứng tuyển của mỗi thí sinh. Với danh tiếng của Đại học Oxford, những người nộp đơn có xuất thân từ nhiều nước, do đó sơ suất này có tính lan truyền mạnh mẽ. Ngay sau đó, các ứng viên nhận được email thứ hai với lời xin lỗi và yêu cầu xóa email ban đầu.

Một phụ huynh bày tỏ: "Kết quả nhận được 3 ngày sau cuộc phỏng vấn chuyên sâu đã đủ gây thất vọng, không nhất thiết phải để cả thế giới cùng biết".

Hertford College là ngôi trường do nhà văn kiêm phát thanh viên Will Hutton làm hiệu trưởng. Cựu sinh viên bao gồm Evelyn Waugh, Fiona Bruce, các phát thanh viên đài BBC, cựu Bộ trưởng Nội vụ Anh Jacqui Smith.

Trả lời về sự cố trên, ông Hutton cho biết: "Chúng tôi muốn xin lỗi tất cả ứng viên bị ảnh hưởng do sai sót của trường. Hertford College đang tiến hành các bước nhằm đảm bảo thông tin cá nhân sẽ không bao giờ bị rò rỉ thêm lần nữa". 

Phiêu Linh