QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Đồn thổi “đá thần” hiển linh cho số đề

20/09/2016

Một hòn đá ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa được đồn thổi là “đá thần” có khả năng hiển linh cho số đề, khiến người dân xôn xao

Ngày 20-9, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó chủ tịch UBND xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết đã đưa hòn đá được người dân đồn thổi là “đá thần” thường hiển linh cho số đề về trụ sở ủy ban để đảm bảo an ninh trật tự.

Hòn đá này trước đây nằm ở chùa Châu Long (xã Vạn Hưng), đặt sau lưng tượng phật trong chùa. Hiện nay, mặc dù chính quyền đã đưa hòn đá đi nhưng mỗi ngày vẫn có nhiều người, chủ yếu là phụ nữ tụ tập sau lưng tượng phật bàn tán xôn xao.

Người dân tụ tập ở chùa xem, xin số "đá thần"

Theo lời đồn thổi, trước đây có nhiều người tới đây tưới rượu lên thì hòn đá hiện số. Theo số này, nhiều người trúng đề, ngày nào cũng có kẻ trúng. Có người trúng cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, chưa ai xác thực thông tin đồn thổi này.

Vị trí đặt hòn đá vẫn được người dân nhang khói

Theo người dân, hiện vẫn còn nhiều người mang nhang đến khấn vái ở vị trí trước đây đặt hòn đá, sau lưng tượng phật ở chùa để xin tài lộc. Thời điểm xin số phải từ 10 giờ đến 12 giờ.

Theo ông Lộc, sự việc này được đồn đãi nên không chỉ người dân địa phương mà từ huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, thậm chí ở tận Bình Định, Phú Yên nghe tiếng cũng tìm đến bái lễ, xin số.

Hòn đá được đưa về trụ sở UBND xã Vạn Hưng

Nhận thấy tình hình diễn biến phức tạp, tụ tập đông người, trong đó có không ít thành phần phực tạp nên chính quyền xã Vạn Hưng đã xin phép ban trị sự chùa, mang hòn đá về tại trụ sở cất giữ..

Kỳ Nam