QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Chuẩn bị đón mùa khách Tết

Thời điểm này, hầu hết các khu du lịch (KDL) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có sự chuẩn bị để đón khách trong dịp Tết Nguyên đán. Điều đáng mừng là giá cả sản phẩm ở các KDL đều không tăng so với ngày thường.


Những ngày này, Trung tâm Suối khoáng nóng I-resort Nha Trang đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn cuối của công viên nước khoáng. Theo ông Trần Đăng Quang - Giám đốc trung tâm, giai đoạn 1 của công viên nước khoáng đã được hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 1-2016, hiện nay, đơn vị đang triển khai giai đoạn 2 dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động ngày 21-1 với các hạng mục như: 2 đường trượt, 2 hồ bơi người lớn, 2 nhà hàng, 1 quầy bar, khu vực nhạc nước, khu vực vui chơi của trẻ em với hồ bơi rộng 600m2 cùng các trang thiết bị trò chơi như cầu trượt, súng phun nước... Khi đi vào hoạt động, công viên nước khoáng có thể phục vụ cùng lúc 1.500 khách. Đây là sản phẩm mới của KDL trong dịp Tết năm nay. Cũng theo ông Quang, để đảm bảo chất lượng dịch vụ và phục vụ, KDL đã thực hiện bảo trì, thay mới các trang thiết bị cũ, hỏng; cử nhân viên đi tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm; liên hệ với chính quyền địa phương để phối hợp đảm bảo an ninh trật tự; trồng hoa, làm tiểu cảnh trong khuôn viên KDL… Giá dịch vụ sẽ không thay đổi so với ngày thường.

 

 

 

Công viên nước khoáng của Trung tâm Suối khoáng nóng I-resort Nha Trang đang hoàn thiện những hạng mục cuối


KDL tắm bùn khoáng nóng Tháp Bà cũng đã hoàn thành việc trang trí trong khuôn viên KDL với những bồn hoa, tiểu cảnh được bài trí bắt mắt. Bên cạnh đó, KDL còn nâng cấp trang thiết bị, sửa chữa khu vực hồ bơi nóng và đưa dịch vụ ngâm bùn khoáng nóng với thảo dược thiên nhiên vào sử dụng. Dịp Tết, KDL áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho du khách khi sử dụng sản phẩm.

 

Trong khi đó, ông Nguyễn Phi Trường - Phó Giám đốc Công viên Du lịch Yang Bay cho biết, để chuẩn bị đón khách dịp Tết, các khu vực cảnh quan trong KDL như: vườn chim, vườn hoa Đỗ Mai, khu vực trò chơi dân gian... được tôn tạo cho đẹp hơn. KDL đã thực hiện xong việc dựng tượng Thần Kê để du khách có thể chụp hình kỷ niệm.

 

Tại KDL sinh thái Nhân Tâm, những cây mai, đào, tiểu cảnh, cổng chào dưới bàn tay trang trí khéo léo của nhân viên KDL đã mang lại màu sắc, không khí xuân cho nơi đây. Trong dịp Tết, KDL áp dụng một số chương trình ưu đãi dành cho khách đến tham quan, giải trí. KDL Vinpearl Land Nha Trang cũng đã thực hiện xong việc trang trí, dựng tiểu cảnh chào mừng năm mới. Đến đây, du khách không chỉ được tham gia các trò chơi sôi động, hiện đại mà còn có thể lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp mang đậm không khí Tết.


Điểm nhấn của KDL Suối Hoa Lan là con đường nón lá được trang trí đẹp mắt, vườn bướm có diện tích hơn 1.100m2, nơi sinh sống của hàng ngàn con bướm với những chủng loài khác nhau, cùng một số loại côn trùng khác. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan vườn hoa cải, vườn rau sạch hoặc thưởng thức ẩm thực 3 miền đậm chất miền quê… Còn tại KDL Đảo Khỉ, dịp Tết này sẽ có khu phố đi bộ dài 2km được trang trí đẹp mắt với cây xanh, hoa, đèn; công viên phao nổi trên biển với nhiều trò chơi phục vụ miễn phí. “Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, chúng tôi tin trong dịp Tết này sẽ phục vụ tốt nhu cầu vui chơi giải trí của du khách. Tuy có thêm các sản phẩm mới nhưng chúng tôi không tăng giá vé tham quan”, ông Lê Dũng Lâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch: Nhìn chung, đến thời điểm này, các KDL đều đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí cảnh quan môi trường để sẵn sàng đón mùa khách Tết. Sở cũng đã có công văn nhắc nhở các doanh nghiệp cần quan tâm, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, như: chuẩn bị chu đáo các chương trình văn hóa, văn nghệ để đón, phục vụ khách; thực hiện chỉnh trang, vệ sinh môi trường, đảm bảo cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ; thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo chất lượng dịch vụ, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, an toàn cho du khách...

 


 

 

N.T