QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Làng du lịch Kiem - "làng quê thu nhỏ"

Cách thành phố Nha Trang 50km về phía Bắc, ở huyện Ninh Hoà có 1 khu nghỉ mát được nhiều du khách tìm đến. Điểm đặc biệt ở khu du lịch này là có sự kết hợp hài hoà giữa du lịch và nghệ thuật. Đến đây, du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp của làng quê thu nhỏ, thư giãn cùng với những tác phẩm mỹ thuật.

Làng du lịch mỹ thuật Kiem được thiết kế không gian hẹp nhưng không có cảm giác chật chội. Các phòng nghỉ được tạo lập theo dạng bungalow với mái tranh, tường gạch, trụ gỗ rất thích hợp nghỉ dưỡng dành cho nhóm khách gia đình. Mỗi phòng nghỉ đều hướng ra sân vườn - không gian chính của khu nghỉ mát. Một số phòng khác lại có thiết kế hướng ra ngoài biển giúp du khách cảm nhận không khí dịu mát của biển. Những vật dụng sử dụng thường ngày đều được làm bằng chất liệu tự nhiên như gốm sứ, lụa, gỗ, đất nung nhằm bảo vệ môi trường.

Du khách có thể tìm thấy nơi đây đặc trưng văn hoá làng quê Việt Nam với những hiện vật có giá trị được sưu tầm từ khắp nơi. Không những vậy, trong khu nghỉ mát trồng rất nhiều cây đặc trưng của làng quê như dừa, cau, chuối, các loại hoa… Tất cả mang lại màu xanh tươi mát cho toàn bộ cảnh quan khu du lịch. Với mục đích mang lại cảm giác thư thái, không khí an bình, làng du lịch Kiem nằm khép mình bên bờ biển, riêng biệt với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài.

Ở khu nghỉ mát này không có những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, thể thao, internet, điện thoại… nhằm mang đến tuyệt đối không gian tĩnh lặng cho du khách. Có thể nói, khu nghỉ mát này là sự kết hợp giữa du lịch và mỹ thuật. Hầu hết du khách đến đây đều là những người yêu thích mỹ thuật, cảm nhận cảnh đẹp của thiên nhiên. Bởi vậy, có nhiều không gian để du khách tạo nên tác phẩm theo sở thích của mình.

Đặc biệt, nơi đây có 1 gian phòng “Thiền” để du khách tìm lại trạng thái thanh tịnh, cân bằng sau thời gian làm việc rất vả, 1 khu vực trưng bày những tác phẩm mỹ thuật. Không chú trọng đến kinh doanh, những du khách đến khu du lịch này đều do sự tình cờ hoặc qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân .

Không phải ngẫu nhiên mà tất cả các chi tiết ở làng du lịch Kiem đều được sắp đặt có chủ ý. Đến ở và cảm nhận trong 1 thời gian, du khách sẽ nhận ra nét đẹp ở sự sắp đặt, bài trí cảnh vật được diễn tả theo ngôn ngữ mỹ thuật. Đó còn là sự lồng ghép giữa du lịch với mỹ thuật, đưa văn hoá đặc trưng của vùng quê Việt Nam giới thiệu đến với du khách - nhất là khách quốc tế. Đây chính là ý tưởng được gửi gắm qua từng cách sáng tạo, thiết kế của làng du lịch Kiem.

Vân Thuấn

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net