QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rau cao cấp từ biển

 (NLĐ) – Sau khi được nuôi trồng thành công tại Viện Hải dương học Nha Trang, rong nho (còn gọi là nho biển) đã được trồng tại Cam Ranh, Hòn Khói – Ninh Hòa. Ngoài ra, rong nho cũng đang được trồng nhiều ở các vùng biển.

Rong nho sau khi trồng 2-3 tháng sẽ được thu hoạch. Do mềm và giòn, ngon, khác hẳn các loài rong biển khác, rong nho rất được ưa thích trong các món ăn salad. Rong cũng có thể được muối để dành ăn dần. Ngoài ra, rong nho có thể làm sạch môi trường nước bị ô nhiễm bởi các chất hữu cơ.

Các nhà khoa học tại Viện Hải dương học Nha Trang hy vọng sẽ phát triển rong nho ra thị trường nước ngoài nên đang xúc tiến tìm đầu ra cho sản phẩm. Trên thị trường Nhật Bản, rong nho được bảo quản trong nước hay bằng muối có giá 9,9 USD/120 g. Còn rong nho dạng tươi có giá 60 –70 USD/kg.

L.V.Nhân

Khu tránh bão tàu thuyền

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hoà vừa phê duyệt dự án xây dựng công trình Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại thôn Bình Tây, xã Ninh Hải, huyện Ninh Hoà với tổng vốn đầu tư gần 30 tỷ đồng.

Công trình này rộng 6ha, đảm bảo nơi neo đậu tránh trú bão an toàn cho phương tiện đánh bắt thuỷ hải sản của ngư dân huyện Ninh Hoà và các vùng phụ cận; tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp dịch vụ hậu cần cho tàu thuyền đánh bắt cá trong khu vực.

Trong năm nay, huyện Ninh Hoà sẽ xúc tiến việc chuẩn bị đầu tư và rà phá bom, mìn, vật nổ để xây dựng công trình trong hai năm 2009 và 2010.

Đây là 1 trong tổng số 11 khu neo đậu tàu, thuyền tránh trú bão của Khánh Hoà được quy hoạch xây dựng theo Đề án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong giai đoạn 2007- 2010 với tổng diện tích khu vực neo đậu trên 1.580 ha./.

Theo TTXVN

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net