QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà máy Tàu biển Hyundai Vinashin (Ninh Hòa)

Chuẩn bị đóng mới tàu biển

Với mục tiêu giảm hoạt động sửa chữa để chuyển sang đóng mới tàu biển, gần 1 năm qua, Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai Vinashin (HVS) đã đầu tư hàng chục triệu USD để xây dựng nhà xưởng, mua sắm trang thiết bị. Mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút thực hiện để ngày 1-8-2008, HVS sẽ cắt tấm thép đầu tiên đóng tàu theo đúng kế hoạch.

Cơ sở hạ tầng phục vụ đóng mới đang được HVS triển khai xây dựng.

Từ hoạt động đóng mới tàu biển của HVS, sẽ có thêm những con tàu mang “quốc tịch” Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài. Trong ảnh: Tàu đưa vào hoán cải ở HVS.

Hiện HVS đang nỗ lực thi công hơn 20 hạng mục công trình phục vụ công tác đóng mới tàu biển. Công ty cũng đã cử hơn 130 cán bộ, kỹ sư sang Hàn Quốc học tập kinh nghiệm về công tác quản lý và phụ trách đóng tàu biển, đồng thời mời các chuyên gia Hàn Quốc trực tiếp về Nhà máy huấn luyện chuyên môn, kỹ thuật cho khoảng 3.500 công nhân. Ông Lee Sung Woo - Tổng Giám đốc HVS cho biết, hiện nay, các hạng mục công trình đều được triển khai đúng tiến độ. Các đơn vị thi công được Công ty giám sát chặt chẽ. Theo kế hoạch, ngày 1-8-2008, HVS sẽ cắt thép để thực hiện đóng mới tàu.

Trong 2 năm 2008 - 2009, HVS đã đầu tư khoảng 102 triệu USD để mua sắm trang thiết bị, xây dựng các phân xưởng gia công sắt thép, sơn, cẩu hàng nặng… Sau khi có kế hoạch chuyển sang đóng tàu, HVS đã nhận hợp đồng thi công 14 tàu (trọng tải mỗi tàu khoảng 56.000 DTW) cho các nước châu Âu với tổng giá trị hợp đồng trên 670 triệu USD (bình quân 48 triệu USD/tàu). Theo kế hoạch, con tàu thứ nhất sẽ được Công ty hạ thủy sau 12 tháng kể từ ngày cắt tấm thép đầu tiên; con tàu thứ 2 sẽ được cắt thép đóng mới vào ngày 15-12-2008 và hạ thủy sau 11 tháng. Dự kiến, con tàu cuối cùng trong hợp đồng trên sẽ được thực hiện vào năm 2011.

Với tốc độ này, HVS phấn đấu thực hiện xuất khẩu 12 tàu/năm, doanh thu đạt trên 500 triệu USD/năm. Đây là một trong những nguồn lực để tạo đà tăng trưởng công nghiệp và tăng giá trị xuất khẩu địa phương. Theo ông Vũ Minh Phú - Phó Tổng Giám đốc HVS, Công ty đang nỗ lực đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng. Dự kiến, giữa tháng 9-2008, HVS sẽ đầu tư xong các hạng mục trong kế hoạch năm 2008. Ông Phú cũng cho biết: Giai đoạn 2008 - 2010, lực lượng công nhân được chuyển giao công nghệ và đào tạo đóng mới đã đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động của Công ty. Khi các hợp đồng đóng tàu tăng lên, để từng bước nâng cao năng lực, dự kiến năm 2010, Công ty sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm công nhân.

Tại thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đóng mới tàu biển của HVS đều đã sẵn sàng. Sau khi đi vào hoạt động, lĩnh vực công nghiệp đóng tàu tại Khánh Hòa sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ. Tuy nhiên hiện nay, Công ty đang gặp những khó khăn nhất định. Theo ông Lee Sung Woo, Công ty hiện đang khó khăn trong việc tìm doanh nghiệp vệ tinh để cung cấp thiết bị trang trí nội thất tàu biển. Đây là khâu cốt lõi trong hoạt động đóng mới, nhưng ở Việt Nam hiện chưa có. Vì vậy, Công ty phải đặt hàng từ Hàn Quốc. Điều đó làm tăng chi phí và khó khăn trong việc vận chuyển. Ngoài ra, còn làm ảnh hưởng đến thời gian hạ thủy những con tàu vì sẽ phải phụ thuộc vào việc thiết bị trang trí nội thất có sớm hay muộn…

Được biết, khoảng 2 tháng trở lại đây, đã có một số doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Orental C.O hoặc SeJin C.O đến tìm hiểu và đặt vấn đề đầu tư tại Khu Công nghiệp Ninh Thủy. Mỗi doanh nghiệp dự kiến đầu tư giai đoạn I khoảng 20 ha để làm đơn vị vệ tinh cung cấp thiết bị trang trí nội thất tàu biển cho HVS. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này đang gặp khó khăn vì không tìm được mặt bằng. Ông Lee Sung Woo cho biết, nếu không có đơn vị thầu phụ tại địa bàn, HVS sẽ gặp khó khăn khi giá vận chuyển thiết bị, phụ tùng từ nơi khác về cao, khiến giá thành đóng tàu không cạnh tranh. Bên cạnh đó, việc các sản phẩm trang trí nội thất tàu thủy thường đóng sẵn thành khối cũng gây bất tiện trong khâu vận chuyển. Trước mắt, trong kế hoạch đóng mới chiếc tàu đầu tiên, HVS sẽ phải nhập các trang thiết bị tàu biển từ Hàn Quốc.

T5/2008

HOÀNG TRIỀU

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net