QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hyundai Vinashin thải 706 tấn rác thải nguy hại

Địa điểm Hyundai Vinashin dự định chôn trộm rác thải nguy hại ngày 11-7 nằm ngay ngã ba đình làng và trước mặt trường mẫu giáo - Ảnh: P.S.N.

TT (Khánh Hòa) - Theo báo cáo của Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin, trong sáu tháng đầu năm 2008, công ty đã thải ra 705,9 tấn rác thải nguy hại, trong đó có 196,6 tấn dầu thải và 509,2 tấn giẻ lau dầu thải.

Công ty này đã chuyển cho các doanh nghiệp hợp đồng xử lý chất thải nguy hại xử lý được 586 tấn, số còn lại các doanh nghiệp đã tiếp nhận nhưng chưa xử lý.

Số chất thải nguy hại mà Hyundai Vinashin báo cáo kể trên là không tính gần 200 tấn chất thải từ ụ sửa chữa tàu biển có xuất xứ từ Ukraine đang được sửa chữa tại nhà máy này. Trong đó có 60 tấn chất thải nguy hại mà Hyundai Vinashin đã cho vận chuyển để chôn trộm ở ngay sát đình làng và trường mẫu giáo của thôn Phú Thọ 3, xã Ninh Diêm, huyện Ninh Hòa mà cảnh sát môi trường Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, ngăn chặn được.

Theo hồ sơ đăng ký nguồn chất thải nguy hại của Hyundai Vinashin đã được Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Khánh Hòa chứng nhận, các nguồn chất thải nguy hại phát sinh tại công ty này bao gồm: dầu thải, bùn thải, chất hấp thụ, giẻ lau dầu. Khối lượng các chất thải nguy hại này thải ra trung bình mỗi tháng tại Hyundai Vinashin là gần 22 tấn. Ngoài ra, tại Hyundai Vinashin còn có các loại chất thải khác là hạt nix (xỉ đồng) và rác sinh hoạt, rác công nghiệp.

Để xử lý các chất thải nguy hại đã đăng ký cơ quan chức năng, Hyundai Vinashin ký hợp đồng  thuê Công ty cổ phần Cựu chiến binh 394 (huyện Ninh Hòa), do ông Thái Hữu Hải làm giám đốc, để vận chuyển và xử lý rác dầu thải. Công ty 394 đã vận chuyển toàn bộ rác thải và dầu thải nguy hại của Hyundai Vinashin về kho của mình tại khu vực phía đầu nguồn khu dân cư thôn Ninh Ích, xã Ninh An (Ninh Hòa) để tái chế và bán sản phẩm tái chế từ dầu thải nguy hại đó ra thị trường.

Vừa qua, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra, tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của Công ty cổ phần Cựu chiến binh 394, do cả hai dây chuyền tái chế nhớt thải nguy hại và nhựa thải của công ty này đều lắp đặt trái phép. Nhớt tái chế của Công ty cổ phần 394 đã bán ra thị trường cũng trái pháp luật vì không được kiểm định của cơ quan chức năng và đăng ký chất lượng sản phẩm. 

Chiều 12-7, phóng viên Tuổi Trẻ đã đến khu vực rừng đồi nằm ngay chân núi ở phía tây khu dân cư thôn Ninh Ích, xã Ninh An. Đó là nơi có các xưởng tái chế rác thải nguy hại kể trên của Công ty cổ phần Cựu chiến binh 394 và cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Tấn Huy - đối tác đã tiêu thụ hơn 8.170 tấn sắt, thép phế liệu (chứ không phải 8,170 triệu tấn như cơ quan chức năng đã cung cấp và Tuổi Trẻ thông tin hôm 12-6), chủ yếu là từ Nhà máy Hyundai Vinashin kể từ năm 2006 đến nay. Khi lội vào một bãi rác lộ thiên gần các cơ sở của hai công ty vừa nêu, chúng tôi thấy có rất nhiều rác thải của Hyundai Vinashin đổ tràn lan và bốc mùi khó chịu. Trong đó có cả các thành phần mà Hyundai Vinashin đã đăng ký là rác thải nguy hại.

PHAN SÔNG NGÂN

Hyundai Vinashin bị bắt quả tang chôn trộm 60 tấn chất thải nguy hại

Đoàn xe chở chất thải nguy hại của Hyundai Vinashin bị cảnh sát môi trường Khánh Hòa phát hiện kịp thời - Ảnh: Phan Sông Ngân

TT - Cả một ngọn núi xỉ đồng chưa giải quyết xong, Nhà máy Hyundai Vinashin (Khánh Hòa) lại toan tính tàn phá môi trường qua việc chôn hàng chục tấn chất thải độc hại sát khu dân cư. May mà cảnh sát môi trường tỉnh Khánh Hòa kịp thời ngăn chặn...

Ngày 11-7, cảnh sát môi trường Công an tỉnh Khánh Hòa đã buộc Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin phải tiếp nhận lại hơn 60 tấn chất thải nguy hại mà công ty này định đổ chôn ngay tại thôn Phú Thọ 3, xã Ninh Diêm, huyện Ninh Hòa.

Đoàn xe tải vận chuyển chất thải nguy hại từ dock (như một ụ tàu, dùng để đóng hoặc đưa các tàu biển vào bên trong sửa chữa) tàu biển tại Hyundai Vinashin lăn bánh rời nhà máy này khoảng 18g ngày 8-7. Chuyến đầu tiên có tất cả năm xe nhưng chỉ có bốn xe chở kịp hơn 60 tấn chất thải độc hại ra tới "đích", còn một xe phải tạm ở lại trong nhà máy. Địa điểm tập kết chất thải là khu đất bên vườn nhà của một hộ dân, gần đìa nuôi thủy sản. Bãi chuẩn bị chôn lấp chất thải này đã được san phẳng bằng máy ủi. Ngay tối hôm đó, đoàn xe đã bị cảnh sát môi trường (CSMT) chặn lại. Sau khi có đủ chứng cứ cho thấy đoàn xe này chở chất thải độc hại, trưa qua CSMT đã áp tải đoàn xe quay lại nhà máy của Hyundai Vinashin.

Rùng mình với chất thải

Đống chất thải độc hại nhầy nhụa mà Hyundai Vinashin tính chôn gần khu dân cư - Ảnh: Phan Sông Ngân

Tại nhà máy, khi chất thải nguy hại trên các xe vừa đổ xuống khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình. Từ đống chất thải hỗn độn, đen đen và nhầy nhụa bốc lên nồng nặc mùi vị rất khó chịu. 

Theo CSMT, chất thải nguy hại này thải ra từ một ụ tàu biển bằng thép đang được sửa chữa tại Hyundai Vinashin. Trong chất thải có đủ thành phần phế thải từ sơn, dầu, nhớt, gỉ sắt thép, gỗ, đất… tích trữ lưu tồn lâu ngày tại các hầm thải của ụ sửa chữa tàu biển.

Một nhân viên của Hyundai Vinashin cho biết các tàu biển này có xuất xứ từ Ukraine, vốn đã bị "bỏ hoang" rất lâu nên nhiều thiết bị, sắt thép trên ụ tàu đều đã mục, gỉ trộn lẫn với đất cát lắng đọng bên trong. Ụ tàu này được Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) mua về và đưa vào sửa tại Hyundai Vinashin cách đây khoảng chục ngày. Nhà máy cho dọn tất cả chất thải tồn đọng trong các hầm chứa của ụ tàu để tiến hành sửa chữa. Tổng khối lượng chất thải trên ụ ước tính gần 200 tấn.

Theo biên bản làm việc với CSMT, ông Chung Seong Doo - giám đốc hành chính của Hyundai Vinashin - và các cán bộ của công ty này cho biết các nhân viên ở phòng vật tư của công ty có báo cáo toàn bộ hỗn hợp bùn và gỉ sắt thải trong ụ tàu là "chất thải thông thường". Do đó công ty mới để các bộ phận chức năng hợp đồng với một cá nhân là ông Mai Hữu Trí (ở Ninh Hòa) vận chuyển đưa ra khỏi nhà máy để đem đổ nơi khác. Tuy nhiên, sau khi giám định các mẫu chất thải của Hyundai Vinashin, Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản khẳng định "có đủ căn cứ để xác định đây là chất thải nguy hại".

Ngay khi các xe chở chất thải nguy hại chuẩn bị đổ xuống "bãi thải" tại khu dân cư thì CSMT xuất hiện, đưa tất cả xe chở chất thải về tạm giữ tại Công an huyện Ninh Hòa. Trong quá trình điều tra xử lý, theo ông Tô Quang Cảnh - phó Phòng CSMT Công an tỉnh Khánh Hòa, thoạt đầu phía Hyundai Vinashin không thừa nhận đó là chất thải nguy hại. Cơ quan CSMT phải tiến hành lấy mẫu để đưa đi giám định. Sau khi có văn bản kết luận của Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Khánh Hòa, cho đến hôm qua lãnh đạo đại diện Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin mới chịu ký biên bản thừa nhận việc vận chuyển chất thải nguy hại ra ngoài là "không đúng qui định của pháp luật…" và "chịu trách nhiệm về việc vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường".

Cơ quan chức năng nương tay?

60 tấn chất thải độc hại định đưa đi chôn trộm được lấy ra từ ụ sửa chữa tàu biển cũ nát này - Ảnh: P.S.Ngân

 

Cho đến nay, Hyundai Vinashin vẫn chưa giải quyết được món nợ chất thải xỉ đồng đang làm ô nhiễm môi trường thì lại xảy ra vụ việc "tày trời" này. Sau khi vụ việc xảy ra, ông Mai Văn Thắng - phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Khánh Hòa - đã ký văn bản chỉ đạo khá nhẹ nhàng: "Sở Tài nguyên - môi trường yêu cầu Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin nhận lại toàn bộ lượng chất thải nguy hại đã vận chuyển ra khỏi nhà máy và thực hiện đúng trách nhiệm qui định…". Còn việc xử lý hành vi định "chôn trộm" chất thải nguy hại thì các cơ quan chức năng của tỉnh chỉ trả lời "chờ xem xét".

Khi làm việc với CSMT, ông Chung Seong Doo đã nhiều lần xin lỗi và hứa sẽ không để tái diễn trong thời gian tới. Thế nhưng liệu có gì để tin chắc rằng Hyundai Vinashin sẽ không còn vi phạm qui định về bảo vệ môi trường, như công ty này đã từng nhiều lần cam kết trong những năm qua?   

PHAN SÔNG NGÂN

Tạm đình chỉ hoạt động hai doanh nghiệp tiêu thụ phế liệu của Hyundai Vinashin

Tối 11-7, thiếu tướng Cao Minh Nhạn - giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc điều tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Tấn Huy và Công ty cổ phần Cựu chiến binh 394. Cả hai công ty này đều có trụ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh tại huyện Ninh Hòa, đồng thời là các đối tác trong việc xử lý, vận chuyển, tiêu thụ phế liệu sắt thép, dầu nhớt thải của Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin.

Trước đó, ngày 2-7, CSMT Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra các cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Tấn Huy và Công ty cổ phần Cựu chiến binh 394.

Tại cơ sở sản xuất của Công ty cổ phần Cựu chiến binh 394 có hai phân xưởng sản xuất tái chế nhớt thải và tái chế nhựa phế liệu đang hoạt động nhưng được lắp đặt trái pháp luật, thải nhiều loại chất thải gây ô nhiễm môi trường.  

Công ty TNHH Tấn Huy thì tự lắp đặt dây chuyền chế biến, sản xuất thép nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép, thẩm định về tác động môi trường. Theo kết quả kiểm tra, từ năm 2006 đến nay công ty này đã mua qua nhiều đầu mối hơn 8,170 triệu tấn sắt thép phế liệu, chủ yếu là từ Nhà máy Hyundai Vinashin. 

CSMT Công an Khánh Hòa đã niêm phong, tạm đình chỉ sản xuất hai doanh nghiệp vi phạm. 

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net