QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà máy Hyundai Vinashin đóng mới Tàu biển

Ngày 1-8, Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai Vinashin (HVS) khởi công đóng mới tàu hàng khô có trọng tải 56.000 DWT. Đây không chỉ là sự kiện trọng đại của HVS sau hơn 10 năm đầu tư tại Khánh Hòa mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường của địa phương.

° Tiềm lực đóng mới tàu biển

Thép đóng mới tàu biển được cắt bằng hệ thống máy tự động.

Để thực hiện đúng cam kết về lộ trình đầu tư, chuyển đổi công nghệ sang đóng mới tàu biển, từ đầu năm 2008, Công ty Hyundai Mipo Dockyard (Hàn Quốc) và HVS đã đầu tư hơn 83 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng. HVS đã nỗ lực đầu tư xây mới và mở rộng hơn 20 hạng mục công trình phục vụ cho đóng tàu biển như: nhà xưởng cắt và chế tạo các kết cấu thép, hệ thống khí nén, các loại cẩu hàng nặng, xe nâng siêu trọng, trạm điện… Bên cạnh đó, Công ty đã cử hơn 130 cán bộ, kỹ sư sang Hàn Quốc đào tạo công tác quản lý và phụ trách đóng mới tàu biển. Đồng thời, đơn vị cũng mời các chuyên gia Hàn Quốc trực tiếp về Nhà máy (NM) để huấn luyện chuyên môn, kỹ thuật cho hơn 3.500 công nhân. Đến nay, HVS đã hoàn thành trên 65% khối lượng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Dự kiến, NM sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục vào cuối tháng 8-2009. Theo ông Lee Sung Woo - Tổng Giám đốc HVS: Khi xây dựng xong các hạng mục, HVS sẽ hoàn toàn chấm dứt hoạt động sửa chữa tàu biển. Năng lực đóng mới tàu biển của Công ty có thể thực hiện ít nhất 15 tàu/năm.

Chiếc tàu hàng khô có trọng tải 56.000 DWT đầu tiên được khởi công đóng mới nằm trong đơn đặt hàng 14 tàu của đối tác người Đức. Tổng giá trị hợp đồng 14 tàu trên 670 triệu USD (bình quân khoảng 47 - 50 triệu USD/tàu). Hiện nay, cơ sở hạ tầng của NM đã sẵn sàng để thi công chiếc tàu đầu tiên trong hợp đồng. Dây chuyền cắt thép, uốn dập đến lắp ráp các tổng đoạn đã đi vào hoạt động. Trong đó, dây chuyền cắt thép, uốn dập có năng lực thực hiện 4.200 tấn thép/tháng; phân xưởng sản xuất block đáp ứng nhu cầu sản xuất 36 block/tháng. Với quy mô hoạt động của mình, trước mắt, HVS đã trang bị cẩu nâng 250 tấn để thi công đóng mới. Theo kế hoạch, tháng 10-2009, đơn vị sẽ đầu tư cẩu nâng 500 tấn để lắp ráp các tổng đoạn lớn hơn, đáp ứng khả năng sản xuất tàu hàng loạt.

° Bước ngoặt cho tăng trưởng kinh tế

Hơn 10 năm hoạt động, Công ty đã sửa chữa gần 900 tàu; trong đó có 20 dự án hoán cải. Điều này khẳng định HVS là một trong những NM sửa chữa tàu biển hàng đầu thế giới. Khi chuyển sang đóng mới, mục tiêu của HVS đặt ra cao hơn nhiều. Theo kế hoạch, kể từ khi khởi công, con tàu đóng mới đầu tiên sẽ được hạ thủy sau 12 tháng (dự kiến cuối quý III/2009); con tàu thứ 2 sẽ được cắt thép đóng mới vào tháng 12-2008 và hạ thủy sau 11 tháng. Đến năm 2010, HVS sẽ bàn giao 11 tàu với doanh thu khoảng 500 triệu USD; năm 2014 sẽ hoàn tất bàn giao 14 tàu theo hợp đồng của đối tác. Riêng năm 2008, HVS phấn đấu đạt doanh thu 160 triệu USD; trong đó, giá trị đóng mới đạt 60%. Điều này đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa sử dụng hạt Nix tại NM. Nếu như những năm trước đây, mỗi tháng, HVS sử dụng hơn 100.000 tấn Nix thì nay, đơn vị chỉ sử dụng 2.700 tấn. Từ cuối năm 2009, khi NM chuyển sang đóng mới hoàn toàn, HVS sẽ không còn sử dụng hạt Nix. Số lượng hạt Nix thải còn tồn đọng cũng sẽ được Công ty Khoáng sản Luyện kim Hà Nội xử lý triệt để (công suất xử lý 330.000 tấn/năm). Đây là một trong những mục tiêu bảo vệ môi trường khu vực.

Tuy mới triển khai đóng tàu nhưng tại thời điểm này, HVS đã nhận được tất cả 21 hợp đồng đóng tàu hàng có trọng tải từ 37.000 - 57.000 DWT, với tổng giá trị lên đến 884 triệu USD. Ông Lee Sung Woo khẳng định: Hoạt động đóng mới sẽ tác động mạnh đến ngành công nghiệp đóng tàu tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung. HVS sẽ là nơi thu hút các NM sản xuất thiết bị của Hàn Quốc và các đơn vị thầu phụ đến đầu tư tại Khu Kinh tế Vân Phong để cung cấp sản phẩm cho HVS, NM Đóng tàu Cam Ranh và Khu phức hợp Công nghiệp nặng SXT Vina. Chắc chắn, điều đó sẽ đóng góp rất lớn cho nền kinh tế năng động trong khu vực.

Với tốc độ đóng mới như trên, từ nay đến cuối năm 2011, HVS phấn đấu thực hiện các hợp đồng, mang về doanh thu khoảng 1 tỷ USD. Đây là một trong những nguồn lực nhằm tạo đà tăng trưởng công nghiệp và giá trị xuất khẩu cho địa phương. Với tốc độ đang triển khai ở HVS, các đơn vị công nghiệp tàu thủy tại Việt Nam sẽ khó “đuổi” kịp sự tăng trưởng của NM này…

HVS đột phá chuyển sang đóng mới là sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lĩnh vực chế tạo, đóng mới tàu biển tại Khánh Hòa. Công ty không những biến ước mơ thành hiện thực mà còn khẳng định vững chắc vị trí của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.…..

 theo HOÀNG TRIỀU

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net