QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xuất giỏ xách sang châu Âu

Các xã viên gia công giỏ xách - Ảnh: Lê Sơn

TT - Theo ông Nguyễn Văn Phúc - chủ nhiệm hợp tác xã (HTX) thủ công mỹ nghệ xuất khẩu Vĩnh Phước (Ninh Hòa, Khánh Hòa), đơn vị này vừa ký hợp đồng xuất khẩu hơn 1,2 triệu giỏ xách sang châu Âu với giá 50.000-60.000 đồng/chiếc.

Những sản phẩm này được làm bằng các nguyên liệu như: lá buông, lá dứa, cói với nhiều kiểu dáng hấp dẫn. Cùng với mặt hàng giỏ xách, các sản phẩm khay, thảm, rổ, bình hoa… cũng được xuất khẩu kèm theo với tổng trị giá 95.325 USD. Hiện HTX chuẩn bị hoàn tất sản phẩm để xuất đợt đầu tiên vào ngày 30-10.

Vẫn theo ông Phúc, đợt hàng lần này vẫn được xuất cho những bạn hàng quen thuộc từ châu Âu như: Pháp, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha. Ngoài ra, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của HTX còn được các nước như Canada, Nhật và những nước Tây Á ưa chuộng.

LÊ SƠN

Công ty Cổ phần Xi măng Hòn Khói – Ninh Hòa:

10 tháng, sản xuất kinh doanh 20 nghìn tấn xi măng

Hệ thống đóng bao tự động.

Tính đến hết tháng 10-2008, Công ty Cổ phần Xi măng Hòn Khói đã sản xuất kinh doanh 20 nghìn tấn xi măng. Riêng tháng 9 và tháng 10, sau khi đưa vào hoạt động hệ thống đóng bao tự động và máy in phun tự động (in ký hiệu trên vỏ bao), Nhà máy đã chạy hết công suất 7.000 tấn/tháng, trong đó, mỗi tháng nghiền gia công cho Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn 5 nghìn tấn. Công ty cũng đã hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị đón nhận Chứng chỉ chứng nhận sản phẩm Xi măng Vân Phong đạt tiêu chuẩn 9001-2000 trong tháng 11-2008.

Năm 2009, Công ty sẽ liên doanh cùng với Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn đầu tư lắp đặt hệ thống điện, mở rộng kho thành phẩm và trang bị dây chuyền sản xuất mới, hiện đại công suất từ 14- 20 tấn/giờ, nâng sản lượng xi măng nghiền gia công lên 170 nghìn tấn/năm.

HUY THÂN

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net