QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hỗ trợ 50 phần quà cho người dân nghèo xã Ninh Tân

Ngày 30-11, Công ty Bảo hiểm Bảo Minh Khánh Hòa đến thăm và hỗ trợ 50 phần quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số, người già neo đơn tại xã Ninh Tân (Ninh Hòa, Khánh Hòa). Mỗi phần quà (gồm gạo, mì gói, muối, bột ngọt…) trị giá 300.000 đồng. Được biết, toàn bộ kinh phí của đợt hỗ trợ do cán bộ, công nhân viên Công ty đóng góp.

T.N

Hỗ trợ gia đình anh Phan Văn Tống 10 triệu đồng

Vừa qua, Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Cộng đồng Phước Thiện (Nha Trang) đã tổ chức thăm và trao số tiền 10 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho gia đình anh Phan Văn Tống ở thôn Tân Khánh 2, xã Ninh Sim, Ninh Hòa.

Được biết, gia đình anh Tống thuộc diện hộ nghèo của xã, nhà của anh bị gió đánh sập trong đợt mưa lũ vừa qua.

M.T 

Bàn giao nhà "mái ấm công đoàn" tại Khánh Hoà

(LĐ) - Ngày 29.11, CĐ Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5), CĐ Cty CP Xây dựng 510 đã tổ chức lễ bàn giao nhà "mái ấm công đoàn" cho công nhân Nguyễn Thị Hiểu, thôn Vân Thạch, xã Ninh Xuân, huyện Ninh Hoà, Khánh Hoà.

Đây ngôi nhà thứ hai xây mới bằng tiền hỗ trợ từ chương trình "mái ấm công đoàn" của Cty 510 và là thứ 8 của CĐ Cienco5 xây dựng cho CN nghèo trong năm 2008. Mức hỗ trợ xây mới đối với mỗi nhà là 20 triệu đồng.

T.Hải

Khánh Hòa có thêm 2 khách sạn 5 sao

 

Buổi tối ở khu nghỉ mát Ana Mandara.

Sau một thời gian tiến hành thẩm định, Tổng cục Du lịch đã có quyết định công nhận Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara và Evason Hideway (Ninh Vân, Ninh Hòa) đạt tiêu chuẩn 5 sao và 5 khách sạn (KS) được xếp hạng 3 sao, gồm: Hải Âu, Hoàng Đăng, White Sand Dốc Lết, Paradise…

Tính đến nay, Khánh Hòa có 397 cơ sở lưu trú với tổng số 9.140 phòng. Trong đó, có 4 KS 5 sao, 2 KS 4 sao, 10 KS 3 sao, 47 KS 2 sao. So với cùng kỳ năm 2007, số cơ sở lưu trú tăng thêm 31 cơ sở với 412 phòng.

B.K

Hải sản nuôi trồng chết hàng loạt

 (NLĐ)- Mưa lũ liên tục từ đêm 13-11 đến nay đã làm nước của hàng ngàn hecta ao đìa nuôi tôm thẻ chân trắng và ốc hương ở các huyện duyên hải của Khánh Hòa (gồm Vạn Ninh, Ninh Hòa, Cam Lâm, Cam Ranh) chỉ còn khoảng 10% độ mặn tự nhiên.

Bị “sốc” nước mưa, tôm thẻ chân trắng phồng mang, đỏ thân, chết hàng loạt khiến nhiều hộ nuôi đành bán tháo, chỉ 1/3 giá bình thường.

Riêng với ốc hương, bình thường loại thủy sản này có giá từ 130.000 - 170.000 đồng/kg, bán rất chạy. Gặp đợt mưa lụt này, chất lượng ốc kém hẳn, thương lái chê. Ốc chết dần, người nuôi trắng tay.

Theo các cán bộ quản lý nông nghiệp tỉnh Khánh Hòa, đợt mưa lũ này gây thiệt hại rất lớn đối với nghề nuôi trồng hải sản trong tỉnh.

V.Tạo

Khánh Hòa khai trương tuyến xe buýt

Nha Trang - Ninh Hòa - Vạn Ninh

Ngày 2-12, Công ty TNHH Đông Đức chính thức khai trương tuyến xe buýt Nha Trang - Ninh Hòa - Vạn Ninh (NT-VN).

Với quãng đường dài 60km từ TP. Nha Trang đi thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh), tuyến xe buýt NT-VN sẽ thực hiện đón trả khách tại 45 trạm chờ, tần suất hoạt động là 30 phút/chuyến. Thời gian khởi hành bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng và kết thúc vào lúc 17 giờ 30 mỗi ngày. Sự có mặt của tuyến xe buýt này góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (hạn chế phương tiện cá nhân di chuyển từ Nha Trang đến các huyện phía Bắc và ngược lại), giúp người dân tiết kiệm chi phí đi lại. Giá vé toàn tuyến chỉ 14.000 đồng (bằng một nửa so với giá vé các loại xe chất lượng cao cùng tuyến). Từ km 0 – km 20, km 20 – km 40 có giá vé 5.000 đồng, từ km 0 - km 40 có giá vé 9.000 đồng.

Hiện nay, Khánh Hòa có 6 tuyến xe buýt nội thành và 2 tuyến xe buýt liên huyện với gần 70 đầu xe. Sau khi tuyến xe buýt phía Bắc đi vào hoạt động, tỉnh sẽ cấp phép hoạt động thêm tuyến Nha Trang - Khánh Vĩnh để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con miền núi trong dịp Tết Nguyên đán.

N.U

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net