QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xe đạp trở lại thời hoàng kim!

Khách hàng đang chọn mua xe đạp, xe đạp điện tại cửa hàng xe đạp Misen.

Lương hàng tháng vẫn như cũ, lại không có thêm nguồn thu nhập nào nên nhiều người đang thực hiện chính sách tiết kiệm chi tiêu. Giữa thời buổi “gạo châu củi quế”, chi phí cho việc đi lại của mỗi người ngày một tăng do xăng tăng giá! Cụm từ “tiết kiệm” đã trở thành bài toán được cụ thể hóa hơn bao giờ hết. Và phương án được nhiều người lựa chọn là tạm chia tay con “xế” để đi làm bằng xe đạp, xe đạp điện đời mới.

Những ngày này, trên đường Thống Nhất đoạn giao cắt với đường Đào Duy Từ (Nha Trang), các cửa hàng buôn bán xe đạp, xe đạp điện trở lên đông đúc, nhộn nhịp. Có mặt tại cửa hàng xe đạp Misen, số 61 đường Thống Nhất, mới 8 giờ sáng, chúng tôi đã thấy trong cửa hiệu có hơn chục người đang tìm hiểu thông tin về xe đạp và xe đạp điện. Chị Phạm Thị Cúc - nhân viên Công ty Môi trường đô thị Nha Trang vừa mua chiếc xe đạp hiệu Martin cho biết: “Xăng mắc quá nên tôi mua xe đạp để đi làm. Đi xe đạp vừa tập thể dục cho khỏe vừa không lo tốn tiền mua xăng”. Chị cho biết: “Nhà hiện có 2 chiếc xe máy: 1 xe tay ga, 1 xe Dream, sau khi mua xe đạp thì xe gắn máy sẽ chỉ được dùng trong những trường hợp cần thiết”. Anh Nguyễn Quang từ xã Ninh Xuân, huyện Ninh Hòa cùng vợ vào Nha Trang tìm mua cho con trai chuẩn bị vào học lớp 10 một chiếc xe đạp điện. Anh cho biết, trước anh thường đưa đón con bằng xe gắn máy. Nhưng hiện nay để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình, anh chị “tích cóp” được gần chục triệu đồng mua xe đạp điện cho con đi học. Theo quan sát của chúng tôi, chưa đầy 30 phút, cửa hàng này có hàng chục khách hàng đến mua hoặc tìm hiểu thông tin về xe đạp, xe đạp điện. Tại cửa hàng, việc bảo hành, bảo trì sản phẩm cho khách hàng luôn được chú trọng. Anh Phương - nhân viên cửa hàng cho biết: “Mỗi sản phẩm đều được bảo hành theo đúng cam kết của nhà sản xuất và cửa hàng. Xe đạp, xe đạp điện luôn được bảo hành, bảo trì nhanh chóng và được thay thế phụ tùng mới trong thời gian bảo hành”. Tại cửa hàng, mỗi chiếc xe Martin, Kashima, Asama được sản xuất và lắp ráp trong nước có giá dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Xe đạp điện thì phong phú hơn, ngoài những thương hiệu như: Davinci, Nova còn có các sản phẩm nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản như: KF, Yamaha nhưng giá cũng khá rẻ, từ 5 - 8 triệu đồng/chiếc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phùng Khắc Chung, chủ cửa hàng xe đạp Misen cho biết: “Những ngày này, lượng khách đến cửa hàng tăng nhiều. Doanh số bán ra hàng ngày tăng từ 10 đến 15% so với tháng trước”. Ông Chung cho biết thêm: “Hiện tại giá xe đạp, xe đạp điện chưa tăng, nhưng thời gian tới giá mỗi chiếc xe đạp, xe đạp điện cũng như các linh kiện thay thế sẽ tăng”.

Tại cửa hàng Hoàng Thanh (đường Thống Nhất), lượng khách ra vào cũng đông không kém. Ông Hoàng Giới - chủ cửa hàng vui vẻ nói: “Tháng này thường là tháng cao điểm bán xe đạp cho học sinh vì năm học mới sắp đến. Năm nay, do tác động của giá xăng dầu nên khách hàng đa dạng hơn. Đến thời điểm này, xe đạp chỉ phục vụ được 80% nhu cầu”. Chị Nguyễn Thủy - nhân viên Bưu điện cho biết: “Tôi vừa mua một chiếc xe đạp điện với giá 5 triệu đồng. Mỗi tháng dùng xe đạp đi làm, tôi tiết kiệm được 3 - 4 trăm ngàn đồng”.

Giá xăng tăng đã và đang tác động đến sản xuất, sinh hoạt, tạo ra phong cách tiêu dùng mới tiết kiệm hơn. Sử dụng các phương tiện di chuyển như xe đạp để tồn tại trong thời “bão giá” cũng là một cách tiết kiệm. Và như vậy, trong tương lai không xa, có thể xe đạp sẽ trở lại thời hoàng kim?

THÀNH LONG

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net