QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo chân đoàn phim “Chuyện tình đảo ngọc”

Hiếu Hiền trong một cảnh quay ở làng chài.

Khởi quay từ khoảng trung tuần tháng 11-2008, “Chuyện tình đảo ngọc”, câu chuyện tình yêu lấy bối cảnh chủ yếu là làng chài ven biển Ninh Thủy (Ninh Hòa, Khánh Hòa) và Khu Du lịch và Giải trí Vinpearl (Nha Trang) vẫn đang gấp rút thực hiện các cảnh quay cho đúng tiến độ. Sau mấy cuộc điện thoại với đạo diễn Lê Bảo Trung và nhờ sự giúp đỡ của đại diện Vinpearl, cuối cùng chúng tôi cũng có mặt tại hòn đảo xinh đẹp này để “thâm nhập thực tế”.

° ĂN TRANH THỦ, NGỦ KHẨN TRƯƠNG

Hơn 2 giờ chiều chúng tôi có mặt tại khách sạn Vinpearl. Mấy chục người đang tập trung cho phân cảnh của siêu mẫu Đức Tiến (vai Sơn) và người đẹp Cao Thùy Dương (vai Thiên Kim). Chỉ kịp gật đầu và bảo “cứ tác nghiệp tự nhiên”, đạo diễn Bảo Trung quay ngay lại với vị trí “tổng chỉ huy” của mình. Hết chăm chú vào monitor lại hướng dẫn cho Cao Thùy Dương từ cái hất tay đến ánh mắt kiêu kỳ hay trao đổi với Đức Tiến về cách diễn. Ở phân cảnh này, Sơn cho Thiên Kim biết người yêu của cô có tình cảm với Ngọc Yến (Kim Tuyến đóng) nên Kim tỏ ra rất tức giận. Cảnh quay được thực hiện tại tầng lửng của khách sạn Vinpearl với mấy máy quay hết tiến lại lui và rất nhiều dây nhợ lằng nhằng. Thùy Dương - Đức Tiến diễn đi diễn lại cho đến khi đạo diễn tỏ ra hài lòng mới được nghỉ. Đã quá quen với những buổi làm việc của đoàn phim từ nhiều ngày qua nhưng không khí làm phim và những người nổi tiếng vẫn thu hút ánh mắt tò mò của một số nhân viên khách sạn.

Nhân viên khách sạn Vinpearl trở thành diễn viên với vai diễn “lướt qua màn ảnh”.

Trong khi cặp đôi Đức Tiến - Thùy Dương và cả đoàn phim bận rộn với phân cảnh, chúng tôi bắt gặp anh chàng “Thủ tướng” Hoàng Anh đóng bộ chỉn chu đang ngủ ngon lành, mặc mọi tiếng ồn xung quanh. Hoàng Anh là kiến trúc sư và người mẫu, được biết đến với vai diễn thủ tướng trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Lê Hoàng. Trong Chuyện tình đảo ngọc, Hoàng Anh vào vai Lê Phong, người yêu của Thiên Kim, một thanh niên có học, giỏi giang, lãng mạn, nghiêm túc, hiện đang làm quản lý cho khu resort và là người đe dọa vị trí của Sơn.

Cảnh quay của Đức Tiến - Thùy Dương vừa kết thúc, đoàn phim lại tất bật sắp xếp mọi thứ cho cảnh quay của Hoàng Anh - Kim Tuyến (người đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ XXI năm 2006) tại phòng Internet. Lúc này, Lê Phong (Hoàng Anh) tỏ ra khá lạnh lùng khi buộc Ngọc Yến (Kim Tuyến), cô gái làng chài xinh đẹp, mạnh mẽ phải học vi tính. Vào vai, vẻ mặt đẹp trai của Hoàng Anh nhìn khá ngầu. Ở phân cảnh này, chị Xuân, một nhân viên của Vinpearl đang trực ở phòng vi tính trở thành diễn viên bất đắc dĩ của đoàn phim, dù vai diễn chỉ “lướt qua màn ảnh” khi tuân lệnh “sếp Phong” hướng dẫn vi tính cho Ngọc Yến. Đây là buổi diễn Hoàng Anh có mấy phân cảnh. Quay đến tận 6 giờ chiều, Hoàng Anh và Kim Tuyến mới được “tạm tha” để ăn tối. Chừng chưa đầy 1 giờ sau, cả đoàn phim lại kéo lên khu khách sạn. Hoàng Anh và Đức Tiến lại tiếp tục với cảnh 2 đối thủ đối đầu tại cầu thang bộ. Phong tức giận vạch tội Sơn. Sơn thản nhiên giải thích lý do vì sự xuất hiện của Phong mà anh mất Kim và vị trí ở resort, đồng thời thách thức Phong tố cáo.

Bộ phim được quay liên tục nên chúng tôi chỉ có thể “chộp” được diễn viên giữa các cảnh quay. Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2008, Cao Thùy Dương nhận lời vào vai cô người mẫu kiêu ngạo, đỏng đảnh Thiên Kim vì thích kịch bản và cá tính nhân vật này. Đây là vai chính đầu tiên của cô nên Thùy Dương đầu tư khá nhiều thời gian để đọc kịch bản, mua sắm thêm trang phục cho nhân vật. Sau khi chứng kiến cảnh tiểu thư Thiên Kim đẹp lộng lẫy, sắc sảo và có phần đanh đá, chúng tôi đã gặp được Thùy Dương và khá bất ngờ khi Thùy Dương trò chuyện rất nhẹ nhàng, ngọt ngào và hồn nhiên ở ngoài đời với những tiếng “í” rất con gái Bắc đệm sau mỗi câu nói. Thùy Dương tâm sự, những cảnh Thiên Kim phải đấu tranh với chính mình sẽ khiến khán giả xúc động thật sự.

Đạo diễn Lê Bảo Trung đang chỉ đạo diễn xuất từ xa.

° HIẾU HIỀN: TRUNG TÂM RẮC RỐI

Không “đẹp long lanh” như các bạn diễn nhưng anh chàng “bỗng dưng nổi tiếng” Hiếu Hiền luôn là trung tâm thu hút sự chú ý. Ngay khi Hiếu Hiền xuất hiện tại làng chài Ninh Thủy, người dân đã kháo nhau “có anh Hiều đến làng chài”. Thế là bà con kéo đến xem rất đông khiến anh cảm thấy ngợp trước tình cảm của khán giả dành cho mình. Hiện trường lộn xộn, người hâm mộ đứng che cả góc máy khiến anh em trong đoàn khá vất vả trong việc giữ trật tự. Thế nhưng khi Hiếu Hiền cầm loa “năn nỉ” “khán giả thương Hiếu Hiền hãy tránh sang một bên và giữ im lặng” thì bà con trật tự ngay để đoàn phim làm việc.

Trong phim, Hiếu Hiền vào vai Sứa, một anh lắm chiêu, mơ ước trở thành ca sĩ phục vụ du khách nước ngoài. Nhân vật Sứa thích hợp với chất hài của Hiền nên khi diễn, đôi chỗ anh ngẫu hứng, được đạo diễn và khán giả tán thưởng. Hiền hồn nhiên kể: “Trong phim có đoạn Sứa hát nghêu ngao. Đang ca bài buồn, tự nhiên mình đổi giọng “quơ quơ” của anh hai Lam Trường vô, làm anh Lê Bảo Trung ở ngoài đang cầm loa bật cười. Khán giả đang xem quay cũng vỗ tay cười theo”. 

Hài hước cả trong phim lẫn ngoài đời nên phim trường sôi động hẳn lên mỗi khi anh chàng xuất hiện. Thỉnh thoảng Hiếu Hiền lại giở trò “phá phách” anh chị em trong đoàn nhưng anh chàng đáng yêu quá nên có lúc tuy bị xơi quả lừa nặng nhưng chả ai giận cả. Khi đoàn đang quay ở Ninh Thủy, một tối, sau khi đã quay mệt nhoài, trở về khu nghỉ, ai cũng chỉ muốn ngủ ngay lập tức thì Hiếu Hiền gọi điện đến từng phòng, giả giọng nhân viên: “Em là tiếp tân khu resort, Ban Giám đốc mời các anh chị một bữa ăn tối” sau đó liệt kê món này, món kia, toàn món hấp dẫn! Một số người tưởng thật nên ráng đợi. Đến khi đợi lâu quá không thấy gì, gọi điện hỏi tiếp tân, nhiều người mới biết mình bị ăn “quả lừa” mang tên Hiếu Hiền.

° CHẤP NHẬN XẤU HƠN CHO VAI DIỄN

Cặp đôi Đức Tiến - Cao Thùy Dương trong một cảnh quay.

Ngọc Yến, vai cô gái làng chài nghị lực được giao cho gương mặt mới Kim Tuyến. Để vào vai, Kim Tuyến phải học lặn và bơi thật giỏi. Cô còn phải làm da đen hơn và tóc xấu đi cho phù hợp với nhân vật. Sau Cỏ đuôi gà, tuy nhận được một số lời mời nhưng Kim Tuyến chọn Chuyện tình đảo ngọc vì thích nhân vật có cá tính mạnh như mình và cũng vì được cộng tác với Lê Bảo Trung, đạo diễn những bộ phim nhựa ăn khách như Đẻ mướn, Võ Lâm truyền kỳ. Nhận vai này, Kim Tuyến gặp khó khăn với những cảnh múa vì nhân vật Ngọc Yến múa giỏi, nhất là những điệu múa về biển. Đoàn phim phải hỗ trợ cho Kim Tuyến biên đạo múa để cô diễn viên trẻ có thể hoàn thành những phân cảnh khó khăn quan trọng này.

Vừa nhận giải thưởng Người mẫu ảnh và người mẫu cống hiến trong lễ trao giải Người mẫu Việt Nam năm 2008, Đức Tiến đã vội vã trở lại với đoàn phim để tiếp tục cho vai diễn. Sơn, trưởng quản lý bộ phận nhà hàng hồ bơi là người cao ngạo, có tài nhưng bất chấp thủ đoạn để thăng tiến dưới vỏ bọc hiền lương. Đây là vai diễn được đo ni, đóng giày cho Đức Tiến, là nhân vật có nhiều đất diễn. Tuy là vai diễn có tích cách khá phức tạp nhưng Đức Tiến diễn khá thoải mái. Một phần, nhờ anh đã có kinh nghiệm diễn xuất kha khá. Đức Tiến từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình dài tập như Tôi là ngôi sao, Xin lỗi tình yêu, Vòng xoáy tình yêu… Một phần, nhờ anh và đạo diễn Bảo Trung đã thảo luận với nhau rất nhiều về màu sắc nhân vật, tình tiết diễn ra trong toàn bộ câu chuyện đó. Mặt khác, những trải nghiệm cuộc sống đã cho anh nhiều kinh nghiệm cho vai diễn.

Trong kịch bản có khá nhiều cảnh Sơn và Thiên Kim hôn nhau. Mà những cảnh như thế thường phải quay đi quay lại. Vậy Đức Tiến lời quá còn gì? “Không, lợi cả 2 chứ (cười). Đùa vậy thôi chứ những lúc ấy chỉ nghĩ đến vai diễn” - Đức Tiến tâm sự. Và anh luôn biết cách làm cho diễn viên nữ đóng cặp với mình cảm thấy thoải mái, hưng phấn để hoàn thành vai diễn.

Hiện trường quay phim.

Lần đầu đóng phim truyền hình nhiều tập, “hotboy” Vĩnh Thụy vào vai Biển, chàng trai hiền lành, ít nói, luôn lặng lẽ yêu thương và bảo vệ Yến. Sau hơn 1 năm tạm dừng sự nghiệp người mẫu, vai diễn là cầu nối để Vĩnh Thụy quay lại với nghệ thuật. Từ một chàng trai thành phố, Vĩnh Thụy phải học cách để trở thành một chàng trai của làng chài giỏi giang. Trước tiên là phơi nắng cho da đen, giống dân biển; sau đó nghiền ngẫm kịch bản và học hỏi từ những ngư dân đích thực của làng chài. Nhờ thế, Vĩnh Thụy đã có thể kéo lưới, giặt lưới, phơi lưới như bất kỳ chàng trai nào của biển. Anh chàng “ngán” nhất những cảnh vác lưới ra phơi vì “nặng khiếp, dễ đến 70 - 80kg”. Những lúc không có cảnh quay, anh chàng người mẫu này rất dễ lẫn vào các thành viên đoàn phim vì cách ăn mặc giản dị lại thích lăng xăng bưng bê, phụ giúp đoàn phim những công việc không phải của diễn viên.

…Gần 10 giờ tối, chúng tôi vội vàng ra bến để kịp bắt chuyến ca nô muộn rời Vinpearl trong khi đoàn phim vẫn bận rộn cho cảnh quay cuối cùng trong ngày… Sẽ còn nhiều ngày bận rộn nữa bộ phim mới có thể lên sóng. Hy vọng, bộ phim sẽ “được khán giả đón nhận” như mong muốn của đạo diễn và các thành viên đoàn phim.

K.N

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net