QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khám phá du thuyền King Yacht

Công ty TNHH Hải Âu Nha Trang vừa đưa vào hoạt động chiếc du thuyền mang tên King Yacht. Đây là chiếc tàu du lịch làm bằng vỏ composite lớn nhất Việt Nam hiện nay do Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy (Trường Đại học Nha Trang) thiết kế và đóng. Tàu có chiều dài 28m, rộng 7,5m, cao 10m, công suất 430 mã lực, vận tốc 11 hải lý/giờ, trị giá gần 1 triệu USD. Tàu phục vụ khách thăm các tuyến biển đảo ngày và đêm, đồng thời các dịch vụ của tàu sẽ giúp du khách đến Nha Trang có nhiều lựa chọn hơn khi muốn tham quan vịnh Nha Trang…

Chiếc du thuyền King Yacht được thiết kế theo tiêu chuẩn 4 sao. Tàu có 2 tầng, tầng dưới là nhà hàng có sức chứa 120 chỗ, quầy bar. Tầng 2 có 4 phòng ngủ với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như phòng của khách sạn trên bờ (dù diện tích phòng rất nhỏ). Phòng có máy điều hòa, tủ lạnh, tivi, phòng tắm khép kín (có vòi sen, nước nóng), hoa tươi và trái cây miễn phí hàng ngày… Tại tầng 2 còn có 1 phòng tắm hơi, 2 phòng massage và một khu vực tắm nắng riêng biệt.

Hiện nay, du thuyền có các tour đưa khách đi tham quan vịnh Nha Trang với lịch trình ngày và đêm. Tour ban ngày sẽ khởi hành vào lúc 10 giờ sáng mỗi ngày. Còn tour ban đêm sẽ khởi hành vào lúc 18 giờ. Hành trình kéo dài  từ 4 đến 7 giờ tùy theo yêu cầu của khách qua 7 tuyến đảo (Hòn Mun, Hòn Tằm,  Hòn Miễu, Hồ cá Trí Nguyên, Làng chài, Hòn Một…). Ngoài ra, khách còn có thể thuê tàu để tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, gala dinner hay các chương trình vui chơi riêng theo gia đình. Thực đơn các món ăn của nhà hàng trên tàu cũng rất phong phú. Khách có thể được tự chọn 5 món theo ý thích trong các bữa ăn trên tàu theo chương trình tour, khách còn được nhân viên trên tàu phục vụ và chăm sóc tận tình với các dịch vụ tương đương như một khách sạn 4 sao. Anh Bùi Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Hải Âu khẳng định. Hiện nay, Công ty cũng đã ký kết hợp tác với 80 khách sạn và các công ty lữ hành trong cả nước để đưa khách đi tham quan vịnh Nha Trang bằng du thuyền. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng cũng đã có nhiều phản hồi rất tốt từ du khách, nhất là khách nước ngoài.

Anh Vinh cho biết thêm: “Cho dù chỉ có một người khách, du thuyền cũng vẫn hoạt động và phục vụ tốt. Để đáp ứng mọi nhu cầu của du khách, lịch trình và giờ hoạt động của du thuyền sẽ linh động theo yêu cầu của từng đoàn khách. Ngoài ra, trong hành trình của du thuyền luôn có một chiếc ca nô đi kèm để có thể phục vụ những du khách muốn tách lịch trình về sớm…”.

Mới đây, dư luận đang xôn xao về việc một doanh nhân Việt Nam đã mua một chiếc du thuyền Sunseeker Manhattan 60 mới nguyên tại hội chợ du thuyền ở Anh với giá hơn 2 triệu USD. Không thể so sánh King Yacht với Sunseeker Manhattan, vì đây là một thương hiệu du thuyền sang trọng đỉnh cao trên toàn thế giới. Nhưng giới chuyên gia nhận định, những chiếc du thuyền sang trọng sẽ là lực đẩy đầu tiên khuyến khích ngành giải trí mới và nhiều lợi nhuận này phát triển tại Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng. Hiện nay, trên thế giới, mỗi triệu phú thành công đều mong ước có một chiếc du thuyền và một tỷ phú thành công đều không thể thiếu một chiếc du thuyền trong tài sản. Sở hữu một chiếc du thuyền không chỉ cần có sức khỏe, kỷ luật, kiến thức mà còn phải có bản lĩnh thật sự. Anh Vinh tâm sự: “Ban đầu tôi cũng chỉ muốn có một chiếc du thuyền để vui chơi với bạn bè sau những ngày làm việc căng thẳng. Nhưng về sau tính toán lại, tôi nghĩ sao mình không kết hợp để kinh doanh. Hơn nữa, có dịp đi nhiều nước, tôi rất mê hình ảnh những chiếc du thuyền lớn nhỏ nằm san sát ở bến cảng. Chính vì thế, tôi rất mong muốn vịnh Nha Trang có nhiều chiếc du thuyền”.

Nha Trang được đánh giá cao về tiềm năng du lịch biển đảo. Chính vì thế, sự hoạt động của du thuyền King Yacht với những dịch vụ cao cấp và một hành trình linh hoạt sẽ mở ra một hướng đi mới cho các tuyến du lịch biển đảo trong vịnh Nha Trang; đồng thời định hướng một phong cách du ngoạn mới cho người dân Việt Nam. Điều băn khoăn nhất của các công ty lữ hành là hiện nay, giá dịch vụ của du thuyền còn khá cao, trong khi yêu cầu của du khách là giảm giá. Đây cũng chính là hạn chế lớn nhất của du thuyền King Yacht. Bên cạnh đó, để xuống được du thuyền, khách phải trung chuyển qua một chiếc ca nô (do du thuyền lớn nên không cập được vào cầu cảng của Khu du lịch Bảo Đại), đây cũng là hạn chế của King Yacht. Điều này, một lần nữa cho thấy Nha Trang vẫn đang thiếu một bến đỗ cho các du thuyền, thuyền buồm. Trong khi đó, ai cũng biết rằng một chiếc du thuyền trị giá hàng triệu USD ghé vào cảng sẽ đi kèm theo nó những người chủ có trong tay hàng triệu hay hàng tỷ USD. Và chắc chắn, đây sẽ là dịp để Nha Trang không chỉ bán dịch vụ mà còn mời gọi đầu tư.

BÍCH KHUÊ

- Giá phòng họp trên du thuyền là 1.000 USD/phòng/số người dự họp tối đa 80 người.

- Giá thuê du thuyền là 3.500 USD/ngày với số lượng khách tối đa lên du thuyền là 50 khách. Khách được phục vụ ăn uống và sử dụng miễn phí các dịch vụ thư giãn, giải trí trên du thuyền như: tắm nắng, tắm biển, câu cá, tắm hơi, massage.

- Phòng ngủ: 250 USD/ngày (phòng đơn), 350 USD/ngày( phòng đôi).

- Tour tham quan: 50 USD/khách (đoàn có 9 khách trở xuống) và 45 USD/khách (đoàn có 10 khách trở lên).

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net