QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tàu E.R. Bergamo Monrovia sẵn sàng vượt đại dương

Tàu E.R. Bergamo Monrovia di chuyển ra khỏi dock để làm công tác hoàn thiện trước khi vươn mình ra đại dương.

Sau hơn 4 tháng chính thức lắp ráp các block (tính từ tháng 11-2008), con tàu E.R. Bergamo Monrovia đã sẵn sàng chờ ngày vượt đại dương. Kết quả này ghi nhận sự nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động của Hyundai VinaShin (Ninh Hòa - Khánh Hòa). Còn nhớ, ngày 1-8-2008, HVS đã long trọng tổ chức lễ cắt tấm thép đầu tiên, đánh dấu một bước ngoặt mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Lãnh đạo nhà máy cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ hạ thủy con tàu 56.000 tấn đầu tiên (vào tháng 4-2009) với chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn hàng hải quốc tế. Và thực tế, ngày hạ thủy tàu E.R. Bergamo Monrovia đã sớm hơn dự kiến ban đầu. Đây không chỉ là nỗ lực đơn thuần mà còn là tâm huyết của những người thợ với mong muốn chinh phục đỉnh cao của kỹ thuật, công nghệ đóng tàu hiện đại trên thế giới. Ông Vũ Minh Phú - Phó Tổng Giám đốc HVS bày tỏ sự tự hào về thành quả mà đơn vị đạt được: “Để hạ thủy con tàu này, chúng tôi đã chuẩn bị cách đây hơn 2 năm. Công ty đã thực hiện một loạt kế hoạch: đầu tư xây dựng các công trình phục vụ cho đóng mới tàu biển, đào tạo nguồn nhân lực đủ cho chiến lược này, tìm kiếm khách hàng, định ra những mốc thời gian để thực hiện các công đoạn. Tất cả các bước đóng con tàu này đều được cán bộ giám sát, kiểm định của chủ tàu, cán bộ giám sát của nhà máy kiểm tra. Tàu E.R. Bergamo Monrovia được đóng cho một quốc gia có yêu cầu về công nghệ cao trên thế giới. Tổ chức đăng kiểm, giám sát con tàu là DNV của Na-uy - một tổ chức đăng kiểm uy tín và có thị phần tương đối lớn trong ngành đóng tàu thế giới”.

Sự kiện hạ thủy tàu E.R. Bergamo Monrovia đánh dấu tiềm năng Khánh Hòa trong việc phát triển công nghiệp đóng tàu địa phương. Trước đây, ở Việt Nam, khi nói đến lĩnh vực đóng tàu, người ta thường nghĩ đến những nhà máy đóng tàu khu vực phía Bắc, còn khu vực Nam Trung bộ và miền Nam cũng có các cơ sở đóng tàu nhưng năng lực hạn chế, không thể đóng được những con tàu lớn. Còn bây giờ, sự kiện tàu E.R. Bergamo Monrovia 56.000 tấn được “khai sinh” tại HVS Khánh Hòa đã khẳng định: Khánh Hòa hoàn toàn có những con người tiếp thu được công nghệ, kỹ thuật mới, có khả năng để đóng những con tàu hiện đại tầm cỡ thế giới mà không thua kém bất cứ nhà máy đóng tàu nào trong khu vực. Ông Sergej Pyskin - Trưởng Giám sát của Công ty E.R. Schiffahrt (Cộng hòa Liên bang Đức), sau một thời gian làm việc với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động HVS đã đánh giá: “Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng đóng tàu của HVS. Tuy đây là con tàu đầu tiên nhưng nhà máy đã cố gắng thi công đạt chất lượng và tiến độ cao. Chúng tôi nhận thấy chất lượng hoạt động mà nhà máy đạt được rất đáng trân trọng và ghi nhận. Hy vọng, HVS sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc giữ vững chất lượng và hoàn thành tất cả các loạt tàu được đối tác đặt hàng”.

… Hiện nay, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, cũng như các nhà máy đóng tàu khác trên thế giới, HVS đang tiến hành đàm phán lưu giữ các hợp đồng đóng tàu. Tại thời điểm này, HVS chính thức có 15 hợp đồng đóng mới tàu. Trong năm 2009, đơn vị sẽ bàn giao 2 tàu. Số tàu còn lại được giãn thời gian bàn giao từ năm 2010 đến 2012 theo như đề nghị của các chủ tàu. Vì vậy, HVS đang tiếp tục nâng cao công tác quản lý để chất lượng và hiệu quả đóng tàu trở thành ưu tiên hàng đầu, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Đến thời điểm này, có thể khẳng định, dựa vào lợi thế biển, Khánh Hòa là vùng đất đang phát triển mạnh ngành công nghiệp đóng tàu với kỹ thuật, công nghệ hiện đại trên thế giới. Cùng với Công ty Công nghiệp tàu thủy Nha Trang, HVS sẽ là nơi xâu chuỗi để trở thành một tổ hợp đóng tàu có uy tín trên vùng đất Nam Trung bộ, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp và thu ngân sách của Khánh Hòa. Ông Vũ Minh Phú nhận định: “Những nước công nghiệp mới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đều lấy ngành công nghiệp làm mục tiêu phát triển đất nước. Trong đó, họ chú trọng phát triển công nghiệp đóng tàu. Điển hình, Nhật Bản phát triển công nghiệp đóng tàu những năm 50, 60 của thế kỷ XX, và đã trở thành một quốc gia đóng tàu hàng đầu thế giới. Khi trở thành quốc gia công nghiệp đóng tàu, các ngành công nghiệp phụ trợ cho đóng tàu đã phát triển mạnh từ thời kỳ đó; tiếp theo là Hàn Quốc và những năm 70, 80, công nghiệp đóng tàu chuyển dần sang Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng, xu hướng chuyển dịch công nghiệp đóng tàu từ châu Âu sang khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một xu hướng tất yếu khách quan. Những quốc gia nào tận dụng được các xu hướng này để làm cơ hội phát triển đất nước mình đều sẽ rất tốt đẹp”.

Theo Hoàng Triều

Một số thông tin về tàu E.R. Bergamo Monrovia:
- Tổng giá trị hợp đồng hơn 47 triệu USD.
- Trọng lượng toàn tàu khoảng 8.000 - 9.000 tấn thép.
- Máy chính của tàu: B&W6S50MC-C7 (9.480 KW).
- Chủ tàu: E.R. Schiffahrt GmbH Cie & Kg (Cộng hòa Liên bang Đức).

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net