QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không quên nụ cười trong ánh mắt

19/07/2007

Mới đây, nhóm EMASSI - sinh viên trường Y khoa Marseille (Pháp) đã có chuyến dã ngoại đến huyện Ninh Hoà, cách TP. Nha Trang 35 km về phía Bắc. Nicholas BRANGER, một thành viên trong nhóm đã chia sẻ những cảm nhận riêng về mảnh đất này.

- P.V: Chào Nicholas. Hôm nay bạn đi được những đâu?

- Nicholas: Cả nhóm đã đến thăm trường Tiểu học điểm Hà Liên thôn Ninh Hà, thăm gia đình bạn Huỳnh Thị Mai - sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi còn được ba của Mai chèo thuyền đưa đến thăm làng chài và nuôi trồng thủy sản trong đầm Nha Phu, thôn Tân Tế, huyện Ninh Hoà.

- P.V: Bạn thấy cuộc dã ngoại này như thế nào?

- Nicholas: Tuyệt vời lắm! Tuy trời hanh nắng, nhưng đi ngang qua những cánh đồng thơm mùi lúa non xanh ngắt, bắt gặp cổng làng có kiến trúc xưa, thấy người ta bắt nghêu ốc, thấy một chiếc đó thật to dùng để giăng cá… tôi quên cả cái nóng để tranh thủ chụp ảnh, về giới thiệu cho các sinh viên khác của trường, vì đầu năm học này sẽ có cuộc triển lãm ảnh ở đó.

- P.V: Bạn có cảm tình với người dân mảnh đất này chứ?

- Nicholas: Tất nhiên rồi. Tôi thấy mọi người rất quý khách từ phương xa đến. Khi cả nhóm vừa tới, ba má bạn Mai cứ giục chúng tôi ra sau nhà rửa mặt cho mát. Các em nhỏ thì vây quanh, trao cho chúng tôi những nụ cười dễ thương và thân thiện. Tôi thấy thật ấm áp trong lòng. Ước sao trường Tiểu học điểm Hà Liên của các em được xây mới vì nó quá xuống cấp. Tôi sẽ không bao giờ quên những nụ cười và ánh mắt lạc quan của những con người nơi ấy.

- P.V: Cảm ơn bạn, Nicholas!

P.T

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi về webmaster@ninhhoatoday.net