QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trao 100 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Ninh An

Vừa qua, tại 3 điểm của Trường Tiểu học Ninh An (Ninh Ích, Sơn Lộc, Hòa Thiện), xã Ninh An,

huyện Ninh Hòa, Công ty TNHH Công nghệ thông tin Viễn thông Phú Quang tổ chức trao 100 suất quà (bút, vở, cặp, chì màu) cho 100 học sinh tiểu học vùng lũ. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng.

V.G

Đê kè chống xói lở hai bờ sông Dinh sẽ được xây dựng

Giai đoạn 2009 - 2012

Dự án Đê kè chống xói lở hai bờ sông Dinh đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2832/QĐ-UBND ngày 14-11-2008. Đây là nguồn vốn đầu tư từ nguồn quản lý rủi ro giảm nhẹ thiên tai (dự án WB4).

Được biết, dự án xây dựng đê kè chống xói lở hai bờ sông Dinh sẽ gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ cầu Đường sắt đến cầu Mới trên Quốc lộ 1A dài 1.985m và đoạn từ cầu Ninh Phú đến tràn Hội Thành dài 1.853m. Được biết, cơn lũ năm 2004 đã phá vỡ bờ sông Dinh, gây ngập lụt và hư hại tài sản của nhân dân 2 xã Ninh Phú và Ninh Giang. Trước tình hình này, UBND huyện Ninh Hòa đã có tờ trình số 465/TTr-UBND ngày 7-7-2005 đề nghị UBND tỉnh cho phép thực hiện trước những đoạn xung yếu, có khả năng sạt lở thuộc địa phận 2 xã Ninh Giang và Ninh Phú.

ĐINH TIẾN GIANG

Thông qua đề án đề nghị công nhận xã Ninh Sim là đô thị loại V

Khu vực trung tâm
xã Ninh Sim. 

UBND huyện Ninh Hòa vừa thông qua Đề án đề nghị công nhận xã Ninh Sim (huyện Ninh Hòa) là đô thị loại V.

Xã Ninh Sim là trung tâm tiểu vùng phía Tây huyện Ninh Hòa, cửa ngõ giao thông đường bộ nối liền duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Hiện xã có 6 thôn, tổng diện tích tự nhiên hơn 3.300 ha, dân số 10.696 người. Thời gian qua, xã Ninh Sim đã có bước phát triển quan trọng và đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị…; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2005 - 2008 đạt 7,6%/năm; tổng thu ngân sách năm 2008 đạt 3.539 tỷ đồng; GDP bình quân đầu người năm 2008 đạt 574 USD; tỷ lệ hộ nghèo năm 2008 so với năm 2007 giảm còn 3,1% theo chuẩn quốc gia; các lĩnh vực y tế, giáo dục đạt nhiều thành tích… Với những thành tựu đạt được, Ninh Sim được xác định là khu vực có động lực phát triển kinh tế, văn hóa ở phía Tây huyện Ninh Hòa và hội đủ điều kiện để trở thành đô thị loại V.

ĐÌNH LÂM -  VĂN GIANG 

Khởi công xây dựng Khu Du lịch sinh thái Ba Hồ

Sáng ngày 3/12, Công ty TNHH TM DVSX CBTP Thành Công đã tiến hành Lễ khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Ba Hồ với tên gọi: “Trở về nguyên thủy”.

Theo đó, với tổng vốn đầu tư 100 tỉ, chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 2009-2010 là 30 tỉ; giai đoạn 2 từ  2011-2014 là 70 tỉ với diện tích khai thác phục vụ du lịch  là 92 ha, trong đó có 50 ha rừng phòng hộ, sẽ tạo cho Khu du lịch Ba Hồ thành Khu du lịch sinh thái với khu nhà nghỉ, khu giải trí, dã ngoại, khu ẩm thực, khu rừng sinh thái….

Được biết, Ba Hồ thuộc xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa  cách Nha Trang 27 km có thác nước  từ độ cao  61  mét xuống dưới ba hồ cách nhau từ  30-50 m. Dọc chiều dài suối khoảng 3 km có nhiều cảnh quan đẹp.

VOV

Ăng ten truyền hình ở làng biển

(TBKTSG Online) - Ở khu vực Hòn Khói (xã Ninh Thủy, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) bờ phía nam của vịnh Vân Phong, chỉ cách đài truyền hình Nha Trang hơn 20 km đường chim bay nhưng do địa hình vướng núi non nên rất khó bắt được sóng của đài truyền hình địa phương. Người dân nơi đây đã chọn cách dùng ăng ten chảo và các đầu phát sóng kỹ thuật số để xem truyền hình.

Do ở sát biển nên các thiết bị ăng ten rất mau bị sét rỉ… người dân phải dùng vỏ chai nhựa úp lên thiết bị nhận sóng và sơn lên hệ thống chảo để bảo vệ.

Khánh Hòa - 11 tháng: Sản lượng muối hạt đạt gần 16.000 tấn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do đã vào mùa mưa bão nên thời tiết trong tháng 10 và 11 không thuận lợi cho sản xuất muối, sản lượng muối thu được không nhiều. Từ đầu năm đến nay, toàn ngành chỉ đạt gần 16.000 tấn. Giá muối dao động từ 1.150 - 1.200 đồng/kg.

Sản xuất muối năm nay gặp khó khăn do mưa nhiều.

Trước tình hình đó, ngành Nông nghiệp đã kịp thời chỉ đạo các địa phương có sản xuất muối hướng dẫn bà con bám nắng, tăng năng suất và chất lượng muối, theo dõi sát tình hình để có thể ứng phó kịp thời khó khăn do thời tiết.

Q.V

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net