QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người dân thôn Thuận Mỹ - Ninh Hòa

Cần một con đường bê tông hóa

Nhiều năm qua, người dân thôn Thuận Mỹ (xã Ninh Quang, huyện Ninh Hòa) chịu khổ vì bị con đường liên thôn chạy dài từ dốc Chợ Bến đến thôn Thanh Mỹ, xã Ninh Quang “hành hạ”. Trong khi đó, cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết nỗi bức xúc đó cho người dân. 

Đoạn đường từ Quốc lộ 1A (đoạn dốc Chợ Bến) thôn Thuận Mỹ
chạy dài đến thôn Thanh Mỹ đã bị hư hỏng nặng.

Chiều muộn, men theo con đường từ dốc Chợ Bến chạy dài đến thôn Thanh Mỹ, chúng  tôi mới hiểu được nỗi khổ của người dân nơi đây. Con đường chúng tôi đi qua lổn nhổn đất, đá nhọn và những vũng nước đọng lại như “ổ voi, ổ gà”ø. Tuy mấy ngày nay thời tiết đã nắng ráo, nhưng trên đường vẫn đọng lại những vũng nước rất to. Theo nhiều người dân, mùa mưa lũ vừa qua, con đường trở nên lầy lội, trơn trượt, xuất hiện những vũng nước to như “ao làng”, khiến việc đi lại qua đoạn đường này càng thêm khó khăn. Anh Ngô Quang Bạc, thôn Thuận Mỹ, bức xúc: “Những ngày mưa lụt vừa qua, việc đi qua đoạn đường này rất khó khăn. Nước ngập đến đầu gối, đường đầy bùn lầy, nhiều vũng nước ứ đọng. Xe máy, xe đạp khi đi qua đây phải dắt, rất vất vả”. Còn chị Nguyễn Thị Lạc bày tỏ: “Những năm qua, bà con trong thôn luôn mong chính quyền địa phương tu sửa lại con đường, nhưng đến giờ vẫn chưa có động tĩnh gì. Năm này qua năm khác, con đường không được sửa lại mà ngày càng hư hỏng và xuống cấp nặng hơn. Mong sao thời gian tới, bà con Thuận Mỹ sẽ được đi trên một con đường bê tông hóa như những địa phương khác trong xã”.

Được biết, để đối phó với tình trạng xuống cấp của con đường, hàng năm bà con thôn Thuận Mỹ đã góp tiền để mua đất đá, vá lại những đoạn đường bị hư hỏng. Nhưng công việc của bà con thường trở nên vô nghĩa khi mưa lũ ập đến, đất đá bị cuốn trôi, sạt lở. Ông Nguyễn Hữu Tình, Thôn trưởng thôn Thuận Mỹ cho biết: “Thôn Thuận Mỹ có 367 hộ với 1.572 nhân khẩu. Trong đó, đa số dân cư tập trung ở con đường gần Chợ Bến này. Tuy trong các cuộc họp, chúng tôi đã nhiều lần phản ánh với các cơ quan chức năng ở xã, huyện nhưng đến giờ con đường vẫn chưa được sửa chữa. Dân đã khổ, các em học sinh đi học càng khổ hơn, do đường trơn trượt, bùn lầy, đất đá lổn nhổn, quần áo các em lúc nào cũng dính đầy bùn đất khi đến trường. Mong sao con đường này sớm được sửa chữa để bà con đi lại được thuận tiện”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Kiều Minh, Chủ tịch UBND xã Ninh Quang cho biết: “Xã dự định tháng 1-2010 sẽ tiến hành tu sửa, thi công các công trình trọng điểm của xã. Trong đó có đoạn đường từ ngã ba Quốc lộ 1A (từ dốc Chợ Bến) thôn Thuận Mỹ đến thôn Thanh Mỹ; nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Thạch Thanh; nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Vạn Hữu… Trong thời gian tới, xã sẽ kiên cố, bê tông hóa 85km đường liên thôn trong xã với nguồn vốn của huyện và ngân sách của xã. Trong đó, đường liên thôn sẽ xây dựng, tu sửa có chiều rộng từ 3 - 3,5m, còn đường liên xóm sẽ được tu sửa có chiều rộng từ 2 - 2,5m. Hiện nay, trên địa bàn xã Ninh Quang còn nhiều đoạn đường chưa được bê tông hóa chứ không riêng gì đoạn đường từ dốc Chợ Bến đến thôn Thanh Mỹ. Vừa qua, xã đã có thông báo cho bà con thôn Thuận Mỹ về việc dự án bê tông hóa con đường nói trên sẽ được tiến hành trong năm 2010. Năm tới, xã sẽ tiến hành thi công, bê tông hóa nhiều con đường ở xã Ninh Quang và con đường ở thôn Thuận Mỹ. Huyện cũng đã chỉ đạo xã tiến hành nâng cấp, sửa chữa và bê tông hóa đường làng ngõ xóm trong thời gian sớm nhất”.

Kế hoạch là vậy. Hy vọng trong thời gian không xa, người dân thôn Thuận Mỹ sẽ có con đường mới để việc đi lại được thuận tiện.

Phong Ba

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net