QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cà phê… a lô

Chuyện các quán cà phê mang ly cà phê đến tận nhà theo yêu cầu của người thưởng thức tưởng là chuyện nhỏ, nhưng đó là cách để quán cà phê ghi dấu ấn với khách hàng trong điều kiện hàng trăm quán cà phê đang mở ra khắp các nẻo đường ở phố biển Nha Trang.

Chuẩn bị giao cà phê tận nhà cho khách.

Hiện nay, mô hình bán cà phê tại nhà trên địa bàn Nha Trang đã xuất hiện khá nhiều, nhưng chỉ có cụm quán cà phê Tuổi Ngọc là đáp ứng tương đối tốt yêu cầu của khách. Khi bạn đang tiếp khách hoặc đang ở một nhà hàng, cần uống một ly cà phê, mà quanh đó không có quán bán cà phê, bạn gọi số điện thoại của quán. Chỉ một ly quán cũng mang tới tận nơi với giá cộng thêm là 1 ngàn đồng. Một cô phục vụ xinh xinh mang chiếc làn đựng cà phê có cả nước trà trong chiếc hộp nhựa phục vụ tận nơi với nụ cười và lời cám ơn là điều khiến mô hình này thành công. Hiện rất nhiều cơ quan đã bắt đầu có nhu cầu gọi cà phê… alô như thế. Tất nhiên, cà phê là nói chung, bạn có thể gọi bất cứ loại thức uống nào. Điều cần nói thêm là hiện tại, một ly cà phê sữa đá trên địa bàn Nha Trang của nhiều quán đã lên tới 15 ngàn đồng/ly, nhưng cà phê Tuổi Ngọc bán tại quán chỉ 10 ngàn đồng và đem tận nơi là 11 ngàn đồng.

Bài viết này không có ý định tuyên truyền cho cụm quán cà phê Tuổi Ngọc, nhưng có thể thấy cách làm ăn ở cụm quán này đã đạt tới mức độ xem khách hàng là thượng đế. Như anh Hòa, chủ quán nói: “Vì chính khách hàng là người trả lương cho nhân viên, họ không tới quán có nghĩa là chất lượng phục vụ kém và như vậy quán sẽ không có tiền để trả lương”. Lý giải về ly cà phê mang đến tận nhà, anh Hòa cho rằng nếu tính toán thì việc bán cà phê tại quán có lợi hơn, vì có khi chỉ mang một ly cà phê đến cho khách thì phải tốn xăng, phải 2 nhân viên phục vụ và đôi khi tìm đường rất khó khăn, nhưng đó là uy tín thương hiệu. Uy tín thì không thể mua được bằng tiền.

Tôi cũng đã nhiều lần gọi cà phê đến tận nhà của cà phê Tuổi Ngọc, có khi địa điểm để cà phê mang tới gần 2km, nhưng quán vẫn phục vụ, kể cả khi trời đang mưa. Tôi cũng đã nhiều lần vào các quán cà phê mới mở, sang trọng với tiện nghi cao cấp, nhân viên phục vụ xinh đẹp, ăn mặc rất chuẩn, và tất nhiên giá một ly cà phê sữa đá ở đây là 15.000 đồng. Tuy nhiên, có nhiều quán chỉ có “nhan sắc” bề ngoài, thiếu hẳn sự quan tâm tới khách. Cà phê Tuổi Ngọc có thể tự hào về đội ngũ nhân viên phục vụ của mình vì họ quan tâm đến từng người khách khi vào quán, dẫu trên thực tế quán không sang trọng lắm và trang phục của nhân viên cũng chưa gọi là đẹp. Nhưng cảm giác được chăm sóc khi gọi một ly cà phê mang đến tận nhà, cảm giác khi vào quán được tôn trọng là bí quyết của một mô hình kinh doanh tưởng như đơn giản nhưng thực tế lại không đơn giản chút nào.

Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net