QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Bay thẳng đến Cam Ranh

Hoạt động nhộn nhịp bên trong Cảng hàng không Cam Ranh.

 

 

 

 

 

 

 

 

(LĐ) - Trung tuần tháng 12, sân bay Cam Ranh sẽ chính thức nối mạng hệ thống sân bay quốc tế toàn cầu. Rất nhiều hãng hàng không trên thế giới đã sẵn sàng "bay" thẳng đến Cam Ranh.

Lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định sẽ có sự phát triển bùng nổ tại Cam Ranh và các chuyên gia kinh tế khẳng định rằng, từ đây sẽ mở ra chương mới trong lịch sử phát triển của vùng đất cực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bùng nổ

Sân bay Cam Ranh (SBCR) tọa lạc ở phía bắc bán đảo Cam Ranh, cách Nha Trang khoảng chừng 30km. Với diện tích hơn 750ha, đường bay dài hơn 3.000m và cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, Cam Ranh là sân bay rộng thứ hai (sau Tân Sơn Nhất) và được xếp thứ tư trong số 24 sân bay dân sự đang hoạt động của Việt Nam.

Trong lịch sử phát triển của ngành hàng không nước ta, hiếm có sân bay nào số phận thăng trầm như Cam Ranh. Vốn dĩ là sân bay quân sự do người Mỹ xây dựng để sử dụng làm căn cứ không quân trong cuộc chiến tranh Việt Nam, gần 30 năm sau, SBCR vẫn là khu quân sự đặc biệt trước biển Thái Bình Dương. Ngày 19.5.2004, thời điểm SBCR đón chuyến bay dân sự đầu tiên (bay từ Hà Nội).

Từ năm 2004-2007, Cụm cảng Hàng không miền Trung và tỉnh Khánh Hòa thống nhất tận dụng những gì sẵn có để duy trì hoạt động bay; đồng thời lập dự án nâng cấp cơ sở vật chất SBCR. Lưu lượng khách qua đây tăng rất nhanh, từ hơn 274.000 lượt năm 2004 đã tăng vọt lên hơn 500.000 vào cuối năm 2007 và Bộ GTVT đã nhanh chóng phê duyệt quy hoạch tổng thể cảng hàng không Cam Ranh (CHKCR) là CHK nội địa có hoạt động bay quốc tế.

Ngày 16.8.2007, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định đầu tư 10.523 tỉ đồng để nâng cấp CHKCR thành CHK quốc tế.

Tháng 6.2008, CHKCR chính thức phục vụ các chuyến bay đêm.

Đến cuối năm 2008, CHKCR đã phục vụ 683.000 lượt khách, vượt qua sân bay Phú Bài, trở thành sân bay lớn thứ tư của Việt Nam-xếp theo số lượng khách thông qua.

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 sau khi xây dựng xong khu ga hành khách, ga hàng hóa, trung tâm khẩn nguy cứu hỏa với diện tích khoảng 2.940m2; CHKCR có khả năng tiếp nhận khoảng 5,5 triệu khách/năm và 100.000 tấn hàng hóa/năm.

Chuyển động cộng hưởng

Theo ông Hoàng Thành - TGĐ Cụm CHK miền Trung - cho hay: “Nhiều hãng hàng không nước ngoài muốn “bay” thẳng đến Cam Ranh; ngày 12.12 khánh thành nhà ga hành khách, CHKCR đủ năng lực tiếp nhận 1,5-2 triệu khách/năm”.

Hiện một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã ký với Vietnam Airlines cam kết đưa khách đến Cam Ranh, vài hãng hàng không Nga cũng đã thăm dò thị trường và dự tính mở đường bay thẳng đến đây.

Trước mắt, Vietnam Airlines kết nối các đường bay quốc tế đến Hà Nội, TP.HCM đến Cam Ranh và Vietnam Airlines cũng nhận định rằng, ngay trong năm 2010, số khách qua CHKCR sẽ đạt 1,5 triệu lượt, năm 2015 có thể đạt tới 4 triệu lượt.

Trong phạm vi ‘‘xê dịch’’ khoảng chừng 120-150km, CHKCR là một điểm nút giao thông quan trọng trong chuỗi liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ-Tây Nguyên, bao gồm các tỉnh duyên hải từ Phú Yên đến Ninh Thuận và Lâm Đồng, Đắc Lắc... Hy vọng sự chuyển động cộng hưởng sẽ tạo nên cực phát triển mới, góp phần nâng vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Bảo Chân

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net