QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Voọc Chà vá chân đen ở Hòn Hèo đã sinh thêm 30 con

T 01/2010

 

Theo ông Sylvio Lamarche - người Canada, chủ một khu du lịch tại thôn Ninh Tịnh, huyện Ninh Phước (Ninh Hòa), nhờ được bảo vệ nghiêm ngặt, đến nay đàn voọc Chà vá chân đen ở Hòn Hèo đã sinh thêm 30 con, làm tăng bầy đàn lên gần 150 con. Được biết, ngoài việc làm du lịch, 8 năm qua, ông Sylvio Lamarche luôn theo dõi, khảo sát thực tế, bảo vệ đàn voọc Chà vá chân đen (Pygathrix nigripes) có trên núi Hòn Hèo khỏi bị săn bắt.

Theo các chuyên gia Vườn Quốc gia Cúc Phương, loài linh trưởng này nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

 

Khuê Việt Trường

 

 

Huyện Ninh Hòa thu hoạch 1.500ha mía đường

niên vụ 2009 - 2010

01/2010

 

Sau gần 1 tháng vào vụ, đến nay, nông dân huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã thu hoạch hơn 1.500ha mía đường, sản lượng đạt hơn 60.000 tấn, năng suất bình quân 41 tấn/ha, chữ đường bình quân 10,05 CCS.

 

 

Thu hoạch mía nguyên liệu tại Ninh Sim.

 

Trong đó, Công ty Cổ phần (CP) Đường Ninh Hòa thu mua 28.000 tấn với diện tích 700ha, chữ đường bình quân 9,95 CCS; Công ty CP Đường Khánh Hòa thu mua 32.000 tấn với diện tích 800 ha, chữ đường bình quân 10,14 CCS.

 

Q.V

 

 

Đưa vào hoạt động khinh khí cầu đầu tiên ở Việt Nam

01/2010

 

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên

 Ngày 24-1, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đã hoàn tất việc lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và khởi động bay thử chiếc khinh khí cầu đầu tiên ở Việt Nam.

Chiếc khinh khí cầu ở Khu du lịch Hòn Tằm trị giá 1,2 triệu euro, do một công ty sản xuất kinh khí cầu chuyên nghiệp của Pháp thực hiện. Khinh khí cầu có đường kính 22m có màu sắc rực rỡ,

được làm bằng 46 tấm nhựa đặc biệt chống cháy và chịu được áp lực mạnh. Khinh khí cầu được nối với 48 sợi neo nhỏ và 8 dây cáp lớn dài từ 150 - 300m. Bên trong khí cầu chia làm 2 phần, một phần là khí hơi Helium và một phần là khí tự nhiên. Khoang hành khách làm bằng thép có sức chứa từ 25 đến 30 hành khách cùng lúc bay lên độ cao 150m.

Dự kiến, ngày 6-2, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang sẽ chính thức đưa khinh khí cầu vào phục vụ du khách. Trong dịp này, Công ty cũng đã đưa ra những tour du lịch trọn gói ngày và đêm để du khách có dịp tận hưởng mọi dịch vụ tại Khu du lịch Hòn Tằm. Trước đó, ngày 23-1, công ty đã tổ chức giới thiệu các tour du lịch này đến với Công ty lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và giới truyền thông.

 

B.K

 

 

 

“Thiên đường đôi ta” tại Wild Beach Resort & Spa

T 01/2010

 

Khu nghỉ dưỡng Wild Beach Resort & Spa vừa đưa ra chương trình “Thiên đường đôi ta” dành cho những đôi tình nhân nhân dịp Tết Canh Dần và lễ Tình nhân 14-2-2010.

 

Khu nghỉ mát Wild Beach Resort & Spa nhìn từ phía biển.

 

Chương trình được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các cặp đôi tại một khu nghỉ mát riêng tư và yên tĩnh. Trong 4 ngày 3 đêm nghỉ tại đây, khách sẽ được massage thư giãn, được phục vụ bữa tối và thưởng thức rượu vang trên biển hay trong khu vực hồ bơị Ngoài ra, khách còn có thể tham gia tour leo núi hay những hoạt động, trò chơi trên biển, hoặc có thể đến thư viên đọc sách, chơi cờ và xem phim mỗi ngàỵ

Wild Beach Resort & Spa nằm trên bờ biển thuộc xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòạ Khu nghỉ dưỡng rộng hơn 70ha được bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới và bãi biển dài hơn 1km. Khu nghỉ mát có kiến trúc độc đáo và dân dã với các trang thiết bị hiện đại và nhiều dịch vụ sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của du khách.

Chương trình bắt đầu từ ngày 20-1 đến 20-3-2010, giá khoảng 6,6 triệu đồng/2 người trong 4 ngày 3 đêm.

 

THU AN

 

 

Xã Ninh Ích trồng 70 ha rừng ngập mặn ven biển

T 02/2010

Người dân Ninh Ích tham gia trồng rừng ngập mặn.

 

Theo báo cáo của UBND xã Ninh Ích (Ninh Hòa, Khánh Hòa), đến thời điểm này, toàn xã đã trồng 70ha rừng ngập mặn (RNM), trong đó, dự án của Nhật Bản trồng 50ha. Hiện địa phương đang rà soát lại quy hoạch phát triển thủy sản ven biển, điều chỉnh theo hướng ưu tiên bảo tồn RNM hiện có, phục hồi RNM bị suy thoái và hoàn nguyên một số RNM sử dụng thiếu hợp lý. Trong định hướng nuôi trồng thủy sản ven biển, địa phương có hướng dành đất hợp lý theo quy hoạch ở từng địa hình để trồng các dải RNM làm vành đai xanh bảo vệ bờ biển, đầm nuôi nhằm giảm nhẹ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.

C.A.K

 

 

 

Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy - Trường Đại học Nha Trang:

Chế tạo ca nô kéo dù

T 03/2010

 

Vận hành thử ca nô VTT-10

kéo dù trên vịnh Nha Trang.

Viện Nghiên cứu chế tạo Tàu thủy, Trường Đại học Nha Trang (VNCTTT-ĐHNT) vừa chế tạo thành công và vận hành thử trên vịnh Nha Trang ca nô kéo dù VTT-10.

Ca nô kéo dù VTT-10 có kích thước: dài x rộng x cao = 6,3m x 2,2m x 0,85m; sức chở: 8 - 10 người; máy chính: Yamaha 200Hp; tốc độ hành trình: 35 hải lý/giờ (65km/giờ); tốc độ kéo dù: 20 - 25 hải lý/giờ. Giá trọn gói của ca nô kéo dù VTT-10 hiện nay là 380 triệu đồng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, VNCTTT-ĐHNT đã chế tạo thành công và hạ thủy tàu cung ứng nước biển sạch cho các trại tôm giống với tên gọi Hậu Điển 1 và tàu 2 thân vỏ composite đầu tiên tại Việt Nam.

 

Hoài Nam

 

Vinashin sửa chữa tàu Hải quân Hoa Kỳ

 

Tin từ cơ quan hữu trách cho hay: Theo chương trình hợp tác đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, năm 2010, Tập đoàn công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin) sửa chữa 4 tàu hậu cần của Hải quân Hoa Kỳ, trong đó chiếc đầu tiên là tàu USNS Richard E.Byrd (T-AKE4) - thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ - đang được sửa chữa tại vịnh Vân Phong (cách cảng Hòn Khói, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa khoảng 2 hải lý về phía Đông - Bắc).

Con tàu này dài 210m, rộng 40m, trọng tải khoảng 16.000 tấn; thủy thủ đoàn có 136 người, trong đó 135 mang quốc tịch Hoa Kỳ, 1 mang quốc tịch Philippines; thuyền trưởng là ông Jonathan Olmsted. Căn cứ hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và kết quả làm việc với các đoàn tiền trạm của Hoa Kỳ, cơ quan chức năng của VN đã thống nhất vị trí neo đậu tàu và phương án bảo vệ. Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Cam Ranh đã điều động 92 công nhân sửa chữa 136 hạng mục của nội thất tàu. Dự kiến ngày 5.3, tàu Richard E.Byrd rời vịnh Vân Phong.

 

Xuân Hòa

 

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net