QUI KHUYEN HOC NINH HOA

 

HOME

 

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Việc sử dụng hạt nix của Nhà máy Tàu biển Hyundai - Vinashin làm ô nhiễm môi trường ở xã Ninh Phước huyện Ninh Hoà nhiều năm qua là một vấn nạn, tưởng đã yên, nào ngờ những ngày đầu năm mới 2010 lại xôn xao. Sự việc được các báo đăng tải :

 

Hyundai - Vinashin lại nhập hạt nix

T 01/2010

(NLĐ) – Theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng, một chiếc tàu chở khoảng 20.000 tấn hạt nix khởi hành từ Hàn Quốc vừa cập cảng Nhà máy Tàu biển Hyundai - Vinashin ở huyện Ninh Hòa - Khánh Hòa. Lượng hạt nix này đã được bốc dỡ cho nhà máy.

Ông Lê Mộng Điệp, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết theo Luật Bảo vệ môi trường, hạt nix không có tên trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hạt nix, Hyundai – Vinashin phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường được hội đồng thẩm định của UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận.

Theo ông Điệp, Hyundai - Vinashin đã ngưng nhập hạt nix từ hơn một năm nay. Hiện đơn vị này vẫn chưa trình sở và UBND tỉnh báo cáo đánh giá tác động môi trường cho việc sử dụng trở lại hạt nix.

Gần 10 năm nay, Hyundai – Vinashin đã sử dụng hạt nix nhập khẩu trong công đoạn sửa chữa tàu biển và các công trình nổi trên biển gây ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng.   

 

V.Tạo

 

 

Bụi nix lại phủ khắp nhiều nhà dân

T 03/2010

 

Mấy ngày nay, người dân 2 thôn Mỹ Giang và Ninh Yển (xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) ở gần nhà máy tàu biển Hyundai – Vinashin (HVS) lại khốn đốn vì bụi nix (bụi xỉ đồng) phát tán dày đặc khắp nơi do nhà máy “bắn” hạt nix để cạo sơn, rỉ tàu biển.

Dù người dân đã có kinh nghiệm đối phó, bịt kín các ô cửa thông gió, chỉ mở cửa khi có người ra vào nhà, dùng giẻ che chắn các khe cửa…thứ bụi cực kỳ độc hại này vẫn bao phủ mọi đồ vật trong nhà. 

 

Ông Lê Minh Đến chỉ cho các phóng viên xem nix đọng trên lá cây trong vườn nhà


Chiều 10-3, nhiều người cho biết, mấy hôm nay lại bị ho, cứng và ngứa mi mắt bất thường, dù chỉ loanh quanh trong nhà, ngoài vườn. Ông Đinh Văn Tiến (thôn Mỹ Giang) cho biết, mấy ngày qua trời trở gió bấc, dân lại “lãnh đủ”.

Cách tường rào nhà máy khoảng 300 m, hồ nước nhà ông Lê Minh Đến (trưởng thôn Ninh Yển) đầy váng bụi nix. Nix đọng lại đen kịt, lấp lánh ánh kim trên từng chiếc lá ngoài vườn.
Anh Huỳnh Bá Vương (thôn Mỹ Giang) cho biết, những nhà có tiền thì mua nước lọc để uống, nhà nghèo vẫn đành dùng nước giếng, dù thấy rõ đáy giếng đen kịt bụi nix.

Qua điện thoại, ông Vũ Minh Phú – Phó TGĐ HVS thừa nhận mấy hôm nay có “bắn” nix để sửa chữa tàu biển, theo yêu cầu của chủ tàu (?), nhưng không phải lấy từ số nix 20.000 tấn vừa nhập về (hôm 28-12-2009 – PV), mà là nix đã nhập trước đó (?). Ông Mai Văn Thắng – Phó GĐ Sở TNMT Khánh Hòa nói ông chưa biết thông tin HVS lại “bắn” nix.

Một số công nhân HVS cho biết, từ ngày 9-3, bộ phận sơn vỏ tàu tập trung khẩn trương làm ngày làm đêm cho chiếc tàu của một hãng cà phê Nhật Bản. Con tàu này rất lớn, có tới 9 hầm đựng hàng.

NLĐ

 

Hyundai Vinashin lại phun nix

T 03/2010

T - Theo nhiều cư dân ở hai thôn Ninh Yển và Mỹ Giang (xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa), trong mấy ngày qua, khi gió bấc mạnh, bụi nix thải (xỉ đồng) từ Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS) lại bay phủ, gây ô nhiễm các khu dân cư này.

Chiều 10-3, phó tổng giám đốc HVS Vũ Minh Phú cho biết qua điện thoại, mấy ngày qua, theo yêu cầu của chủ tàu, nhà máy này có “bắn” nix để sửa chữa tàu biển.

Tuy nhiên theo ông Phú, hạt nix vừa sử dụng là được nhập về từ trước, chứ không từ 20.000 tấn mà HVS đã nhập vào cuối tháng 12-2009 (đang bị yêu cầu niêm phong tại nhà máy).

Cùng ngày, phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Khánh Hòa Mai Văn Thắng cho biết chưa có thông tin HVS “bắn” lại nix.

Tuổi Trẻ

 

 

Nhà máy Xử lý phế thải nix Ninh Thủy (Khánh Hòa) :

Sẽ thiếu nguyên liệu nếu… hết hạt nix

 

I/ Ô NHIỄM TỪ HẠT NIX ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Sau khoảng 12 năm đi vào hoạt động, kho chứa nix thải của Nhà máy Tàu biển Hyundai VinaShin (HVS) ngày càng đầy lên. Trong thời gian qua, với những kết luận của các cơ quan chức năng về ô nhiễm môi trường do hạt nix thải gây ra, HVS đã hạn chế hoạt động sửa chữa tàu đến mức thấp nhất. Sự kiện xây dựng Nhà máy Xử lý phế thải nix Ninh Thủy đang tạo ra một cơ hội lớn để giải quyết nhiều vấn đề như: bảo vệ môi trường, xử lý dứt điểm nguồn nix thải tồn tại trong thời gian qua tại HVS…

 

Nhà máy xử lý chất thải nix Ninh Thủy được khởi công ngay cạnh khu chứa hơn 1 triệu tấn chất thải nix của Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin - Ảnh: Thái Bình

 

°Nỗ lực giảm hạt nix của HVS

Sau khi đi vào hoạt động, HVS đã xin các cơ quan chức năng nhập hạt nix để thuận lợi hơn trong việc sửa chữa tàu biển. HVS đã nhập khẩu hạt nix trung bình khoảng 80 ngàn tấn/năm. Sau khoảng 12 năm đi vào hoạt động, tại kho chứa của HVS đã có khoảng 1 triệu tấn nix thải.

Quá trình sử dụng hạt nix để sửa chữa tàu đã gây ô nhiễm môi trường, buộc các cơ quan chức năng phải yêu cầu HVS giảm dần và hướng đến chấm dứt hoạt động sửa chữa để chuyển sang đóng mới tàu. Tháng 8-2008, HVS tổ chức lễ cắt tấm thép đầu tiên để đóng tàu, đánh dấu một bước ngoặt mới trong hoạt động của mình. Tuy nhiên, việc làm sao giải quyết hết lượng nix thải tồn đọng vẫn là vấn đề đáng quan tâm. Đây cũng là nỗi băn khoăn thường trực của HVS. Cũng cần nói rõ thêm, thời gian qua, môi trường là một trong những vấn đề được HVS quan tâm hàng đầu. Bằng mọi giải pháp, HVS đã hạn chế tối đa những tác động xấu có thể gây ra đối với môi trường xung quanh trong quá trình sử dụng hạt nix. Đơn vị chứa giữ nix đã qua sử dụng trong kho biệt lập. Ngoài ra, HVS còn liên hệ với một số doanh nghiệp chế biến các sản phẩm xây dựng để giải quyết hạt nix thải. Điển hình như: Công ty Cổ phần Savaco sử dụng nix thải để phối trộn làm vật liệu xây dựng; Công ty Xây dựng 505 sử dụng hạt nix thải để phối trộn làm bê tông nhựa đường (tỷ lệ 10%); Công ty Dịch vụ vận chuyển Tranaco nghiên cứu sử dụng nix để xây dựng bến thùng chìm ở các cảng biển; Công ty Cổ phần Thép Vân Thái (Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam - VinaShin) xây dựng nhà máy sản xuất cọc bê tông các loại… Ngoài ra, trong kế hoạch hạn chế sử dụng hạt nix, có lần đơn vị đã hủy 11 hợp đồng sửa chữa tàu có liên quan đến sơn vỏ tàu. Tổng giá trị các hợp đồng đã hủy lên đến 34 triệu USD…

 

° Cơ hội xử lý triệt để nguồn nix thải

Bên cạnh việc liên kết với một số doanh nghiệp xử lý dần hạt nix thải, HVS cũng sử dụng các công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường, góp phần hạn chế lượng nix thải ngày càng lớn hơn. Kể từ khi có Quyết định 23/2006/QĐ-BTNMT về ban hành danh mục chất thải nguy hại, HVS đã gấp rút thực hiện phương án tái sử dụng hạt nix thải vào một số ngành công nghiệp khác. Đặc biệt, việc ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Khoáng sản luyện kim Hà Nội để tái chế hạt nix thải là một trong những hướng đi mang tính quyết định để xử lý hết lượng hạt nix nói trên.

Sau thời gian khảo sát, chọn địa điểm, Công ty Cổ phần Khoáng sản luyện kim Hà Nội đã đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý phế thải nix Ninh Thủy tại thôn Mỹ Á, xã Ninh Thủy (Ninh Hòa) với quy mô 25 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Nhà máy xử lý phế thải nix này sẽ được đầu tư hoàn chỉnh với dây chuyền công nghệ đồng bộ, có công suất xử lý 330.000 tấn phế thải nix/năm. Dự án này đang được các cơ quan chuyên môn đánh giá cao, bởi đây là dây chuyền xử lý hạt nix thải khép kín đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lớn. Bằng những thiết bị, công nghệ hiện đại, nhà máy sẽ đầu tư 1 dây chuyền hoàn nguyên sắt trực tiếp từ phế thải nix để tạo ra sản lượng sắt xốp khoảng 104.000 tấn/năm. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng hướng đến đa dạng hóa các sản phẩm trên cơ sở công nghệ hiện đại như: lắp đặt dây chuyền sản xuất xi măng sử dụng phụ gia là xỉ thải sau hoàn nguyên, công suất của dây chuyền này lên đến 600.000 tấn xi măng poóc lăng hỗn hợp/năm theo tiêu chuẩn TCVN6260:1997; dây chuyền sản xuất gạch ốp lát cao cấp sử dụng toàn bộ xỉ than từ trạm khí hóa than và dây chuyền hoàn nguyên sắt, công suất 750.000m2/năm, đạt các tiêu chuẩn Việt Nam; dây chuyền sản xuất bao bì công suất 12 triệu vỏ bao/năm; trạm khí hóa than công suất 17.280.000m3 khí/năm. Bên cạnh đó, từ nguồn nhiệt phát ra trong quá trình xử lý nix thải, chủ đầu tư cũng xây dựng một trạm phát điện dư nhiệt có sản lượng 40.320.000 kW/năm để tái phục vụ cho nhu cầu điện của các phân xưởng sản xuất. Ông Hoàng Đình Phi - Phó Trưởng ban Ban quản lý (BQL) Khu Kinh tế Vân Phong cho biết: Nhà máy xử lý phế thải nix có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường khu vực. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần giúp cho các doanh nghiệp sửa chữa tàu biển ở Việt Nam không còn lo ngại về vấn đề hạt nix.

Hiện nay, kho nix của HVS đã được bàn giao cho Công ty Cổ phần Khoáng sản luyện kim Hà Nội quản lý. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường trong khu vực. Nhà đầu tư cũng cho biết, về lâu dài, nhà máy sẽ mở rộng việc xử lý chất thải rắn ở nhiều địa phương và các ngành công nghiệp khác, góp phần cải thiện môi trường và thực hiện điều ước quốc tế về bảo vệ môi trường mà Việt Nam cam kết.

 

II/ CẦN CÓ GIẢI PHÁP VỀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU

 

Khi đi vào hoạt động, Nhà máy Xử lý phế thải (XLPT) nix Ninh Thủy không chỉ xử lý chất thải rắn công nghiệp, bảo vệ môi trường, tạo ra những sản phẩm có tính thương mại mà còn giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động trực tiếp và thúc đẩy hoạt động sửa chữa tàu biển. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, nếu không có sự chuẩn bị thì nguy cơ thiếu nguồn nguyên liệu cho Nhà máy XLPT nix sẽ xảy ra. Vì vậy, điều cần làm hiện nay là phải thúc đẩy nhập hạt nix để… “lợi cả đôi đường”.

 

Chỉ có sửa chữa tàu, HVS mới cung cấp được nguyên liệu nix thải ổn định cho Nhà máy Xử lý phế thải nix Ninh Thủy. 

 

° Sẽ thiếu nguyên liệu

Ông Nguyễn Trọng Hòa - Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong nhận định: Dự án này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc xử lý môi trường; đồng thời, tạo điều kiện để Nhà máy Tàu biển Hyundai VinaShin (HVS) tiếp tục sửa chữa tàu, giải quyết việc làm cho người lao động và góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Theo kế hoạch, Nhà máy XLPT nix Ninh Thủy chính thức đi vào hoạt động trong tháng 5-2011. Đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn tất. Chủ đầu tư đang áp dụng các quy chuẩn Việt Nam và quốc tế hiện hành vào xây dựng nhà máy. Theo chủ đầu tư, dây chuyền công nghệ lắp đặt tại nhà máy được nhập ngoại, thiết bị tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường nhằm tận dụng triệt để nguồn chất thải để sản xuất ra các sản phẩm có tính thương mại… Với công suất xử lý thiết kế 330.000 tấn nix thải/năm thì chỉ sau khoảng 3 năm hoạt động, lượng nix thải hiện có sẽ được xử lý hết. Nhà máy sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường trong khu vực. Chủ đầu tư cũng cho biết, về lâu dài, nhà máy sẽ mở rộng xử lý chất thải rắn ở nhiều địa phương và các ngành công nghiệp khác, góp phần cải thiện môi trường. Nhà máy cũng tính đến việc linh động xử lý sắt vụn và một số chất thải rắn công nghiệp khác để phát huy tối đa công nghệ…

Tuy nhiên, những định hướng trên vẫn chưa đủ đối với một nhà máy có công suất lớn và hiện đại. Việc phát huy tối đa công năng của máy móc không chỉ là chuyện xử lý được nhiều loại chất thải rắn công nghiệp mà còn phải có nguồn nguyên liệu ổn định để nhà máy hoạt động liên tục. Hiện nay, Việt Nam đã có những bài học về việc thiếu nguyên liệu. Chẳng hạn: Vì thiếu mía nguyên liệu, nhiều nhà máy đường phải hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả; thậm chí, một số nhà máy phải dừng hoạt động. Trong lĩnh vực chế biến thủy sản, tuy Việt Nam có nguồn lợi thủy sản phong phú, nhưng do thiếu phương tiện khai thác, đánh bắt nên vẫn không đủ nguyên liệu cho các doanh nghiệp chế biến. Nhiều doanh nghiệp buộc phải nhập khẩu nguyên liệu để chế biến rồi xuất khẩu… Khánh Hòa cũng không tránh khỏi những hạn chế này. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, tính đến nguồn nguyên liệu ổn định cho Nhà máy XLPT nix Ninh Thủy là không thừa.

 

° Hiệu quả kép

Trong chuyến công tác tại Khánh Hòa mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Phạm Khôi Nguyên đánh giá: Các cơ sở gây ô nhiễm môi trường ở Khánh Hòa hầu hết đã được giải quyết. Giải quyết hạt nix thải của HVS là trăn trở của lãnh đạo tỉnh và Trung ương trong những năm qua. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh và Bộ TN-MT đã đưa ra nhiều giải pháp xử lý hạt nix thải. Việc khởi công Nhà máy XLPT nix có ý nghĩa lịch sử cho ngành TN-MT và tỉnh Khánh Hòa.

Theo Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, giải quyết được vấn đề hạt nix sẽ mang lại hiệu quả kép cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa như: giải quyết được ô nhiễm môi trường; sản xuất ra các sản phẩm như: sắt thép, phụ gia cho xi măng… từ phế thải công nghiệp; HVS còn có thể tiếp tục nhập nix sửa chữa tàu để phát triển; giải quyết lượng lớn việc làm cho người lao động…

Với quy mô lớn, khi đi vào hoạt động, Nhà máy XLPT nix Ninh Thủy sẽ tạo việc làm ổn định cho 700 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp, góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đầu tư ở Khánh Hòa và tiến trình công nghiệp hóa, đô thị hóa khu vực. Việc xử lý triệt để nguồn phế thải nix sẽ tạo điều kiện để Khánh Hòa phát triển công nghiệp bền vững, đặc biệt là lĩnh vực đóng và sửa chữa tàu biển.

Cần nói thêm, trước khi có giải pháp xử lý nix thải của Công ty Cổ phần Khoáng sản luyện kim Hà Nội, HVS đã giảm tối đa sửa chữa tàu. Điều này đồng nghĩa với việc cắt giảm dài hạn hoặc luân phiên lượng lớn lao động. Hiện nay, khi đóng mới tàu, bình quân mỗi ngày, tại HVS có khoảng 300 công nhân nghỉ chờ việc. Theo ông Vũ Minh Phú - Phó Tổng Giám đốc HVS: Nếu cuối năm 2010 không có thêm hợp đồng đóng mới tàu thì nhà máy sẽ gặp khó khăn. Đơn vị đang có kế hoạch sử dụng linh hoạt các ụ tàu để đóng mới hoặc sửa chữa. Nhà máy đã đầu tư gần 100 triệu USD mua sắm máy móc, trang bị phục vụ cho việc đóng tàu, nên nếu hợp đồng sửa chữa sẽ gây thiệt hại lớn. Tuy vậy, đơn vị cũng vẫn quan tâm đến hoạt động sửa chữa nhằm giải quyết việc làm ổn định cho người lao động.

Hoạt động sửa chữa tàu biển của HVS và nguồn nix thải cung cấp cho Nhà máy XLPT nix Ninh Thủy có quan hệ rất chặt chẽ. Nếu HVS không nhập hạt nix để sửa chữa tàu, về lâu dài, Nhà máy XLPT nix sẽ thiếu nguyên liệu. Ngoài ra, 2 nhà máy sẽ không tăng thêm được việc làm. Việc nhập hạt nix để sửa chữa tàu biển hiện là giải pháp tối ưu, có lợi cho HVS và Nhà máy XLPT nix Ninh Thủy. Theo tính toán, nếu HVS tăng hoạt động sửa chữa tàu biển, bình quân mỗi năm, nhà máy cũng chỉ nhập 80-100 ngàn tấn hạt nix. Số nix này, sau khi thành phế thải, cũng chỉ đáp ứng cung cấp được khoảng ¼ công suất Nhà máy XLPT nix Ninh Thủy.

 

HOÀNG TRIỀU

 

Vấn nạn hạt nix là “vấn đề con người”

 

TT - Vấn đề ở chỗ là làm sao quản lý và xử lý chất thải nix để không gây ô nhiễm môi trường. Đó là nhận định của ông Lê Mộng Điệp - giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa - sau khi Nhà máy xử lý chất thải nix Ninh Thủy vừa được khởi công xây dựng tại tỉnh này. 

Ông Điệp nói:

- Khi đi vào hoạt động (dự kiến tháng 5-2011), nhà máy này mỗi năm xử lý khoảng 330.000 tấn chất thải nix từ Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin và các doanh nghiệp sửa chữa tàu biển khác. Ngoài chất thải nix, nhà máy còn xử lý cả các chất thải rắn công nghiệp khác nên sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Gắn liền với nhà máy là các dây chuyền hoàn nguyên sắt xốp, sản xuất ximăng, gạch ốp lát, bao bì, trạm khí hóa than... tạo việc làm cho hàng ngàn lao động trực tiếp và gián tiếp.

* Thưa ông, công nghệ hoàn nguyên của nhà máy này có xử lý triệt để chất thải nix và quá trình đó có gây ô nhiễm môi trường không?

- Trước khi UBND tỉnh phê duyệt dự án, một hội đồng thẩm định gồm các cơ quan chức năng của tỉnh và các nhà khoa học đầu ngành (từ Hà Nội và TP.HCM) đã đánh giá tác động môi trường của công nghệ và các giải pháp mà nhà đầu tư đưa ra để giải quyết các tác động đó. Hội đồng thẩm định đã thông qua việc sử dụng công nghệ này với các giải pháp bảo vệ môi trường kèm theo. Công nghệ hoàn nguyên được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được Bộ Khoa học - công nghệ khuyến nghị sử dụng trong việc xử lý chất thải rắn công nghiệp.

Chủ đầu tư (Công ty cổ phần Luyện kim khoáng sản Hà Nội) đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ này để xử lý chất thải nix và được Bộ Tài nguyên - môi trường kiểm tra, đánh giá, công nhận và đồng ý triển khai ứng dụng tại nhà máy vừa khởi công xây dựng.

* Có ý kiến cho rằng việc cho phép xây dựng một nhà máy xử lý chất thải nix như thế là một cách hợp thức hóa việc ủng hộ công nghệ dùng hạt nix trong ngành sửa chữa tàu biển, vốn được xem là tác động tiêu cực với môi trường?

- Hạt nix là loại nguyên liệu bình thường, chỉ khi sử dụng để làm sạch vỏ tàu mới trở thành chất thải mà nếu phát tán sẽ tác động tiêu cực đến môi trường. Theo tôi biết, sử dụng hạt nix trong sửa chữa tàu biển là công nghệ hiệu quả và kinh tế nhất, hiện đang được sử dụng trên thế giới.

Vấn đề ở chỗ là làm sao quản lý và xử lý chất thải nix để không gây ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy mà hạt nix không có tên trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu. Còn Bộ Tài nguyên - môi trường chỉ yêu cầu nhà đầu tư phải trình các giải pháp bảo vệ môi trường nếu muốn sử dụng công nghệ hạt nix.

Mấy năm trước có việc người dân địa phương sống quanh khu vực Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin phản ứng gay gắt tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhưng theo tôi, đó không phải là lỗi của việc sử dụng công nghệ hạt nix mà là do việc quản lý kém để phát tán bụi thải nix.

Đó là lỗi của nhiều phía: chủ đầu tư (Hyundai Vinashin) đã không nghiêm túc thực hiện đúng cam kết về việc sử dụng các giải pháp ngăn chặn bụi thải nix phát tán ra môi trường. Các cơ quan chức năng cũng có lỗi khi thiếu kiểm soát và buộc doanh nghiệp phải thực hiện các cam kết. Gần đây, chúng tôi đã “siết” doanh nghiệp này, dự kiến trong năm 2010 sẽ đặt một trạm quan trắc môi trường tự động để theo dõi, kiểm soát ô nhiễm ở khu vực này.

Đối với Nhà máy xử lý chất thải nix Ninh Thủy cũng vậy, nếu khi đi vào hoạt động mà không nghiêm túc thực hiện các cam kết về giải pháp bảo vệ môi trường thì chúng tôi sẽ kiến nghị xử lý, thậm chí có thể kiến nghị đóng cửa. Công nghiệp đóng mới và sửa chữa tàu biển không phải là ngành công nghiệp sạch như một số ngành khác. Nếu còn phát triển ngành công nghiệp này thì phải chấp nhận ô nhiễm ở mức độ nào đó, nhưng không phải phát triển bằng mọi giá.

Nếu cơ quan bảo vệ môi trường làm tốt chức trách của mình và doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các cam kết bảo vệ môi trường thì công nghệ sử dụng hạt nix trong ngành tàu biển không quá đáng ngại. Theo tôi, vấn nạn chất thải nix là “vấn đề con người” chứ không phải công nghệ.

 

THÁI BÌNH

Hạt nix là chất thải

Nguyên liệu mà từ tháng 5-1999 Hyundai Vinashin đã nhập vào VN (gọi là hạt nix) để phun làm sạch vỏ tàu biển là một loại chất thải trong quá trình luyện đồng nên thường được gọi là xỉ đồng. Cục Bảo vệ môi trường (Bộ Tài nguyên - môi trường) từng khẳng định: “Hạt nix là một loại chất thải công nghiệp... Thành phần hóa học của hạt nix có chứa các chất độc hại và không ổn định...”.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có báo cáo (vào ngày 20-10-2005): “Hạt nix thải (sau khi sử dụng bao gồm cả bụi nix từ nguyên liệu, bụi sơn, các loại gỉ sét kim loại, dầu mỡ...) là chất thải nguy hại nằm trong danh mục A (mã số A1010)...”.

Còn theo báo cáo giải trình lần đầu tiên của chính tổng giám đốc Hyundai Vinashin Pan Soo Kim vào ngày 11-11-1999: “Việc sử dụng hạt mài nix thay cát là không phù hợp với báo cáo đánh giá tác động môi trường ban đầu”.

Đồng thời: “Trong bụi nix có chứa các thành phần ôxit kim loại, kim loại nặng có trong sơn. Trong đó phải kể đến chì, chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và cộng đồng. Nó có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, nước uống, thực phẩm... Nếu không được xử lý có thể gây ô nhiễm nguồn nước, làm thay đổi chất đất...”.

H.M.

  

Về trước

Mọi thông tin về Website xin gởi đến webmaster@ninhhoatoday.net