QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai cháu bé chết đuối khi tắm biển

12/06/2010

 

Trong khi mẹ vào chợ mua hải sản, bố thuê phao cho hai con Hùng và Hiền ra biển chơi, trong nháy mắt lơ đãng, hai cháu đã bị sóng biển cuốn trôi.

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 16h 11/06/2010, tại bãi biển Dốc Lết, thôn Đông Cát, xã Ninh Hải, huyện Ninh Hòa. Nạn nhân cháu Trần Minh Hùng 9 tuổi, học sinh lớp 4 và Trần Minh Hiền, 7 tuổi, học sinh lớp hai, Tiểu học Ninh Hòa III.

Chiều qua, hai cháu được bố mẹ dẫn đi tắm biển tại khu vực hàng rong (cạnh chợ hải sản Dốc Lết), trong khi mẹ vào chợ mua hải sản, bố thuê phao cho hai cháu ra biển chơi. Trong nháy mắt không để ý, bố mẹ cháu quay ra đã không thấy Hùng và Hiền, rối ít đi tìm nhưng không thấy hai cháu chỉ thấy hai chiếc phao ngoài bãi tắm. Khoảng 30 phút tìm kiếm, người dân tìm thấy thi thể hai cháu.

Nơi bãi tắm xảy ra tai nạn là khu vực hàng rong, người dân thường đi đường tránh ra biển để không phải mua vé vào cổng Khu du lịch Dốc Lết. Ở đây, không có đội cứu hộ cũng như biển báo cảnh báo nguy hiểm.

H.Anh

 

 

Xin giúp hai cháu bé cơ hội sống

 

* Báo Phụ Nữ: - Cháu gái Nguyễn Lê Hoàng Ân (ba tuổi, ở tại thôn Phú Hòa, xã Ninh Quang, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) bị ung thư máu và suy tủy, đang điều trị tại Khoa Nhi, BV Ung Bướu. Mặc dù có BHYT cho trẻ dưới sáu tuổi, nhưng các loại thuốc ngoài danh mục phải dùng rất nhiều (trung bình từ bốn – năm triệu đồng/tháng). Cha mẹ cháu Ân đều đi làm thuê, ông bà nội già yếu cũng bệnh tật. Cuộc sống gia đình vốn khó khăn, từ khi cháu Ân phát bệnh, vay mượn đã hơn 40 triệu đồng nhưng khoản tiền này cũng đã cạn kiệt.

* Cháu Lê Thành Bảo (năm tuổi, ngụ tại KP.Bình Thạnh, P.Xuân Đài, TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) bị thoát vị màng tủy vùng cùng cụt từ khi mới lên một tuổi. Cháu nhập viện tại BV Chợ Rẫy để phẫu thuật vá màng tủy nhưng bệnh ngày một nặng hơn, đi vệ sinh liên tục và mất cảm giác.

Mới đây, BV tỉnh cho biết cháu cần phải được đưa ra BV Nhi T.Ư (Hà Nội) mới có điều kiện điều trị tốt hơn, nhưng gia đình cháu hiện rất nghèo, lo miếng ăn hàng ngày còn khó khăn, không thể xoay ra tiền để tiếp tục trị bệnh cho con.

Hai cháu bé nhà nghèo, mắc bệnh nan y đang trông chờ sự giúp đỡ để chữa bệnh. Mọi đóng góp xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: Báo Phụ Nữ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp các cháu chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

 

Vân Quỳnh

 

 

CTCP Đường Ninh Hoà đăng ký niêm yết 8,1 triệu cổ phiếu trên HOSE

 

Sở GDCK TP HCM (HOSE) cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của CTCP Đường Ninh Hoà.

Theo đó, CTCP Đường Ninh Hoà với vốn điều lệ 81 tỷ đồng xin niêm yết 8,1 triệu cổ phiếu trên HOSE. Tổ chức tư vấn niêm yết cho công ty là CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBS). Địa chỉ công ty tại Thôn Phước Lâm, xã Ninh Xuân, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

CTCP Đường Ninh Hòa tiền thân là Nhà máy Đường Ninh Hòa, đơn vị trực thuộc Công ty Đường Khánh Hòa. Ngày 10/11/2005, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định số 2267/QĐ-UB về việc chuyển Nhà máy đường Ninh Hòa thuộc Công ty Đường Khánh Hòa thành Công ty cổ phần. CTCP Đường Ninh Hòa chính thức đi vào hoạt động ngày 02 tháng 03 năm 2006.

Vừa qua, ĐHCĐ công ty đã thông qua kết quả đạt được trong năm 2009 là lợi nhuận sau thuế đạt 53,453 tỷ đồng, lợi nhuận này dùng chia cổ tức 20% sau khi trích lập đầy đủ các quỹ theo quy định.

Năm 2010, công ty đạt mục tiêu sản lượng mía thu mua là 250 nghìn tấn, sản lượng đường sản xuất là 25.500 tấn, doanh thu thuần là 412 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 45 tỷ đồng và cổ tức là 20%/vốn điều lệ.

 

Hoài Nam

 

 

Trưởng khoa Dược Trung tâm Y tế huyện Ninh Hòa bị truy nã vì… xù nợ

 

Ngày 13-5, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát lệnh truy nã đối với Huỳnh Thị Hoàng Mai, 45 tuổi, ngụ thôn Thuận Mỹ, xã Ninh Quang, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa), nguyên Trưởng khoa Dược Trung tâm Y tế (TTYT) huyện.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 3 đến 7-2007, bà Mai lợi dụng danh nghĩa Trưởng khoa Dược của TTYT huyện để liên hệ Công ty TNHH Dược phẩm Vạn Thạnh, TP. Nha Trang mua 9 lô thuốc Lamivudin cho cá nhân với giá rẻ hơn so với giá thị trường, với mục đích bán lại kiếm lời. Tổng giá trị của lô hàng này là hơn 1 tỷ đồng nhưng bà Mai chỉ trả 521 triệu đồng, số tiền còn lại đến nay vẫn chưa trả. Được biết, trước đó, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can Huỳnh Thị Hoàng Mai về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” nhưng bà Mai đã trốn khỏi địa phương từ ngày 30-4.

 

H.N

 

 

Hỗ trợ diêm dân làm muối trải bạt

 

Ông Trương Hữu Lan, Chi cục trưởng Chi cục Kinh tế hợp tác- PTNT Khánh Hoà cho biết, bằng nguồn vốn khuyến diêm của Bộ NN- PTNT, Chi cục đang triển khai dự án SX muối bằng công nghệ trải bạt cho các hộ dân nghèo thuộc xã Ninh Thuỷ, huyện Ninh Hoà trên diện tích 1,4ha với 41 hộ tham gia, thời gian thực hiện trong 1 năm.

Tham gia dự án này, người dân được hỗ trợ tiền mua bạt, tập huấn kỹ thuật sản xuất muối theo công nghệ mới. SX muối bằng công nghệ mới năng suất cao hơn phương thức SX truyền thống trên nền đất từ 1,3 – 1,5 lần.

 

 

Vạ giữa đường

 

PN - Ngày 27/5, các bác sĩ khoa Chấn thương, BV Mắt TP.HCM, cho biết mắt trái của bệnh nhân L.V.D. 37 tuổi (ngụ huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã bị mù vĩnh viễn do bị đá văng vào.

Trước đó một ngày, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vỡ nhãn cầu, phòi tổ chức nội nhãn ra ngoài, không nhìn thấy ánh sáng. Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang điều khiển xe gắn máy trên Quốc lộ 1A, đến đoạn đường thuộc ấp Lương Sơn, thành phố Nha Trang, anh D. bỗng nghe tiếng mìn nổ. Không may, một mảnh đá rơi thẳng vào mắt trái. Đoạn đường khai thác đá núi này lại không có biển cấm hay rào chắn để bảo vệ người đi đường.

 

Xuân Trí

 

 

Ninh Hòa gieo sạ hơn 1.200ha lúa Hè – Thu

 

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa), đến nay, toàn huyện đã gieo sạ hơn 1.200ha/7.500ha lúa Hè - Thu. Cơ cấu giống chủ lực là: ML 48, ĐV 108, TH 41 và TH 6. Để chủ động chống hạn, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống hạn như: Diện tích sử dụng nước hồ Đá Bàn tiến hành gieo sạ sau ngày 15-6; diện tích sử dụng nguồn nước từ các hệ thống thủy lợi khác như: đập dâng Hàm Rồng (Ninh Ích), đập dâng Phước Mỹ, Đồng Tròn (Ninh Hưng), hồ Suối Trầu (Ninh Xuân) tạm thời chưa chỉ đạo sản xuất vì thiếu nước; các diện tích sử dụng nước từ các công trình do Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bắc Khánh Hòa (Công ty Bắc) quản lý thực hiện đúng lịch thời vụ đã hướng dẫn (trà 1: từ ngày 20 đến 30-4; trà 2: từ ngày 25-5 đến 5-6); các diện tích khác sử dụng nước từ đập dâng Sông Cái, đập dâng Chị Trừ, đập dâng Bến Bắp và đập Cùng, các địa phương phối hợp với Công ty Bắc khoanh vùng sản xuất cho phù hợp; diện tích sử dụng nguồn nước từ các hồ chứa do xã tự quản, giao UBND các xã cân đối để khoanh vùng sản xuất phù hợp… Huyện chỉ đạo tập trung công tác chống hạn như: Khắc phục, sửa chữa, nạo vét kênh mương, đắp bờ bao, tu bổ đập ngăn mặn, có biện pháp chống thấm, rò rỉ, đảm bảo dẫn nước nhanh, chống thất thoát, tiết kiệm nước cho sản xuất, chăn nuôi, sinh hoạt; chuẩn bị phương tiện, công cụ hỗ trợ bơm tưới chống hạn; tuyên truyền nhân dân sử dụng nước tiết kiệm…

 

Q.V

 

 

 Dự án đường Nha Trang đi Đà Lạt (đoạn Diên Khánh - Khánh Vĩnh):

Đã hoàn thành 95% khối lượng nền đường

 

Dự án đường Nha Trang đi Đà Lạt (đoạn Diên Khánh - Khánh Vĩnh) có chiều dài 34km với tổng mức đầu hơn 549,5 tỷ đồng; trong đó chi phí xây dựng gần 429 tỷ đồng và chi phí đền bù giải tỏa gần 28,9 tỷ đồng… Có 954 hộ dân nằm trong diện bị giải tỏa; trong đó huyện Diên Khánh có 476 trường hợp, Khánh Vĩnh 478 trường hợp (28 trường hợp tái định cư).

 

 

Nền đường cơ bản đã hoàn thành 95% khối lượng.

 

Sau một thời gian thi công, khối lượng và giá trị thực hiện được khoảng 200 tỷ đồng; trong đó, nền đường cơ bản đã hoàn thành đạt 95% khối lượng, mặt đường đã thảm bê tông nhựa hơn 7km (đoạn từ thị trấn Khánh Vĩnh đến xã Liên Sang). Công trình đi qua 4 cầu (Sông Khế, Cầu Bà, Suối Dầu, Sông Cầu). Dự kiến khoảng giữa tháng 8-2010 sẽ hoàn thành toàn bộ phần cầu. Theo kế hoạch, dự án kéo dài trong 2 năm; nhưng với tiến độ thi công nhanh, dự kiến, dự án sẽ hoàn thành trước từ 4 đến 6 tháng so với kế hoạch.

 

C.V

 

 

Diệt sao biển gai để bảo vệ san hô

 

Chiến dịch diệt sao biển gai bảo vệ san hô trong khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa phát động ngày 20/5 nhằm hưởng ứng ngày Đa dạng sinh học thế giới (22/5).

Khoảng 7.000 con sao biển gai ở một số vùng biển quanh khu bảo tồn biển như Hòn Nọc, Hòn Mun, Hòn Một... đã bị diệt trong ngày 20/5.

Ông Trương Kỉnh, Giám đốc Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang cho biết, Ban quản lý sẽ phối hợp với các ngư dân tiếp tục tổ chức lặn bắt loài sao biển gai. Mỗi con sao biển gai bắt được sẽ trả cho ngư dân 5.000 đồng, sau đó đưa đi tiêu hủy.

Việc tiêu diệt loài sao biển gai được Ban quản lý tổ chức hằng năm vào tháng 5, là tháng sinh sản của loài này.

Sao biển gai tên khoa học là Acanthaster Planci, sống ở độ sâu từ 5 đến 20m nước biển, đây là loại thiên địch của san hô. Vòng đời của loài này khoảng 3 năm. Trong 3 năm đó, một con sao biển gai có thể ăn hết khoảng 25 m2 san hô.

 

 

 

Sao biển gai là loài chuyên ăn san hô nên có nguy cơ tàn phá san hô khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang.

 

Những năm gần đây do việc đánh bắt các loài thiên địch của sao biển gai như ốc tù và, cá ăn trứng sao biển… đã làm loài này bùng phát mạnh. Trong khi đó, khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang có hơn 350 loài san hô. Do đó nguy cơ hệ sinh thái ở khu bảo tồn biển sẽ bị loài này tàn phá là rất lớn.

 

Tường Vi

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com