QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bỏ tiền mua… nước bẩn

15/06/2010

 

Một tháng nay, hơn 3.000 hộ dân sử dụng nước máy của CTCP Đô thị Ninh Hòa, Khánh Hòa không chỉ chịu cảnh bị cúp nước thường xuyên, mà còn phải sử dụng nước sạch… có bùn và mùi hôi.

 

Chị Trần Thị Thu Dung, tổ dân phố 6, thị trấn Ninh Hòa chỉ vòi nước khô khốc bám đầy váng màu vàng, trong vòi còn có những mảng bùn, cho biết từ đầu năm đến nay, nguồn nước máy cứ vàng đục, nhất là những ngày sau mưa.

 

Nghiêm trọng hơn là từ tháng 5 đến nay, người dân phải chịu cảnh nước cúp liên tục, và nếu có thì nước vừa đục vừa có mùi, không thể dùng trực tiếp mà phải lắng lọc. Cứ 50 lít nước, khi lóng xong có khoảng 10 lít bùn và cặn đen như gỉ sắt. Mặc dù nước không đạt chất lượng, nhưng người dân vẫn phải trả tiền để dùng nguồn nước này, vì các giếng nước ở đây đã bị nhiễm vôi.

 

 

Không chỉ đục, nước xả từ vòi ra còn có gỉ sắt.

 

Ông Nguyễn Dương Hùng, Phó phòng Công thương, huyện Ninh Hòa, cho biết hệ thống nước máy của Công ty Đô thị Ninh Hòa cấp cho hơn 3.000 hộ dân của thị trấn và một số xã lân cận, với công suất trên 2.000m3/ngày/đêm. Nguyên nhân dẫn đến nước chảy yếu, bị cắt thường xuyên là do lịch cúp điện trùng với lịch vận hành của nhà máy. Mặc dù ngành điện đã ưu tiên cho đơn vị cấp nước, nhưng sự phối hợp giữa công ty này và điện lực chưa hợp lý.

 

Bà Nguyễn Thị Bình, Phó giám đốc Công ty Đô thị Ninh Hòa cũng xác nhận tình trạng nước bẩn. Nguyên nhân do công nghệ lạc hậu, đầu tư từ năm 1994 đến nay chưa được cải tiến. Trước đây, nhà máy chỉ đầu tư hệ thống xử lý lọc chứ không có hệ thống lắng; tình trạng cúp điện thường xuyên cũng khiến đường ống tích tụ bùn, gỉ sắt… Công ty cũng đã nhiều lần kiến nghị UBND tỉnh, huyện đầu tư nâng cấp nhà máy, nhưng năm 2009 mới thống nhất được.

Hoàng Anh

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com