QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một lần nữa báo chí lại lên tiếng việc Nhà máy đóng tàu Hyundai – Vinashin đưa chất thải hạt nix ra khỏi nhà máy với số lượng lớn, trong những ngày cuối tháng 6/2010 vừa qua. Dưới đây là 2 trong nhiều bài báo phản ảnh sự kiện này...

 

Khánh Hòa lại cho Vinashin thải nix

27/6/2010

 

Bất chấp lệnh cấm của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Nhà máy đóng tàu Hyundai Vinashin (HVS) tiếp tục được thải ra ngoài 18.000 tấn hạt nix đã qua sử dụng.

Ông Mai Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, xác nhận UBND tỉnh này vừa cho phép HVS đưa chất thải hạt nix ra khỏi nhà máy.

 

Ồ ạt chở hạt nix thải ra bãi

 

Sự việc bắt đầu khi HVS có văn bản đề nghị Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho HVS chở 18.000 tấn hạt nix đã qua sử dụng ra đổ tại bãi nix thải của công ty này ở thôn Mỹ Á, xã Ninh Thủy, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa), cách nhà máy của HVS gần 3 km. Đây cũng là nơi đang tồn đọng hơn 1 triệu tấn hạt nix thải hiện chưa có giải pháp xử lý. Báo cáo với các cơ quan chức năng, HVS cho rằng 18.000 tấn hạt nix này tồn trong khuôn viên nhà máy từ năm 2008, nay nhà máy cần mở rộng khu đóng tàu thuyền nên phải đưa đi.

 

Theo ông Thắng, ngày 21-6, đoàn công tác của Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa có đến Nhà máy HVS kiểm tra, nhận thấy 21.000 tấn hạt nix nhập hồi cuối tháng 12-2009 chưa có dấu hiệu sử dụng. Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa xin ý kiến và được UBND tỉnh này chấp thuận cho HVS chở hạt nix thải ra ngoài.

 

Trong hai ngày 24 và 25-6, HVS huy động hàng chục xe tải, xe ben loại lớn ồ ạt chở hạt nix ra bãi thải. Nhiều người dân xã Ninh Thủy cho biết: Dù lần này các xe chở hạt nix thải dùng bạt che chắn nhưng họ phát hiện được. Không ít người dân bức xúc đi theo các đoàn xe đến tận bãi hạt nix thải. Ông Ngô Văn Sơn ở thôn Mỹ Á, xã Ninh Thủy nói: “Chúng tôi rất ngỡ ngàng, không hiểu vì sao họ lại cho chở hạt nix thải ra ngoài. Trong khi đó, cả một núi hạt nix thải khổng lồ chưa được xử lý. Trước đây, khi nghe Bộ TN&MT cấm HVS đưa hạt nix ra ngoài, chúng tôi hy vọng nhà máy này sẽ có giải pháp xử lý tốt hơn. Ai ngờ lại tái diễn cảnh ô nhiễm trầm trọng”.

 

 

Bãi nix thải to như núi của HVS ở Mỹ Á, xã Ninh Thủy, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: T.NGUYỄN

 

9.000 tấn hạt nix từ đâu ra?

 

Ngày 5-1-2010, sau khi báo chí phát hiện HVS lại nhập 20.000 tấn hạt nix theo tàu Atlantic Star, đoàn thanh tra Bộ TN&MT tiến hành làm việc và thống nhất với UBND tỉnh Khánh Hòa: Buộc HVS không được đưa hạt nix thải ra khỏi khuôn viên nhà máy, không được sử dụng 20.000 tấn hạt nix mới nhập. Mặt khác, trong buổi làm việc với đoàn thanh tra Bộ TN&MT, HVS báo cáo còn tồn đọng khoảng 9.000 tấn hạt nix trong khuôn viên nhà máy. Thế nhưng lần này HVS lại xin thải ra 18.000 tấn. Dư luận đang đặt câu hỏi 9.000 tấn hạt nix thải chênh lệch kia ở đâu ra. Phải chăng thời gian qua HVS đã sử dụng đến lô hạt nix 20.000 tấn nhập hồi cuối tháng 12-2009?

 

Tháng 4-2010, sau khi báo chí phát hiện HVS vẫn phun hạt nix gây ô nhiễm, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra và phát hiện những dấu hiệu bất thường tại lô 20.000 tấn hạt nix nhập hồi cuối tháng 12-2009: những tấm bạt che phủ lô hạt nix này bị lật tung ra. Đoàn kiểm tra Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản về sự việc này. Bấy giờ, đại diện HVS thanh minh rằng “gió to làm tung, rách các tấm bạt” (!?).

 

Người dân xã Ninh Thủy thì phản ánh thời gian qua, HVS vẫn liên tục phun hạt nix vào ban đêm. Bụi hạt nix vẫn bay mịt mù vào nhà dân. Những khi có gió, xung quanh nhà máy của HVS luôn dày đặc bụi.

Ông Mai Văn Thắng cho biết cơ quan này đã có nhiều văn bản yêu cầu HVS chấm dứt việc phun nix gây ô nhiễm. Nếu muốn phun nix, HVS phải có giải pháp che chắn tránh ô nhiễm, trình Sở TN&MT Khánh Hòa phê duyệt; sau đó Sở sẽ tiến hành giám sát.

Tuy nhiên, một cán bộ Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa thừa nhận thời gian qua, HVS vẫn tự tiện phun nix mà không báo cáo cơ quan chức năng.

 

 

Hứa một đằng, làm một nẻo

Trước đây, khi lập dự án nhà máy đóng tàu biển, HVS cam kết sẽ sử dụng cát khai thác để cạo sơn, vệ sinh tàu. Tuy vậy, HVS tự tiện nhập nix - phế thải công nghiệp luyện đồng, sau đó mới có văn bản xin thay đổi báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Bấy giờ, Bộ TN&MT đồng ý và yêu cầu HVS phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, phải xử lý nix thải bằng cách đốt trong lò chuyên dùng. Thế nhưng từ khi đi vào hoạt động đến nay đã hơn 10 năm, HVS chỉ cho xe chở nix thải đổ thành đống cao như núi ở thôn Mỹ Á, xã Ninh Thủy, huyện Ninh Hòa. Theo các nhà chuyên môn, khi sử dụng nix để cạo sơn, rỉ, vệ sinh tàu biển... bụi nix cuốn theo nhiều kim loại nặng độc hại có trong sơn, dầu mỡ công nghiệp.

 

 

TẤN LỘC

Báo Pháp Luật TP HCM

 

 

Ai bao che Hyundai – Vinashin?

07/07/2010

 

SGTT - Sau đợt báo chí rầm rộ phản ánh việc Hyundai – Vinashin (HVS) lại cho xe chở bụi nix phế thải ra đổ tại bãi thải nix (còn gọi là xỉ đồng – phế thải của công nghiệp luyện đồng) ở thôn Mỹ Á ở xã Ninh Thuỷ, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, theo yêu cầu của UBND tỉnh, sở Tài nguyên và môi trường (TNMT) Khánh Hoà vừa có công văn số 1150 (ngày 1.7), gửi một số cơ quan báo chí, đề nghị đăng tải để “người đọc hiểu đúng bản chất sự việc, tránh ngộ nhận do thông tin không chính xác”. Đâu là bản chất sự việc?

 

“Kho chứa” hay bãi phế thải?

 

Công văn 1150 mở đầu: “Phải xác định đây không phải là việc HVS thải nix đã qua sử dụng ra môi trường như các báo đã viết”, mà là “HVS thu gom, vận chuyển nix đã qua sử dụng được lưu giữ trong khuôn viên nhà máy từ năm 2008 ra kho chứa nix thải của công ty cổ phần Khoáng sản luyện kim Hà Nội (kho số 1)… Kho số 1 là nơi nix thải được bảo quản trên bãi chứa nền ximăng có phủ bạt che, có hệ thống xử lý nước mưa chảy tràn qua bãi và được sở TNMT quan trắc môi trường hàng năm. Việc lưu giữ nix thải tại kho số 1 là biện pháp lưu giữ đạt quy chuẩn môi trường trong thời gian chờ xử lý, đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép và thường xuyên chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan nhà nước cũng như người dân sinh sống trong khu vực lân cận”.

 

Để làm rõ khái niệm bãi thải nix hiện nay của HVS là “kho” hay môi trường, cần phải nêu lại quá trình hình thành khá đặc biệt của cái gọi là “kho số 1” này.

 

Chế tài của thanh tra bộ TNMT đối với Hyundai Vinashin lại bị chính cơ quan chức năng của địa phương là sở TNMT huỷ bỏ.

Khi dự án liên doanh đóng tàu giữa Vinashin và Hyundai được trình cơ quan cấp phép, luận chứng kinh tế kỹ thuật ghi: công đoạn làm sạch vỏ tàu được thực hiện bằng phun cát khai thác tại Khánh Hoà, được bộ Khoa học và công nghệ (KHCN) phê duyệt từ tháng 3.1997. Thế nhưng, khi vào hoạt động, HVS chỉ tiến hành sửa chữa, hoán cải tàu cũ, không hề đóng mới. Để cạo sơn, đánh gỉ và tẩy bẩn tàu cũ trước khi sơn lại, HVS tự ý nhập khẩu hạt nix, dùng phương pháp phun khô áp lực cao (công nhân và dân địa phương gọi là “bắn nix”). Bị phát hiện việc “tiền trảm” này, HVS làm văn bản “hậu tấu” bộ KHCN, xin dùng nix. Sự đã rồi, bộ chấp thuận (cuối 1999), với yêu cầu phải xử lý chất độc hại (sơn chứa kim loại nặng) có trong nix sau khi phun, bằng phương pháp đốt mảnh vụn sơn trong lò chuyên dụng. Thế nhưng, từ khi đi vào sản xuất, HVS chẳng hề xây dựng lò chuyên dụng để đốt. Nix qua sử dụng được HVS cho xe chở thẳng ra đổ ở sườn núi thuộc thôn Mỹ Á (cách nhà máy khoảng 2,5km), lộ thiên thành đống, thành gò cao như núi. Vào những ngày có gió, bụi nix thải độc hại phát tán bao trùm đen kịt mọi ngóc ngách ở xã Ninh Thuỷ. Không chỉ việc đổ nix thải độc hại, quá trình HVS bắn nix còn gây ô nhiễm tệ hại hơn, đầu độc không khí, nguồn nước hai thôn quanh nhà máy là Ninh Yển và Mỹ Giang (xã Ninh Phước). HVS thực sự trở thành điểm nóng ô nhiễm môi trường nổi cộm trong cả nước, danh tính và “thành tích” xâm hại môi trường không kém Vedan. Tại quyết định số 64/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, HVS bị đưa vào “sổ đen” phải xử lý triệt để việc gây ô nhiễm môi trường qua nix thải, bụi và nước thải trong thời hạn 2003 – 2006. Thế nhưng, có vẻ như HVS “lờn thuốc”, cứ tiếp tục nhập nix về, bắn và thải nix “vô tư”. Mỗi đợt người dân quanh nhà máy bức xúc, công luận lên án quyết liệt, HVS lại đối phó: giảm cường độ phun, phun vào ban đêm (tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra), che chắn sơ sài chỗ phun, che tạm nilông ở núi nix thải (trên đỉnh vẫn lộ thiên để tập kết nix thải hàng ngày). Vào những ngày gió bấc, dân chúng hai thôn Mỹ Giang và Ninh Yển vẫn bị bụi nix “tra tấn”. Nắng, gió không mấy khó khăn để xé toang lớp nilông che tạm núi nix thải, bụi nix lại “tung hoành”.

 

Vì sao Hyundai – Vinashin vẫn “ám sát” môi trường?

 

Nhờ nguồn tin người dân địa phương phát hiện, sáng 25.6, một nhóm phóng viên trực tiếp chứng kiến từng đoàn xe tải ben hạng nặng ngang nhiên nối đuôi nhau chở nix từ nhà máy lên đổ ở bãi thải. Tại hiện trường, các phóng viên điện thoại “mách” phó giám đốc sở TNMT Khánh Hoà Mai Văn Thắng. Thật bất ngờ, vị này xác nhận có biết sự việc và nói, HVS có văn bản xin nix từ nhà máy ra đổ, sở có văn bản cho phép. Hỏi số lượng bao nhiêu, đáp 18.000 tấn(!). Hỏi sở có xin ý kiến UBND tỉnh? Đáp có xin, tỉnh đồng ý.

 

Sau đó, nhóm phóng viên lập tức đến sở TNMT, lên thẳng phòng giám đốc Lê Mộng Điệp. Ông Điệp cho biết, ngày 11.6, HVS có văn bản xin vận chuyển khoảng 18.000 tấn nix thải trong kho ra kho nix của Khoáng sản luyện kim Hà Nội để lấy mặt bằng xây dựng phân xưởng và nhà máy, cam kết việc vận chuyển đảm bảo bảo vệ môi trường. Ngày 22.6, Sở có công văn 1674 gửi HVS, cho phép vận chuyển. Công văn có đoạn: “Sở TNMT đã kiểm tra thực tế và có ý kiến như sau:

Số nix thải mà HVS xin chuyển ra kho số 1 là lượng nix đã qua sử dụng, được lưu giữ trong khuôn viên nhà máy từ năm 2008 đến nay; qua kiểm tra, sở TN–MT thấy lượng nix thải này gồm hai khu vực được che phủ bạt kín, đang được lưu giữ tại vị trí mà HVS dự kiến xây dựng phân xưởng phục vụ việc đóng mới. Ngoài ra số lượng hạt nix chưa sử dụng được nhập về từ đầu năm 2010 hiện cũng được che phủ và bảo quản gần khu vực này”.

 

Công văn yêu cầu HVS không vận chuyển khi trời có gió lớn, phủ bạt cho xe trong quá trình vận chuyển.

Ngày 23.6, HVS gửi báo cáo kế hoạch vận chuyển nix đến sở TN–MT, với nội dung: số lượng nix khoảng 18.000 tấn; thời gian thực hiện từ 24.6 đến 15.7; cam kết không vận chuyển khi có gió to, che phủ bạt xe chở nix (thực tế nhiều xe không che bạt).

 

Vậy là quá rõ! Chế tài của thanh tra bộ TN–MT đối với HVS lại bị chính cơ quan chức năng của địa phương là sở TN–MT huỷ bỏ. Lẽ ra, khi được báo chí “mách”, lãnh đạo UBND tỉnh phải lập tức lệnh ngừng ngay việc vận chuyển nix trái phép. Thế nhưng, thay vào đó là động thái đùn đẩy trách nhiệm, làm ngơ cho HVS tiếp tục đầu độc môi trường.

 

Võ Văn Tạo

Báo Sài Gòn Tiếp Thị

 

Bài liên quan

 

>> Chuyện dài hạt nix

>> Đã có giải pháp xử lý hơn 700.000 tấn chất thải nix - Lao Động

>> Huyndai Vinashin bị bắt quả tang chôn trộm 60 tấn chất thải nguy hại

>> Kiếm ăn trên bãi nix - Uyên Hoàng Hạc

>> Hạt nix trong mắt ai - Vĩnh Quyền

>> Không thể chấp nhận hy sinh môi trường - Khiết Hưng

 

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com