QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sốt xuất huyết, càng dập càng tăng

 

Khánh Hòa đang là ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất miền Trung. Sau hơn hai tuần công bố dịch, số ca mắc sốt xuất huyết tại đây ngày càng tăng mạnh.

 

 

Ba bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nằm chung một giường tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Hoà.

 

Ngày 5-8, bác sĩ Lê Tấn Phùng - Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, toàn tỉnh đã có trên 3.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trung bình mỗi tuần có thêm 265 trường hợp. Như vậy, tính đến nay số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng hơn gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.

 

Tại huyện Ninh Hòa, huyện có gần 1.000 ca bệnh, bác sĩ Lê Lân - Phó khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Hòa dẫn chúng tôi đến khu điều trị chật cứng bệnh nhân sốt xuất huyết . Ông cho biết: Kể từ khi công bố dịch, số ca mắc sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện không có dấu hiệu giảm mà có chiều hướng gia tăng.

 

Hiện 27/27 xã trên địa bàn huyện đều đã có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết . Khoa Truyền nhiễm chỉ có 26 giường dành cho bệnh nhân sốt xuất huyết, nhưng phải điều trị tới 50 - 60 ca. Bác sĩ Lân nhấn mạnh: Đây chưa là con số thực, bởi một lượng lớn bệnh nhân không đến bệnh viện điều trị mà tự chạy chữa tại nhà.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Cơ - mẹ bệnh nhân Nguyễn Tấn Phát cho hay: Nhà bà có 2 người bị sốt xuất huyết, 4 hộ lân cận cũng có người mắc bệnh nhưng không đến bệnh viện.

Điều đáng nói là dù ngành y tế có tổ chức phun thuốc diệt muỗi ở các địa phương đúng quy định, nhưng xem ra những biện pháp này chỉ giải quyết phần ngọn bởi thiếu sự tham gia của người dân trong việc dẹp bỏ ổ đẻ của muỗi vằn.

 

Bác sĩ Trần Thị Hạ - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Ninh Giang, thừa nhận: Xã nằm ở vùng trũng, nhưng việc khơi thông dòng chảy, xử lý ao tù, nước đọng không được người dân thực hiện triệt để... Đó là lý do khiến dịch sốt xuất huyết ở Khánh Hòa sẽ còn diễn biến phức tạp.

 

Mai Khuê

Báo Dân Việt

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com