QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế

VinaCapital Hồng Kông - Việt Nam 2010

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế VinaCapital Hồng Kông - Việt Nam 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 24-10, có 9 thuyền đua tham gia với khoảng 100 đến 120 vận động viên từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Philipines… Các thuyền đua (dài từ 10-30m) đều được trang bị các thiết bị thông tin liên lạc VHF, SBS; ngoài ra, một số thuyền còn có máy fax, internet, điện thoại vệ tinh… Dự kiến, các thuyền đua sẽ xuất phát tại Hồng Kông ngày 20-10, điểm đến là vùng biển gần Khu Du lịch Bảo Đại, TP. Nha Trang. Lễ trao giải thưởng cho các vận động viên giành chiến thắng trong cuộc đua này sẽ được tổ chức tại Khách sạn Sheraton Nha Trang vào chiều tối 23-10.

Cuộc đua thuyền buồm VinaCapital Hồng Kông - Việt Nam 2010 do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Câu lạc bộ Thuyền buồm Hoàng gia Hồng Kông, Công ty Quản lý Quỹ đầu tư VinaCapital, Công ty Đóng tàu Đạt Thanh và Trung tâm Điều hành Du lịch TIC Tours phối hợp tổ chức. Cuộc đua này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996, kể từ năm 2004 đến nay, cuộc đua được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Tổng hợp các báo

 

Khánh Hòa: Ký kết hợp đồng quản lý Khu du lịch Cát Trắng

(Tamnhin.net) - Sáng 10/10, tại Ninh Hòa, Khánh Hòa đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng quản lý giữa Khu du lịch Cát Trắng thuộc Chi Nhánh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cát Trắng Nha Trang với Công ty Quản Lý Khách Sạn và Resort Orion International SAS thuộc tập đoàn Pierre & Vacance (Pháp).

Khu du lịch Cát Trắng (White Sand Doclet Resort & Spa) xây dựng từ năm 2004, trên đồi cát trắng có tổng diện tích 12ha, thuộc khu vực Dốc Lết, xã Ninh Hải, huyện Ninh Hòa, cách TP. Nha Trang 45km, với tổng vốn đầu tư từ 70 tỷ đồng, đến nay đã là 10 triệu USD, đi vào hoạt động năm 2007.  

Địa điểm này từng được Google bình chọn là một trong những khu du lịch có dịch vụ tốt nhất và báo The Guide năm 2009 đánh giá là khu nghỉ dưỡng xanh sạch.

Tập đoàn Pierre & Vacances (P&V) hình thành năm 1967 tại Pháp với 3 lĩnh vực hoạt động chính là: kinh doanh bất động sản; xây dựng và khai thác khách sạn, resort, khu phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng; quản lý khách sạn và resort.

Thị trường chính của P&V là châu Âu. Sau 43 năm hoạt động và phát triển, đến nay P&V có 9 thương hiệu với 450 khách sạn và resort từ 2 đến 5 sao trên toàn thế giới. Năm 2007, P&V quyết định mở rộng thị trường về châu Á và thương hiệu Orion International ra đời nhằm mục đích này.

Ông Đào Trọng Nam Phong - Giám Đốc Đông Nam Á của Orion International Sas, cho biết với kinh nghiệm và khả năng của mình, P&V sẽ đưa tên tuổi của bãi biển Dốc Lết và thương hiệu Whitesand Dốc Lết Resort trở thành điểm đến lý tưởng và an toàn của du khách trong và ngoài nước; đồng thời cam kết tạo cho thanh niên địa phương một môi trường làm việc chuyên nghiệp với thu nhập cao.

Tại buổi ký kết sáng nay còn diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án thứ hai cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cát Trắng Nha Trang là Khu nghỉ dưỡng White Sand tại đảo Quao, thuộc khu kinh tế Vân Phong.

Huy Nhân

 

Vân Phong hút nhiều dự án du lịch sinh thái biển

Ngày 10/10, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Cát Trắng, Nha Trang để xây dựng một khu du lịch sinh thái trên một hòn đảo trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, với tổng vốn khoảng 160 tỷ đồng.

Dự án này có diện tích trên 9ha, cách đất liền khoảng năm hải lý. Dự án bao gồm xây dựng một khách sạn 176 phòng, 88 nhà bunglow, 41 căn biệt thự và 252 căn hộ, cùng nhiều công trình tiện ích khác.

Cùng ngày, doanh nghiệp này đã ký hợp đồng quản lý khu du lịch Cát trắng với Công ty Quản lý khách sạn và Resort Orion International SAS thuộc Tập đoàn Pierre & Vacance của Pháp.

Khu du lịch này diện tích 12ha, nằm bên bờ vịnh Vân Phong, thuộc xã Ninh Hải, huyện Ninh Hòa.

Đi vào hoạt động từ năm 2007, đến nay khu du lịch Cát Trắng đã có tổng mức đầu tư trên 10 triệu USD, mỗi năm đón hàng nghìn du khách đến nghỉ dưỡng.

Khu du lịch này được Google bình chọn một trong những Khu du lịch có dịch vụ tốt nhất và Thời báo kinh tế Việt Nam bình chọn là Khu nghỉ dưỡng xanh sạch trong năm 2009.

Trước đó, đầu tháng Tám vừa qua Công ty cổ phần đầu tư du lịch T&M Vân Phong đã khởi công xây dựng Khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang-Bãi Cát Thấm, nằm trong Khu kinh tế Vân Phong, thuộc địa bàn xã Vạn Thạnh, với tổng vốn đầu tư dự kiến trên 3.740 tỷ đồng.

Đây được xem là một trong số dự án về lĩnh vực du lịch có quy mô đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Khánh Hòa./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)

 

NHS: Đầu tư 2,5 tỷ đồng vào vùng nguyên liệu phục vụ dự án

CTCP Đường Ninh Hòa (NHS) công bố công tác đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu cho vụ ép 2010-2011.

Theo đó, tính đến 01/9/2010 Công ty đã cơ bản hoàn tất việc đầu tư nguyên liệu phục vụ cho dự án: Diện tích đầu tư đạt 5.493 ha/6.700ha chiếm 82% diện tích toàn vùng, năng suất ước tính 48tấn/ha, tổng giá trị đầu tư cho nông dân đạt 76 tỷ đồng vượt 90% so với vụ 2009-2010.

Hiện nay, Công ty đang triển khai phương án đầu tư cho các hộ nông nghiệp vay vốn với mức từ 250-300 triệu đồng/hộ, để mua xe vận tải vận chuyển mía và mua máy kéo công suất lớn phục vụ làm đất và chăm sóc mía, Công ty hỗ trợ từ 30-100% lãi suất vốn vay, thời gian thu hồi vốn vay từ 2-3 năm, tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 2,5tỷ đồng.

Công ty đã đầu tư và mở rộng diện tích trồng mía tại huyện M’Drăk, tỉnh Đăklăk diện tích khoảng 1.600ha. Ngày 20/8 vừa qua, UBND tỉnh Đăklăk đã phê duyệt Quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chế biến thuộc Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa giai đoạn 2010-2020. Theo đó, diện tích vùng nguyên liệu của huyện M’Drăk quy hoạch cho Công ty là 2.900ha bao gồm 7 xã: EaPil, Ealai, Cư Prao, KrôngJing, Krông Á, Cư Mta và Ea Trang.

Như vậy, tính đến nay công ty đã nâng tổng diện tích quy hoạch mía nguyên liệu của Công ty lên 8.400ha, trong đó tại Khánh Hòa là 5.500ha và tại Đăklăk là 2.900ha.

 

Ninh Hòa: Khởi động trồng hoa Tết

Hơn tuần nay, làng hoa cúc thuộc xã Ninh Giang, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) nhộn nhịp hẳn lên do bà con nông dân bắt đầu khởi động trồng hoa cúc phục vụ Tết Tân Mão.

Làng hoa cúc ở nơi đây được biết đến bởi hoa đẹp, bông to, lâu tàn, đủ chủng loại… Theo những người trồng hoa lâu năm ở đây, cứ mỗi năm vào dịp cuối tháng 11, thương lái từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên về đây xem hoa rồi đặt hàng trước, do đó đầu ra rất thuận lợi. Được biết, dự kiến năm nay, làng hoa ở đây sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 150.000 chậu hoa cúc các loại (tăng 10.000 chậu so với năm ngoái).

 

Khai trương Khách sạn Sheraton Nha Trang

Ngày 5-10, tại TP. Nha Trang, Tập đoàn Khách sạn (KS) Starwood Hotels & Resorts và Công ty Cổ phần Địa ốc - Du lịch Đông Hải chính thức khai trương KS Sheraton Nha Trang, KS 5 sao mang thương hiệu quốc tế đầu tiên ở Nha Trang. KS Sheraton Nha Trang có tổng mức đầu tư 1.210 tỷ đồng, cao 30 tầng, có 284 phòng. Sheraton Nha Trang Hotel & Spa có thiết kế đẹp mắt, tiện nghị hiện đại và tầm nhìn đẹp hướng ra vịnh Nha Trang - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Vẻ quyến rũ hiện đại của khách sạn được thể hiện rõ nét qua bộ sưu tập những nhà hàng và quán bar theo mô hình ẩm thực mới nhất của Tập đoàn Sheraton. Bên cạnh đó, KS còn có một số điểm nhấn khác như: trường dạy nấu ăn chuyên biệt trong khách sạn đầu tiên tại Việt Nam; phòng hội nghị đa chức năng Altitude…

Sheraton là thương hiệu lớn nhất và phổ biến nhất trên toàn cầu của tập đoàn khách sạn Starwood Hotels & Resorts Worldwide, Inc; một trong những tập đoàn quản lý khách sạn và nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới, với hơn 980 cơ sở tại trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, duy trì ổn định lực lượng nhân sự khoảng 145.000 người. Hiện nay, Starwood Hotels tham gia làm đối tác, điều hành, nhượng quyền kinh doanh các thương hiệu khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế khác như St. Regis, The Luxury Collection, Sheraton, Westin, Four Points by Sheraton, Le Méridien và gần đây là Aloft và Element.

 

Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang:

Tuyển sinh mới 1.760 học viên

Nhằm bảo đảm đúng chỉ tiêu đào tạo, năm học 2010 - 2011, Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang đã triển khai công tác tuyển sinh xuống tận các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh để thu hút lực lượng lao động của địa phương tham gia học nghề. Đến nay, nhà trường đã tuyển sinh mới 1.760 học viên. Trong đó, hệ Cao đẳng nghề là 699 học viên, hệ Trung cấp nghề 856 học viên và hệ Trung cấp nghề học sinh tốt nghiệp lớp 12 là 205 học viên.

Được biết, năm học 2010 - 2011, nhà trường đã mở thêm 3 ngành nghề mới gồm: May thời trang, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Sửa chữa máy tàu thủy. Qua đó, góp phần đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, thỏa mãn nhu cầu của người học và đáp ứng yêu cầu của thị trường tuyển dụng lao động.

V.G

 

Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang:

Khai giảng năm học 2010 - 2011

Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Nha Trang vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2010 - 2011.

Năm học này, Trường CĐSP Nha Trang sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa để đổi mới công tác đào tạo; hoàn thiện công tác tổ chức quản lý, bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý; từng bước triển khai việc đào tạo theo tín chỉ và kiểm định chất lượng; mở rộng quan hệ quốc tế trong đào tạo; hoàn thiện phương hướng phấn đấu đưa Trường CĐSP Nha Trang thành trường đào tạo đa cấp, đa hệ, đa ngành, tiến tới nâng cấp Trường CĐSP Nha Trang lên thành trường đại học.

Năm học 2009 - 2010, công tác đào tạo của nhà trường có những bước phát triển mạnh mẽ. Tổng số lớp chính quy và bồi dưỡng chuẩn hóa của năm học là 67 lớp với 3.360 sinh viên (SV). Trong đó, SV đạt loại khá, giỏi chiếm 44,4%; có 391 SV được công nhận tốt nghiệp, chiếm 97,26%. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các trường đại học trong nước đào tạo, bồi dưỡng giáo viên để phục vụ cho chiến lược nâng chuẩn giáo viên các cấp cho tỉnh.

T.H

 

Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa bàn giao nhà Đại đoàn kết

Ngày 7-10, Bà Nguyễn Thị Hoa – Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa tổ chức bàn giao 3 nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn tại các xã trong vùng nguyên liệu mía của công ty trên địa bàn Huyện Ninh Hòa. Mỗi gia đình được Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà, với diện tích 45m. Đây là hoạt động hàng năm của Công ty, nhằm hộ trợ cho các gia đình khó khăn trong vùng nguyên liệu mía.

Xuân Hiếu

 

Than củi vận chuyển trái phép trên tàu hàng

Tình trạng mua bán và vận chuyển than củi trái phép diễn ra công khai và phức tạp trên trên tuyến đường sắt Phú Khánh trong nhiều ngày qua.

Khi những chuyến tàu hàng dừng lại ở ga Phước Lãnh, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, hàng trăm bao than củi từ trong nhà dân được dân buôn đưa lên tàu hàng, công khai vận chuyển trái phép qua các ga dọc đường vào tới Nha Trang. Khi tàu vào tới gần ga Nha Trang, dân buôn đẩy những bao than xuống đường, rồi thu gom đưa đi bán.

7h30' ngày 30/9, chúng tôi đã ghi lại hình ảnh hàng trăm bao than củi xếp trên các toa tàu của đoàn tàu hàng mang số hiệu 281 đang dừng lại tại ga Ninh Hòa, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Tìm hiểu từ phía cơ quan chức năng, chúng tôi được biết, đoàn tàu này do ông Nguyễn Thạnh ở Trạm tàu hàng Phân đoạn Nha Trang thuộc Xí nghiệp toa xe hàng Sài Gòn, còn hai công nhân lái tàu là Trương Văn Hòa, Nguyễn Quang Quốc ở Phân đoạn đầu máy Nha Trang.

Được biết đoàn tàu hàng nêu trên đã dừng lại từ 16 đến 53 phút ở các ga Phước Lãnh, La Hai, Tuy Hòa, Đại Lãnh, Tu Bông, riêng ga Ninh Hòa dừng tới 117 phút nhưng trưởng ga và nhân viên trực ban không báo cho cơ quan kiểm lâm ngăn chặn, xử lý.

Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng lái tàu và trưởng tàu có sự thỏa thuận vận chuyển nên những bao than củi mới xếp lên các toa một cách ngăn nắp như những hình ảnh mà chúng tôi đã ghi lại được?

PV

 

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com