QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khánh Hòa sẽ cắt giảm điện vào đầu tháng 3

(TNO) Hôm qua 28.2, Công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa cho biết, đã có kế hoạch cắt giảm điện vào đầu tháng 3, trong trường hợp hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn.

Theo đó, sẽ cắt toàn bộ đèn chiếu sáng các hẻm, đường nông thôn, chỉ để lại đèn chiếu sáng ở các ngã tư; cắt 50% số lượng bóng đèn chiếu sáng tại các tuyến đường chính thuộc trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn; cắt 100% hệ thống chiếu sáng phục vụ quảng cáo, bảng hiệu…

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng điện sản xuất, kinh doanh dịch vụ… phải thực hiện tiết giảm điện từ 15-20% sản lượng tiêu thụ trong tháng. Trong trường hợp đã thực hiện các giải pháp tiết giảm nhưng vẫn thiếu điện thì sẽ thực hiện cắt điện luân phiên.

(TNO)

 

VinaCorp - Công ty CP Đường Ninh Hòa chế biến đạt trên 50% kế hoạch nguyên liệu cho niên vụ mía đường 2010-2011.

 

Tính đến ngày 26/02/2011, Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa đã chế biến trên 150 tấn mía cây, đạt trên 50% kế hoạch, sản lượng đường đạt trên 13 ngàn tấn.

Công ty đã bắt đầu vụ sản xuất từ giữa tháng 12/2010 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 04/2011 với công suất khai thác đạt tới 3.000 tấn mía/ngày. Tính đến nay, Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa đã thu hoạch trên 40% tổng diện tích 6.824 ha mía cây tại vùng nguyên liệu thuộc khu vực Dak Lak, thị xã Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, v.v..

Với công suất như hiện tại, vụ sản xuất 2010-2011, Công ty Cổ Phần Đường Ninh Hòa sẽ giải quyết toàn bộ sản lượng mía nguyên liệu cho nông dân, đảm bảo chất lượng sản phẩm đường và sẽ đạt chỉ tiêu kế hoạch SX-KD năm 2011 do Hội đồng Quản Trị đã giao: 300.000 tấn mía và 31.000 tấn đường thành phẩm.

Hải Yến, Theo NHS

 

Khánh Hòa đón gần 100.000 lượt khách du lịch

 

(VOV) - Các khu vui chơi giải trí ở thành phố Nha Trang trở thành những điểm đến hấp dẫn.

Từ mồng 1 Tết đến nay, ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa đón gần 100.000 lượt khác, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Các khu vui chơi giải trí ở thành phố Nha Trang trở thành những điểm đến hấp dẫn trong những ngày Tết. Đông nhất vẫn là khu du lịch giải trí Vinpearl Land, đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang, thu hút hơn 30.000 lượt khách, kế đến là các khu du lịch Dốc Lết, thị xã Ninh Hòa và các điểm đảo trong đầm Nha Phu của Công ty Du lịch Long Phú. Khu du lịch Thác Yang Bay, thuộc Tổng Công ty Khánh Việt đã đón gần 8.000 khách, tăng hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Các tour du lịch biển, đảo ở thành phố Nha Trang cũng được nhiều người lựa chọn. Ngoài du khách nước ngoài và khách du lịch từ Hà Nội, TP HCM, những ngày này, thành phố Nha Trang còn thu hút rất đông các du khách đến từ Lâm Đồng, Đắk Lắk, Phú Yên và các huyện miền núi trong tỉnh Khánh Hòa. Nhân dân  đến thành phố  Nha Trang bằng các phương tiện tự túc và đi về trong ngày./.

Thái Bình

 

Giao voọc chà vá cho trung tâm cứu hộ

TTO - Ngày 21-2, hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) Lê Thanh Hóa cho biết Kiểm lâm Ninh Hòa đã hoàn tất việc xử lý tang vật của vụ tàng trữ, buôn bán động vật quy mô lớn ở Ninh Sim, bắt quả tang ngày 21-1.

Ông Hóa cho biết thêm Viện Sinh học nhiệt đới (trụ sở tại TP.HCM) thuộc Viện Khoa học Việt Nam đã giám định và kết luận cá thể voọc bị thu giữ là voọc chà vá chân đen (Pygathrix nigripes), thuộc nhóm 1 - động vật hoang dã quý hiếm nguy cấp, nghiêm cấm săn giết hoặc sử dụng vào mục đích thương mại. Con voọc này bị thương do bẫy, kiểm lâm đã bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi (TP.HCM) chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Các cá thể rắn, chồn hương, hón (một phân loài nhím) đã được thả về tự nhiên với sự chứng kiến của các cơ quan hữu trách. Theo quy định của luật pháp, việc buôn bán voọc chà vá chân đen bị xử lý hình sự. Các cá thể rắn hổ mang (không phải hổ mang chúa), chồn hương, hón… bị xử lý hành chính. Hồ sơ giám định đã được chuyển sang Công an Ninh Hòa để xử lý hình sự theo quy định của pháp luật. Cùng ngày, ông Lê Văn Mịn, phó trưởng Công an Ninh Hòa, cho biết sẽ khởi tố vụ này trong mấy ngày tới.

Trước đó, sau thời gian dài theo dõi và mật phục, chiều 21-1-2011 Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Khánh Hòa bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Hoàng Văn Tuấn (sinh năm 1973) ở thôn Tân Khánh 2, xã Ninh Sim, bắt quả tang một lượng lớn động vật hoang dã. Động vật còn sống có: 1 cá thể voọc chà vá chân đen nặng 10kg, 9 cá thể chồn hương, tổng trọng lượng 11kg; 12 cá thể hón tổng trọng lượng 21kg; 10kg rắn các loại cùng nhiều động vật hoang dã khác và hơn 50 bẫy thú rừng.

Ông Tuấn khai mua gom động vật hoang dã để bán cho các nhà hàng ở Ninh Hòa và Nha Trang đã bốn năm nay.

VÕ VĂN TẠO

 

Khánh Hòa: Có 2 thành phố và 1 thị xã tham gia giờ trái đất 2011

 

Ngày 12-2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp để triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch giờ trái đất năm 2011 của tỉnh. Có 3 địa phương sẽ tham gia chiến dịch giờ trái đất là TP Nha Trang, TP Cam Ranh và TX Ninh Hòa. Sự kiện giờ trái đất năm 2011 sẽ diễn ra vào tối ngày 26-3 tại Quảng trường 2/4 TP Nha Trang (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30, tất cả các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết). Năm nay giờ trái đất với sự tài trợ chính là Công ty Hà Quang Land sẽ được tổ chức với quy mô lớn và nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, diễu hành xe đạp, giao lưu với đại sứ giờ trái đất... góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời xây dựng hình ảnh Nha Trang là thành phố trọng điểm tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường xanh sạch và giảm thiểu khí thải CO2.

 

 

Phường Ninh Hà (Ninh Hòa, Khánh Hòa) :

Nghề dệt chiếu chỉ còn 50 hộ

 

Theo UBND phường Ninh Hà (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), do tác động của kinh tế thị trường nên nghề dệt chiếu cói tại địa phương hiện chỉ còn khoảng 50 hộ.

Trước đây, Ninh Hà có 2 thôn (nay là tổ dân phố) Mỹ Trạch và Mỹ Thuận có nghề dệt chiếu cói, thu hút 90% lao động tham gia. Từ khi nền kinh tế chuyển sang kinh tế thị trường, thu nhập từ nghề này thấp, cạnh tranh quyết liệt (hiện nay, mỗi hộ chỉ thu nhập 20.000 đồng/ngày) nên nhiều người bỏ nghề, làm nghề khác có thu nhập cao hơn. Hơn nữa, do quy hoạch, tốc độ đô thị hóa nên diện tích ngày càng thu hẹp, chỉ còn chưa đến 2ha cói.

Phường đang đề nghị các ngành, các cấp hỗ trợ để nghề dệt chiếu địa phương phục hồi.

H.A

 

Khánh Hòa: Festival Biển 2011 tổ chức tại 3 điểm du lịch

 

Theo kế hoạch, chương trình chính của Festival Biển 2011 sẽ diễn ra từ ngày 11-15/6/2011 với chủ đề “Nha trang - Biển hẹn”. Đây là hoạt động văn hóa, lễ hội tổng hợp, phản ánh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại, nhằm bảo tồn và phát huy những tinh hoa của đất nước nói chung và vùng đất Nha trang - Khánh Hòa nói riêng.

Các nhà tổ chức kỳ vọng thông qua Festival Biển sẽ góp phần khẳng định Nha Trang là thành phố tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, hội nghị, hội thảo có quy mô cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Nét mới của Festival Biển 2011 là phạm vi tổ chức rộng hơn, tại 3 điểm du lịch nổi tiếng: bờ biển đường Trần Phú (TP. Nha Trang), Bãi Dài (huyện Cam Lâm) và Dốc Lết (thị xã Ninh Hòa); đưa chủ đề về Trường Sa vào nội dung các hoạt động...

Đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến cho kịch bản lễ hội cũng như đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc thực hiện chương trình này.

Khánh Sơn

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com