QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai VinaShin:

Chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng hạt nix

13/03/2011

 

Ngày 11-3, Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai VinaShin (HVS) tổ chức họp báo công bố việc chuyển sang đóng mới tàu biển hoàn toàn từ tháng 3-2011, chấm dứt hoạt động sửa chữa tàu biển và sử dụng hạt nix. Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú và báo chí địa phương đến dự.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo HVS thông báo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011. Theo đó, để chuẩn bị cho đóng mới tàu, từ cuối năm 2007 đến 2010, Công ty đã đầu tư hơn 131 triệu USD để trang bị cơ sở vật chất, nhà xưởng, đào tạo nguồn nhân lực. Từ đầu tháng 3-2011, HVS đã chính thức chuyển sang đóng mới hoàn toàn; chấm dứt giai đoạn sửa chữa và hoán cải tàu biển kéo dài từ năm 1999 đến tháng 2-2011, ngừng hẳn việc sử dụng hạt nix. Dự kiến năm 2011, HVS sẽ đóng mới và bàn giao 11 tàu; doanh thu đạt 490 triệu USD. Chiến lược phát triển trong những năm tới, Công ty sẽ nâng công suất đóng mới tàu lên 20 tàu/năm. Để đạt được chỉ tiêu này, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng diện tích nhà máy, sắp xếp lại mặt bằng và nâng cấp, đầu tư thêm trang thiết bị cho đóng mới… Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo HVS đã báo cáo việc vận chuyển hạt nix đã qua sử dụng và chưa qua sử dụng về kho nix số 1 (vấn đề vận chuyển hạt nix được các tờ báo phản ánh trong những ngày gần đây). Theo lãnh đạo Công ty, việc vận chuyển hạt nix của HVS tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và Sở Tài nguyên - Môi trường cho phép theo Công văn số 412/STNMT-CCBVMT ngày 3-3-2011. Việc sử dụng hạt nix trong thời gian qua, HVS đã sử dụng 4.000 tấn nix/20.000 tấn nix mới nhập (có sự chấp thuận của UBND tỉnh) để dùng cho việc sửa chữa tàu Horizon - chiếc tàu cuối cùng trong giai đoạn sửa chữa tàu biển của HVS. Đối với kho nix số 1, Công ty cũng đã thực hiện các biện pháp sửa chữa và nâng cấp như: gia cố tường rào bằng gạch và cột bê-tông cốt thép, cải tạo rãnh thoát nước mưa, che phủ lại những nơi bạt bị rách và hở…

 

Tàu 56.000 tấn được đóng mới tại Nhà máy Tàu biển Hyundai VinaShin.

Tại cuộc họp báo, các phóng viên đã trao đổi với lãnh đạo HVS về những vấn đề như: vận chuyển hạt nix để rơi vãi, xe chở hạt nix không che đậy, sự phối hợp trong thực hiện tiến độ dự án nhà máy chế biến phế thải nix, vấn đề bảo vệ môi trường khi HVS chuyển sang đóng mới. Các cơ quan báo chí cũng đề nghị, HVS chủ động hơn nữa trong việc cung cấp thông tin cho báo chí tiếp cận, phản ánh kịp thời hoạt động của Công ty… Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở nhìn nhận sự việc, lãnh đạo HVS đã tiếp thu những vấn đề mà các phóng viên nêu ra; đồng thời mong muốn, trong công tác thông tin, tuyên truyền, các cơ quan báo chí cần có nhìn nhận khách quan, trung thực, tạo điều kiện cho HVS hoàn thành kế hoạch năm 2011 và chiến lược đóng mới tàu của mình.

HOÀNG TRIỀU

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com