QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

TRANG

THÔNG TIN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà vệ sinh trên tàu du lịch:

Không chỉ là vấn đề ô nhiễm môi trường

Vấn đề làm nhà vệ sinh (NVS) khép kín cho tàu du lịch (TDL) đã được đề cập từ vài năm qua, nhưng đến nay, gần 200 TDL đang hoạt động trong vịnh Nha Trang vẫn xả thẳng chất thải vệ sinh ra vịnh… Nên chăng, UBND tỉnh quy định chỉ có những TDL có NVS khép kín mới được xuất bến, bởi những chiếc TDL vô tư xả chất thải từ NVS như hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu “văn minh - thân thiện” của Nha Trang - Khánh Hòa.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) vịnh Nha Trang, chất lượng, môi trường nước vịnh Nha Trang đang suy giảm do sự phát triển kinh tế - xã hội rất nhanh ở ven bờ. Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm cho vịnh Nha Trang là tất cả các TDL, tàu đánh cá trực tiếp xả rác, phân, nước hút khô hầm tàu… ra vịnh. Được biết, hiện nay trong khu vực vịnh Nha Trang có khoảng hơn 200 TDL đang hoạt động, nhưng không có tàu nào có két chứa chất thải từ NVS trên tàu. Nghe chúng tôi đề cập về vấn đề này, anh Jonhson (khách du lịch người Anh) nhún vai, bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết ở một nơi du lịch phát triển như Nha Trang vẫn còn tình trạng “vô tư” như vậy. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề NVS khép kín trên TDL, ông Nguyễn Ngọc Khoa - Phó Trưởng BQL bến tàu Cầu Đá cho biết: “Trong các điều kiện đăng kiểm tàu thuyền, không bắt buộc phải có khoang vệ sinh khép kín. Tỉnh cũng chưa đưa ra quy định yêu cầu tàu phải có NVS khép kín mới được xuất bến nên cơ quan chức năng không thể buộc tàu ngưng hoạt động nếu nó đảm bảo các điều kiện đăng kiểm”.

Các tàu chở khách du lịch trên vịnh Nha Trang vẫn vô tư xả chất thải vệ sinh xuống vịnh.

Thực ra, vấn đề NVS trên TDL ở vịnh Nha Trang không phải đến bây giờ mới được đặt ra. Từ năm 2004, UBND tỉnh đã có quy định các phương tiện đáy kính, hoạt động lặn hoặc chở khách du lịch trên vịnh Nha Trang phải có phòng vệ sinh với két kín chứa và xử lý bằng công nghệ vi sinh. Khi ấy, UBND tỉnh đã đưa ra 2 phương án: Đối với những tàu hoán đổi từ tàu cá thành tàu chở khách sẽ cho phép trong 1 năm phải hoàn thành việc lắp đặt NVS đúng chuẩn; đối với tàu chở khách du lịch đóng mới sẽ phải có NVS đúng chuẩn ngay từ đầu mới được hoạt động. Thế nhưng, đến nay đã hơn 6 năm trôi qua, không có chiếc tàu nào trong số hàng trăm chiếc TDL đang hoạt động trên vịnh Nha Trang thực hiện quy định này. Năm 2007, BQL KBTB vịnh Nha Trang đã mời Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Petech (TP. Hồ Chí Minh) thiết kế sản xuất mẫu bể xí tự hoại bằng công nghệ vi sinh để lắp đặt trên các tàu thuyền du lịch với chi phí khoảng 20 triệu đồng/tàu. BQL KBTB vịnh Nha Trang cho biết: BQL KBTB vịnh Nha Trang đã cho lắp đặt thử nghiệm trên 1 TDL, kết quả thu được rất khả quan, chất thải sau khi qua xử lý đủ tiêu chuẩn để thải ra môi trường bên ngoài, nhưng vì khó khăn về kinh phí nên không thể triển khai theo diện rộng như ý định ban đầu. Theo ông Trương Kỉnh - Giám đốc KBTB vịnh Nha Trang: “Tàu tuần tra của BQL KBTB vịnh Nha Trang cũng lắp đặt bể vệ sinh tự hoại của Petech. Sau 3 năm, hệ thống NVS tự hoại vẫn hoạt động tốt. Bởi vậy, có thể hoàn toàn yên tâm về mặt công nghệ, cái khó lớn nhất bây giờ vẫn là kinh phí”. Trao đổi với chúng tôi về việc lắp đặt NVS khép kín trên tàu, một số chủ tàu cho biết họ cũng muốn đầu tư làm NVS tự hoại nhưng 20 triệu đồng không phải là số tiền nhỏ. “Nếu như đây là điều kiện bắt buộc thì chúng tôi cũng chấp hành nhưng mong muốn sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí để thực hiện việc nâng cấp NVS…”, một chủ tàu bày tỏ.

Nha Trang là một thành phố du lịch, vịnh Nha Trang được nhiều du khách quốc tế yêu mến, vì thế không thể tiếp tục để tình trạng TDL thả chất thải vệ sinh xuống vịnh. Bởi điều đó không chỉ là vấn đề môi trường trên vịnh Nha Trang, hơn thế nó còn thể hiện sự văn minh trong hoạt động du lịch. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Bùi Xuân Lương, Trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ: “Nếu nhìn vào con số khô khan thì chất thải từ NVS trên tàu không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, nhưng không thể vì vậy mà chúng ta có thể xem thường vấn đề này, bởi đã nói đến việc bảo vệ môi trường thì phải luôn hạn chế đến mức tối đa nguy cơ ô nhiễm. Hơn nữa, vấn đề làm NVS khép kín còn liên quan đến mỹ quan, thể hiện sự văn minh của cả cộng đồng, nhất là với lĩnh vực nhạy cảm như du lịch”. “Du khách nước ngoài sẽ nghĩ gì khi biết một thành phố nổi tiếng về du lịch như Nha Trang lại còn rất “hoang sơ” trong việc giữ gìn môi trường cho vịnh Nha Trang, một trong những vịnh đẹp của thể giới?!”, ông Lương bày tỏ thêm.

NHẬT LỆ

Mọi thông tin về Website xin gởi đến : webmaster@ninhhoatoday.net

ninhhoatoday@yahoo.com