QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Nha Trang: Nan giải bài toán bãi đỗ ô tô

Ngoài xe của các doanh nghiệp, người dân trong thành phố, hàng ngày, Nha Trang còn phải đón nhận một lượng lớn xe của khách du lịch (DL) đổ về. Thế nhưng hiện nay, TP. Nha Trang không hề có một bãi đỗ xe công cộng (BĐXCC) dành cho xe khách DL cũng như xe tải. Hình ảnh xe hơi tràn lên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường... đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện” với người dân và du khách đến Nha Trang.

. Bức xúc vì thiếu bãi đỗ xe công cộng

Nha Trang là một thành phố DL. Ngoài xe của các doanh nghiệp, người dân trong thành phố, hàng ngày, Nha Trang còn phải đón nhận một lượng lớn xe của khách DL đổ về. Thế nhưng hiện nay, ngoài 2 bến xe ở phía Bắc và phía Nam thành phố, Nha Trang không hề có một BĐXCC dành cho xe khách DL cũng như xe tải. Chính vì vậy, nhiều tài xế đã phải “mượn” lòng đường làm nơi đỗ xe. Hình ảnh xe hơi tràn lên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường... đã không còn xa lạ với người dân Nha Trang. Những ngày DL cao điểm, việc tìm chỗ đậu xe trở thành nỗi “ám ảnh” của cánh tài xế xe DL. Ông Nguyễn Thanh Tùng (Long Khánh, Đồng Nai) - một tài xế thường đưa khách đến Nha Trang cho biết: “Rất nhiều lần tôi phải chạy xe lòng vòng nhưng không tìm thấy chỗ đỗ xe nên đành đỗ ngay trên lòng đường và đã bị Cảnh sát giao thông “hỏi thăm”…”.

 

Vì không có bãi đậu xe nên nhiều cánh tài xế phải để xe đậu ở lòng đường.

Trước nhu cầu bức thiết về BĐX, TP. Nha Trang đã “chữa cháy” bằng cách tận dụng một số diện tích công viên tiếp giáp với đường Trần Phú để tạo ra các “vịnh” nhỏ làm điểm đổ xe. Bên cạnh đó, TP. Nha Trang cũng tận dụng một số lối đi từ đường Trần Phú xuống biển để làm điểm giữ ô tô của khách DL và xe máy của người dân địa phương. Tuy nhiên, những điểm đỗ xe này chỉ giải quyết được một phần nhỏ nhu cầu của cánh tài xế. Ông Phùng Sâm - Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang cho biết: “Hiện nay, dọc đường Trần Phú có 9 điểm giữ xe tạm thời do tư nhân đấu thầu khai thác. Tuy nhiên, những điểm giữ xe này chỉ đủ chỗ để giữ một số ít xe nên nhiều tài xế phải cho xe đậu ngay giữa lòng đường, dù điều này trái với quy định về an toàn giao thông”.

Ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang cho biết: “BĐXCC, đặc biệt là xe của khách DL đang là vấn đề bức bách nhất của TP. Nha Trang. Việc thiếu hụt các BĐX đã gây ra rất nhiều khó khăn trong việc quản lý trật tự đô thị cũng như vấn đề đảm bảo an toàn giao thông”. Theo ông Thinh, trước đây, khi xây dựng TP. Nha Trang, các nhà quy hoạch đã không tính đến vấn đề BĐX. Đến khi cần có BĐX thì không còn đất để xây dựng. Chính vì vậy, thành phố phải tận dụng các khoảng trống ở công viên để làm BĐX. Để giải quyết tình hình, trước mắt, TP. Nha Trang đã cho tháo dỡ các biển cấm đậu, đỗ trên 19 tuyến đường trung tâm của TP. Nha Trang và cho phép đỗ xe dọc theo 2 bên vỉa hè. “Đây là giải pháp tình thế. Về lâu dài, TP. Nha Trang phải có những BĐXCC chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu” - ông Thinh bày tỏ.

. Sẽ xây dựng thêm các bãi đỗ xe

Ông Ngô Khắc Thinh cho biết, năm 2010, UBND tỉnh đã cho xây dựng và phê duyệt Đề án “Phát triển, tổ chức giao thông đường bộ TP. Nha Trang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025”; trong đó, vấn đề quy hoạch xây dựng các BĐX là một trong những nội dung chính. Theo Đề án này, hiện nay, Nha Trang có hơn 1.400 ô tô con của người dân, dự kiến đến năm 2025 sẽ có khoảng hơn 8.750 xe (tính theo mức tăng trưởng GDP là 13%). Theo đó, đến năm 2025, TP. Nha Trang cần có 12 BĐX nhỏ dành cho ô tô con của người dân. Bên cạnh đó, TP. Nha Trang cũng cần khoảng 4,75ha đất để làm bến xe khách liên tỉnh và gần 2,5ha đất dành cho xe khách nội tỉnh (dự kiến đến năm 2020, lượng khách ra vào TP. Nha Trang sẽ ở mức 36.138 lượt khách/ngày đêm). Ngoài ra, Nha Trang cần phải có 2 bến xe tải ở 2 cửa ngõ phía Bắc và phía Nam thành phố…

TP. Nha Trang đã phải cho phép sử dụng lối đi trong công viên để làm điểm giữ ô tô và xe máy.

 

Theo ông Thinh, hiện nay, TP. Nha Trang đã quy hoạch xây dựng 4 BĐX dành cho xe khách DL và người dân địa phương. Cụ thể, Nha Trang sẽ xây BĐX tại khu vực Sân bay Nha Trang (sẽ được chuyển thành trung tâm thương mại và tài chính), BĐX ngầm ở Quảng trường 2-4 Nha Trang, BĐX ở Sân vận động 19-8 (sân vận động sẽ được di dời về phía Tây Nha Trang), BĐX ở bến xe phía Nam của tỉnh (bến xe sẽ được di dời về phía Tây đường Cao Bá Quát - Cầu Lùng), BĐX nhiều tầng ở khu vực chợ Đầm. Ngoài ra, tỉnh còn tính sẽ sử dụng các bãi đất trống gần bờ biển để xây dựng thành các BĐX tạm thời dành cho khách DL; bố trí các điểm đỗ xe trên 19 tuyến đường của TP. Nha Trang.

Đề cập đến vấn đề này, một cán bộ ngành Giao thông vận tải cho biết: Quy hoạch là vậy, nhưng việc xây dựng các BĐX ở TP. Nha Trang không hề đơn giản. Ngoại trừ bến xe ngầm ở Quảng trường có thể tiến hành lập dự án để xây dựng ngay, còn các điểm khác đều cần phải chờ giải tỏa, di dời các công trình hiện có mới có thể thực hiện. Bên cạnh đó, nguồn kinh phí để xây dựng bến xe khá lớn nên cần có thời gian để phân kỳ đầu tư. Xem ra, bài toán BĐX ở TP. Nha Trang vẫn còn khá nan giải, và tình trạng ô tô đậu tràn lan dưới lòng đường sẽ còn diễn ra dài!

NHẬT LỆ