QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Người kết nối tình yêu âm nhạc

Khi cái tên Vương Kiệt được xướng lên giữa phố biển Nha Trang, hẳn có nhiều người còn chưa biết đến. Nhưng, ngày qua ngày, chàng trai thế hệ 8X ấy vẫn đang miệt mài với công việc của mình - công việc mà anh coi như “sứ mệnh”: mang đến cho công chúng những sản phẩm âm nhạc tốt nhất; “chắp cánh” cho những người trẻ có niềm đam mê ca hát được “bay” trên con đường nghệ thuật…

. Từ ban nhạc VK Style…

Vương Kiệt, một chàng trai thế hệ 8X, có trong tay tấm bằng thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Sau khi ra trường, anh về đầu quân cho Đoàn nghệ thuật Đắc Lắc. Được một thời gian “lên núi xuống đồi” nơi cao nguyên lộng gió, anh tìm đường về phố biển Nha Trang và quyết định “cắm neo” nơi đây. Một trong những việc làm đáng chú ý của anh ở phố biển chính là tập hợp một số bạn hữu cùng chí hướng để lập nên ban nhạc rock VK Style. Sau 2 tháng thành lập, tuy chưa tung ra thị trường một sản phẩm nào, nhưng nhìn cách làm việc của 6 thành viên trong ban nhạc có thể đặt hy vọng vào một ngày không xa, công chúng yêu dòng nhạc A&B, Rock dance sẽ được “quay cuồng” trong những bản phối đầy ngẫu hứng và sáng tạo. Còn hiện tại, ban nhạc đã dung hòa được những tài năng, cá tính khác nhau để cùng hướng đến mục tiêu chung, đó là mang đến cho công chúng một sản phẩm âm nhạc tốt và có trách nhiệm.

… Đến cuộc thi “Vươn tới một ngôi sao”

 

Một buổi tập luyện của ban nhạc VK Style. (Vương Kiệt người ở bìa phải cầm mic).

Không đơn thuần mang đến công chúng những sản phẩm âm nhạc, tham vọng của Kiệt là muốn làm một điều gì đó có tác động mạnh mẽ vào thị trường âm nhạc ở Nha Trang. Chính vì thế, anh đã mở ra Công ty TNHH Nghệ thuật Vương Kiệt Studio (số 110 đường Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang). Theo lời của anh thì “Nha Trang là thành phố rất giàu tiềm lực về lĩnh vực giải trí, nhưng hoạt động âm nhạc ở đây vẫn chưa đi theo con đường chuyên nghiệp. Tôi lập công ty là để kết nối những người yêu âm nhạc, từ đó xây dựng một môi trường nghệ thuật lành mạnh, chuyên nghiệp, xây dựng mô hình hoạt động giải trí tại Nha Trang có chiều sâu”.

Để từng bước cụ thể hóa ý tưởng của mình, Công ty của Kiệt đã tổ chức cuộc thi tuyển tìm kiếm tài năng âm nhạc “Vươn tới một ngôi sao”. Đây là cuộc thi được tổ chức theo từng vòng, vòng 1 gồm 6 đợt thi, mỗi đợt thi là một chủ đề khác nhau, cứ 2 tháng tổ chức thi một đợt. Qua mỗi đợt thi sẽ chọn ra một “ngôi sao nhỏ” được Công ty đào tạo miễn phí để chuẩn bị cho vòng thi chung kết. Sau mỗi đợt thi, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia một khóa đào tạo 2 tháng với các kỹ năng: luyện thanh, xướng âm, vũ đạo, phong cách biểu diễn trên sân khấu… Ngoài ra, các học viên còn được tham gia những chương trình biểu diễn. Trong đợt thi lần thứ nhất diễn ra vào cuối tháng 12-2011, đã có 148 thí sinh đến thử giọng. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn được 25 thí sinh để đào tạo. Lớp đào tạo ca sĩ đợt 1 của Công ty đã được mở vào ngày 5-1. Qua tuần học đầu tiên, Xuân Thư - thí sinh đạt giải nhất của đợt thi đã chia sẻ: “Hiện nay, em đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Âm nhạc, Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang. Nếu ở nhà trường, chúng em được trang bị những kiến thức cơ bản về thanh nhạc theo đúng bài vở quy định, thì đến với lớp đào tạo này, chúng em được biết thêm những kỹ năng, kỹ thuật mới phục vụ cho quá trình biểu diễn của một ca sĩ. Và nhất là, chúng em có điều kiện thử sức mình ở nhiều ca khúc mới, cũng như thể nghiệm các phong cách biểu diễn mới”.

Có thể thấy, với Vương Kiệt phía trước vẫn còn nhiều việc cần phải làm để thỏa mãn niềm đam mê, máu nghệ sĩ và tinh thần trách nhiệm với thị trường nghệ thuật, công chúng yêu âm nhạc ở Nha Trang. Có lẽ thế, “sứ mệnh” âm nhạc của Vương Kiệt vẫn còn dài dài.

NHÂN TÂM