QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Trần Thanh Thủy - Bất ngờ của “làng” người mẫu phố biển

Lọt vào tốp 7 cuộc thi Người mẫu Việt Nam (Vietnam’s next top model) năm 2011, thành công của cô sinh viên Đại học Du lịch Đà Lạt Trần Thanh Thủy là một bất ngờ trong “làng” người mẫu ở phố biển Nha Trang. Bởi thành công đó chưa từng có tiền lệ và lại đến từ một người mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề. Riêng với Thanh Thủy, bước đệm đó giúp cô thêm động lực, niềm tin để theo đuổi nghề người mẫu và những dự định lớn hơn.

Tính đến nay, Thanh Thủy đến với nghề người mẫu chưa đầy 1 năm. Lúc chập chững vào nghề, Thanh Thủy cũng đã ở tuổi 22 - độ tuổi không còn trẻ đối với nghề này. Lý giải về sự muộn màng, Thanh Thủy cho biết: “Hồi đó, tôi không biết gì đến nghề người mẫu. Mấy người bạn thấy tôi có chiều cao và dáng người phù hợp nên giới thiệu với một số nhóm hoạt động người mẫu để tham gia cho vui. Tính đến thời điểm trước khi dự thi Người mẫu Việt Nam, tôi cũng chỉ mới đi diễn có một vài lần”. Từ những bước đi đầu tiên trên các sàn diễn ở phố biển Nha Trang, Thanh Thủy tìm thấy sự lôi cuốn của nghề. Tuy nhiên, để suy nghĩ về nghề như một sự lựa chọn cho bản thân thì Thanh Thủy vẫn chưa xác định cụ thể. Ngay lúc đăng ký tham gia cuộc thi Người mẫu Việt Nam, cũng chỉ là do cô đi diễn mấy lần thấy vui vui, nên tự mình đăng ký dự thi Người mẫu Việt Nam. Thủy cho biết: “Lúc đầu, tôi cũng nghĩ chỉ đăng ký cho vui, nhưng không ngờ được chương trình gọi đi casting. Gia đình tôi có ý phản đối nên tôi phải một mình vào TP. Hồ Chí Minh dự thi”. Sinh ra trong một gia đình lao động, mẹ là công nhân đã nghỉ hưu, bố làm vườn nên việc gia đình phản đối cô bước vào nghề người mẫu cũng là điều dễ hiểu.

Với chiều cao 1,77m, bước vào cuộc thi, Thanh Thủy rất tự tin. Cô đã cố gắng rất nhiều để thể hiện mình. Còn nhớ, khi xem chương trình Người mẫu Việt Nam được phát trên sóng VTV3, khán giả thấy sự tiến bộ cũng như nỗ lực và niềm yêu thích của Thủy trong mỗi vòng thi. Các thành viên trong Ban giám khảo (BGK) luôn dành cho Thủy những lời động viên chân thành cùng sự nhận xét, đánh giá khá chính xác. Trên các diễn đàn internet, cư dân mạng cũng dành cho Thủy nhiều đánh giá thân tình…
Kết quả lọt vào tốp 7 đã ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Thủy tại cuộc thi. Và Thủy cũng ý thức rõ được sự quan trọng của nó: “Tốp 7 là một sự thành công ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị đối với tôi. Nếu bây giờ được trở lại cuộc thi đó, tôi sẽ cố gắng khắc phục những điểm yếu của mình và mạnh dạn thể hiện để có thể tiến xa hơn”.

Chia tay với cuộc thi, Thanh Thủy giữ lại trong lòng những kỷ niệm với các thí sinh khác trong thời gian sống dưới mái nhà chung. Đặc biệt, đó là tình bạn thân với người mẫu Lê Thị Phương (Thanh Hóa). Những hình ảnh khó quên về mỗi buổi ghi hình phải thức dậy từ 4 giờ và trở về nhà khi đã 24 giờ; những bức ảnh đẹp; các cuộc gặp gỡ với những người nổi tiếng trong giới showbiz Việt… Nhưng điều mà Thanh Thủy “được” nhiều nhất từ cuộc thi chính là sự trưởng thành trong nghề người mẫu. Nếu như trước đây, Thủy mới biết những điều cơ bản về nghề người mẫu như: tạo dáng, bước đi trên sân khấu… thì nay, kỹ năng trình diễn của Thủy đã được rèn luyện và nâng cao. Đó chính là cơ sở để Thủy tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu và quyết tâm theo nghề.

Hiện tại, Thanh Thủy đang tiếp tục học chương trình đại học, nhưng vẫn dành thời gian đi diễn ở một số show nhỏ trong TP. Nha Trang. Sắp tới, cô sẽ vào TP. Hồ Chí Minh để thử sức trong một môi trường người mẫu sôi động hơn, đồng thời, chuẩn bị hành trang cần thiết để tham dự cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. Thanh Thủy mong muốn sau này, mình sẽ trở thành nữ doanh nhân trong ngành giải trí: “Tôi muốn trở thành một người nổi tiếng được sải chân trên sàn catwalk, và sau này sẽ làm nghề kinh doanh. Điều đó cũng phù hợp với những gì tôi đang trang bị cho tương lai của mình. Thú thực, hình ảnh về một người phụ nữ nổi tiếng, thành đạt luôn có sức thu hút mạnh mẽ với tôi”.

Thành công của Thanh Thủy là một bất ngờ, nhưng chính điều đó cũng tác động mạnh mẽ đến hoạt động người mẫu ở Nha Trang. Nhiều bạn trẻ đang theo đuổi nghề này dường như đã tìm được “chìa khóa” cho sự nghiệp của mình sau những gì mà Thanh Thủy đạt được. Đó chính là cơ sở để “làng” người mẫu ở Nha Trang đi lên.

NHÂN TÂM