QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Bay với khinh khí cầu trên bầu trời Nha Trang

Chiếc khinh khí cầu rộng lớn có hai màu xanh và kem được bơm đầy khí Helium, từ từ nhấc lên khỏi mặt đất cao 5m, 10m, 50m... Thành phố biển Nha Trang nhỏ dần, con đường Trần Phú cong mình ven biển...

Buổi sáng trời Nha Trang nắng vàng ươm với những cơn gió dịu nhẹ. Sợi dây cáp treo điều khiển tự động bắt đầu thả chiếc khinh khí cầu lên cao. Nhạc nhẹ nhẹ giữa lồng lộng gió. Tiếng kỹ thuật viên cho biết độ cao của chiếc khinh khí cầu lên dần đến 50 mét, 10 mét rồi đạt tối đa 150 mét.

Gió thổi bao quanh, khinh khí cầu xoay theo gió. Từ trên cao nhìn về hướng biển, biển Nha Trang hiền hòa với các con sóng nhỏ, những con tàu đang ra khơi. Còn về phố, cầu Trần Phú bắt qua sông Cái, Tháp Bà ẩn hiện trong cây xanh, con đường Trần Phú cong mình theo biển.

Ngắm khinh khí cầu và thành phố Nha Trang

Khinh khí cầu bay trên bầu trời Nha Trang. Ảnh: Khuê Việt Trường.

Một nhóm du khách Nga đã quyết định chọn khinh khí cầu để ăn mừng sinh nhật của một người bạn, họ khui rượu vang và chúc mừng nhau.

Về đêm, bay trên khinh khí cầu, bạn sẽ ngắm cảnh Nha Trang lung linh rực rỡ ánh đèn và hết sức an bình.

Giữa tháng 4, lần đầu tiên dịch vụ bay bằng khinh khí cầu ngắm thành phố Nha Trang hoạt động. Chiếc khinh khí cầu trị giá 1,2 triệu euro, do một công ty sản xuất kinh khí cầu chuyên nghiệp của Pháp thực hiện. Đường kính 22 mét, có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm, bay lên cao bằng một sợi dây cáp chịu lực, khinh khí cầu được bao quanh 46 tấm nhựa đặc biệt chống cháy và chịu được áp lực mạnh.

Có 48 sợi neo nhỏ và 8 dây cáp lớn dài từ 150 đến 300 mét giữ chiếc khinh khí cầu với cabin hành khách. Khoang hành khách làm bằng thép có sức chứa từ 25 đến 30 người cùng lúc bay lên độ cao 150 mét. Bên trong khí cầu chia làm 2 phần, một phần là khí hơi Helium và một phần là khí tự nhiên. Tổng diện tích toàn khu vực là 2.000 m2.

Khinh khí cầu giữa lòng thành phố biển Nha Trang. Ảnh: Khuê Việt Trường.

Khoang hành khách là một bộ khung bằng thép vòng tròn, được giữ bởi những sợi dây tổng hợp với chiếc Khinh Khí Cầu, bao quanh là lưới ô mắt cáo bảo đảm an toàn cho khách. Kỹ thuật viên là một người Pháp, rất nghiêm khắc khi quyết định cho chiếc khinh khí cầu bay lên, bởi nếu gió mạnh quá sẽ làm cho quả bóng tròn kia chao mạnh, dù trên lý thuyết là chiếc khinh khí cầu chịu đựng được gió cấp 4, cấp 5.

Khuê Việt Trường