QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Trung tâm Du lịch Bốn Mùa sẽ có diện mạo mới

Trung tâm Du lịch (TTDL) Bốn Mùa sẽ được xây dựng lại để có một diện mạo mới hiện đại và quan trọng hơn, dự án này sẽ trả lại khoảng công viên rộng rãi hơn cho khu vực trung tâm của đường Trần Phú. Tuy biết thế, nhưng nhiều người dân Nha Trang và du khách không khỏi bồi hồi và luyến tiếc…

Hoài niệm Bốn Mùa…

Lần nào đến Nha Trang, Viết Duy - một kiến trúc sư làm việc ở TP. Hồ Chí Minh cũng chọn TTDL Bốn Mùa làm nơi gặp gỡ bạn bè. Anh chia sẻ: “Tôi yêu thích không gian thoáng đãng tự nhiên của Bốn Mùa với biển thật gần và những hàng cây dương già được tạo hình độc đáo, ấn tượng. Hơn thế, Bốn Mùa lại nằm ở trung tâm của đường Trần Phú - một vị trí tuyệt đẹp để ngắm biển và đặc biệt là café với hương vị đậm đà rất riêng”. Cũng như Duy, nhiều người Nha Trang đã rất yêu mến và thường xuyên “ngồi đồng” ở nơi đây vì những điều này. Chính vì thế, tuy vẫn còn có những lời phàn nàn về cung cách phục vụ, song từ nhiều năm qua, TTDL Bốn Mùa vẫn là một điểm đến được du khách và người dân Nha Trang yêu mến.

Mô hình khu giải trí - dịch vụ E-Land Four Seasons.

Còn nhớ, năm 1984 ngay từ khi mới đi vào hoạt động, Bốn Mùa đã trở thành một địa điểm thu hút khách dù khi ấy mới chỉ là một điểm bán giải khát. Năm 1987, Bốn Mùa được nâng cấp và nhập vào khách sạn Hải Yến để phục vụ giải khát, ăn uống cho khách Liên Xô. Đến năm 1995, Bốn Mùa được tách ra hoạt động độc lập và phát triển thành 3 lô với mô hình hoạt động rộng rãi hơn. TTDL Bốn Mùa là nơi đầu tiên trong nước triển khai mô hình ca-nô dù kéo, dịch vụ Honda nước… phục vụ du khách. Với đội ngũ đầu bếp lành nghề, đã từng đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi ẩm thực, đặc biệt là giải nhất món Âu tại cuộc thi ẩm thực quốc tế, TTDL Bốn Mùa là nơi phục vụ nhiều đoàn khách quan trọng trong và ngoài nước. Nhưng sản phẩm độc đáo nhất của Bốn Mùa là café và kem, đó là loại café mộc, sạch được rang xay thủ công, không sử dụng hóa chất cũng như hương liệu, mỗi ly café được pha với một định lượng cố định nên dần trở thành một thương hiệu rất riêng của Bốn Mùa. Có lẽ vì thế mà khi dự án này mới manh nha, những người yêu hương vị café Bốn Mùa đã xây dựng một không gian mới với tên gọi “Bốn Mùa đam mê” để tiếp tục giữ và phục vụ những vị khách lỡ “ghiền” café Bốn Mùa.

Anh Hòa - một khách hàng thường xuyên của Bốn Mùa luyến tiếc: “Việc triển khai xây dựng lại TTDL Bốn Mùa khiến trước mắt chúng tôi không còn địa điểm yêu thích để uống café và tán gẫu với bạn bè mỗi ngày. Tuy nhiên, tôi nghĩ đã đến lúc Bốn Mùa phải thay đổi để phù hợp với sự phát triển của ngành Du lịch”.

Diện mạo mới hiện đại

Với mục tiêu trả lại khoảng không gian công viên rộng thoáng cho đường Trần Phú, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép Công ty TNHH Bốn Mùa Nha Trang (liên danh đầu tư giữa Công ty TNHH Hải Đăng và Công ty TNHH một thành viên Du lịch Khánh Hòa) triển khai dự án “Khu giải trí - dịch vụ E-Land Four Seasons” với tổng vốn đầu tư khoảng 150 tỷ đồng.

Một góc Khu du lịch Bốn Mùa.

Dự án bao gồm các khu chức năng công viên, nhà hàng, trung tâm thương mại, Discotheque. Khu công viên mới được thiết kế với ý tưởng là một khu công viên đẹp và hiện đại, được xây dựng trên diện tích 4.403m2 bao gồm cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh, hồ nước có đài phun và chiếu sáng vào ban đêm, lối đi mới xuyên qua công viên. Toàn bộ công trình trong khu đất này sẽ được giải phóng hoàn toàn để dành cho cây xanh và lối đi bộ nhằm tạo nên tầm nhìn thông suốt từ đường Trần Phú ra bãi biển. Khu dịch vụ đều được đưa xuống tầng hầm và chỉ có nhà hàng E-Land Four Seasons có diện tích 2.135m2 là công trình nổi duy nhất trên mặt bằng dự án. Trung tâm thương mại E-Land Four Seasons được bố trí bên dưới khu công viên với các lối đi uốn lượn mềm mại. Khu vực Discotheque với diện tích gần 1.000m2 cũng được xây dựng dưới lòng đất sẽ là một vũ trường sang trọng và đẳng cấp với tổ hợp giải trí bar, karaoke được đầu tư với chất lượng cao. Ông Lê Xuân Thơm - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bốn Mùa Nha Trang hy vọng: “Thông qua dự án này, chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng hình ảnh một TP. Nha Trang năng động với những bước tiến mạnh mẽ trong việc xây dựng các điểm du lịch hấp dẫn phục vụ người dân địa phương và du khách”.

B.K