QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 
 

Thống nhất hướng tuyến, các ga đường sắt cao tốc Sài Gòn - Nha Trang

 

Chiều 17/9 tại TP.HCM, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và đoàn nghiên cứu JICA đã họp chung lần thứ 2 giữa các bên liên quan, trong đó có đại diện các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai và Sài Gòn về nghiên cứu lập dự án đường sắt cao tốc đoạn Sài Gòn - Nha Trang.

Tại cuộc họp, Tiến sĩ Iwata Shizuo, Trưởng đoàn nghiên cứu JICA đã khái quát lại dự án nghiên cứu đường sắt cao tốc đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Sài Gòn - Nha Trang. Đồng thời tổng hợp kết quả của đợt hội thảo các bên liên quan lần thứ 2 ở các địa phương và phản hồi của đoàn nghiên cứu đối với các ý kiến đóng góp của địa phương. Đoàn nghiên cứu JICA cũng trình bày các vấn đề chung để lựa chọn hướng tuyến tối ưu và phương án lựa chọn vị trí ga tối ưu.

Hướng tuyến và vị trí ga ĐSCT đoạn TP.HCM - Nha Trang do đoàn nghiên cứu JICA đề xuất.

Các bên đều nhất trí chọn phương án 1 về vị trí ga và hướng tuyến dựa trên nghiên cứu của JICA. Trong đó, thống nhất phương án bán kính đường cong tối thiểu của đường sắt cao tốc đoạn Sài Gòn - Nha Trang cho chiều dài 370km là 6.000m.

Về quy hoạch vị trí ga, trước mắt có 6 ga gồm: ga Thủ Thiêm (Sài Gòn), ga Long Thành (Đồng Nai), ga Phan Thiết, ga Tuy Phong (Bình Thuận), ga Tháp Chàm (Ninh Thuận), ga Nha Trang (Khánh Hòa). Tại cuộc họp, phần lớn các chuyên gia đều thống nhất về hướng tuyến và vị trí ga mà đoàn nghiên cứu đề xuất; thống nhất về phương án xây dựng trước 1 trong 2 đoạn đường sắt cao tốc hoặc Hà Nội - Vinh hoặc Sài Gòn - Nha Trang để đánh giá hiệu quả. Đồng thời đặt ra một số vấn đề như tính khả thi về kinh tế để khai thác 1 trong 2 đoạn này vào năm 2030, đoàn nghiên cứu cần làm rõ yếu tố này; sự cạnh tranh giữa các loại hình vận tải trong tương lai....

Tiến sĩ Iwata Shizuo cho biết, sẽ tập hợp ý kiến của các bên liên quan và giải trình tại cuộc họp chung các bên liên quan lần thứ 3, dự kiến tổ chức vào cuối năm 2012.

PHAN TƯ