QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Hầm đi bộ đầu tiên trên đường TP - Nha Trang

Gần 1 tháng qua, đoạn đường Trần Phú (Nha Trang) trước Khách sạn Nha Trang Plaza được đóng lại để triển khai thi công đường hầm đi bộ. Đây là đường hầm đi bộ đầu tiên tại TP. Nha Trang.

Đường hầm đi bộ này là một hạng mục của Khách sạn Nha Trang Plaza, được nối từ cửa Khách sạn băng qua phía dưới đường Trần Phú để ra biển. Theo thiết kế, đường hầm có chiều dài hơn 56m, chiều rộng 4,1m, tổng diện tích khoảng 1.902,4m2. Ngoài đường đi bộ, trong đường hầm còn có khu vực nhà hàng, nhà vệ sinh, khu tắm nước ngọt... Tất cả đều nằm cách mặt đất từ 1,5m xuống tới độ sâu 6,5m. Trong khu vực nhà hàng và đường hầm có 4 cửa: Cửa chính nằm ngay trong Khách sạn Nha Trang Palza; cửa thứ hai nằm trên lề đường Trần Phú gần Khách sạn Hải Yến, dành cho khách đi đường; phía Đông đường Trần Phú có hai cửa, trong đó có một cửa nằm ngay bên lề đường Trần Phú và một cửa nằm gần bãi tắm.

Ông Nguyễn Kim Cương - Giám đốc Công ty Cổ phần Hải Vân Nam Chi nhánh Nha Trang (chủ đầu tư dự án) cho biết: “Các cơ quan chức năng và chúng tôi đã thống nhất chọn thời điểm tháng 9 - mùa thấp điểm du lịch để triển khai thi công đường hầm nhằm giảm bớt những ảnh hưởng cho hoạt động du lịch. Công trình này có tổng vốn đầu tư hơn 30 tỷ đồng, được xây dựng với mục tiêu bảo đảm an toàn cho khách lưu trú tại khách sạn khi đi ra biển. Lâu nay, các khách sạn trên đường Trần Phú đều phải bố trí người đưa khách tắm biển đi qua đường không bảo đảm an toàn và mất mỹ quan”.

Công trình đường hầm đi bộ trên đường Trần Phú đang được triển khai

Theo dự án và báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh thông qua, trong quá trình thi công, chủ đầu tư phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường không khí, đất, nước khu vực dự án và khu dân cư xung quanh. Ông Cương cho biết: “Về mặt kỹ thuật, đường hầm đã được tính toán, thiết kế bê tông cốt thép chịu lực an toàn để cho xe tải loại 5 tấn chạy qua. Toàn bộ cây xanh tại khu vực công viên bờ biển, trong đó có các cây dương cổ thụ được hợp đồng với Công ty Môi trường đô thị TP. Nha Trang bứng đi bảo dưỡng và sẽ trồng lại như cũ khi hoàn trả mặt bằng. Khi thi công, chúng tôi đảm bảo sử dụng lại số cát đào và sử dụng phương án bơm hạ mực nước ngầm để thi công an toàn. Để đảm bảo an toàn giao thông, bên cạnh hệ thống biển báo, đơn vị thi công đã cho lắp thêm đèn pha, dải băng cảnh báo giúp người đi đường chú ý quan sát. Khi trời tối, đơn vị tăng cường bảo vệ để nhắc nhở người đi đường”.

Sau khi hoàn thành xây dựng, đây sẽ là đường hầm đi bộ đầu tiên của TP. Nha Trang. Đường hầm này sẽ được sử dụng chung cho mọi người dân. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian đóng đường không được kéo dài quá 55 ngày, do đó hiện nay, đơn vị thi công đang tích cực thi công. Dự kiến, công trình sẽ hoàn trả mặt đường vào ngày 10-11-2012.

THU AN