QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

 

 

 

 

 

 

Học sinh uống nước nhiễm khuẩn

26/11/2012

TT - Bác sĩ Lê Đình Đờn - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa - cho biết cơ quan này vừa kiểm tra việc thực hiện an toàn thực phẩm tại 60 trường tiểu học, mầm non có bán trú ở hai thành phố Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh.

Kết quả cho thấy rất nhiều trường có khu bếp ăn thiếu trang thiết bị, không đảm bảo các yêu cầu, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong số 19 trường dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước tự xử lý cho học sinh uống có tới 14 trường có mẫu nước không đạt quy định.

Theo bác sĩ Đờn, các mẫu nước này bị nhiễm Coliform. Học sinh uống vào có thể gây tiêu chảy, ói mửa. Nước cần đun sôi 10-15 phút nhưng một số trường rút ngắn thời gian để tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ...

BÌNH MINH

 

Sẽ đầu tư xây dựng khu xử lý chất thải rắn trong Khu Kinh tế Vân Phong

13/11/2012

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong, tổng lượng chất thải rắn (CTR) phát sinh trên địa bàn KKT tương đối lớn, ước khoảng 253 tấn/ngày. Hiện nay, trên địa bàn KKT có 2 bãi chôn lấp CTR là bãi chôn lấp Hòn Nhọn thuộc thôn Ninh Ích, xã Ninh An (Ninh Hòa) quy mô 20ha, tiếp nhận lượng CTR tại khu vực phía Nam Vân Phong; bãi chôn lấp Dốc Ké, thuộc xã Vạn Thắng (Vạn Ninh) quy mô 3ha, tiếp nhận lượng CTR ở khu vực phía Bắc Vân Phong. Tuy nhiên, 2 bãi thải này chưa đáp ứng được việc xử lý lượng CTR tại KKT, chưa đảm bảo tiêu chuẩn về bãi chôn lấp hợp vệ sinh theo quy định của pháp luật.

Theo quy hoạch, KKT sẽ được đầu tư xây dựng khu xử lý CTR có quy mô 30ha, bố trí tại thôn Suối Hàng, xã Vạn Khánh (Vạn Ninh) nhằm phục vụ nhu cầu xử lý CTR khu vực phía Bắc Vân Phong.

 

Công ty TNHH Tin học TH Nha Trang:

Trao 25 suất học bổng cho học sinh nghèo NH

25/10/2012

Vừa qua, tại Trường Tiểu học số 3 (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), Công ty TNHH Tin học TH Nha Trang phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của các trường ở Ninh Hòa. 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập đã nhận được học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất và các dụng cụ học tập.

Học bổng trên được trích từ chương trình bán máy tính xách tay và sự đóng góp của tập thể nhân viên Công ty TNHH Tin học TH Nha Trang. Từ năm học này, Công ty sẽ xây dựng và duy trì quỹ học bổng khuyến khích học tập dưới nhiều hình thức (trao tặng tiền mặt, dụng cụ, phương tiện học tập) để động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

H.DUNG

 

Tỉa cành cây Dầu Đôi trước mùa mưa bão

26/10/2012

Sáng 26-10, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, Thanh tra giao thông huyện và UBND xã Diên An phân luồng xe để tỉa cành cây khô, vệ sinh thân cây Dầu Đôi trước mùa mưa bão.

Cây Dầu Đôi gắn liền với ngôi miếu thờ Bình Tây đại tướng Trịnh Phong, là chứng tích lịch sử của Khánh Hòa, có chiều cao hơn 30m và đã hơn 200 tuổi. Cây Dầu Đôi cũng là nơi đã chứng kiến những chiến công oanh liệt qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân Khánh Hòa.

Được biết, lần vệ sinh, tỉa cành trước là vào năm 2009.

M.P

 

Khánh Hòa sản xuất hơn 35 ngàn tấn muối

29/10/2012

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến hết tháng 9, toàn tỉnh Khánh Hòa sản xuất hơn 35 ngàn tấn muối ăn. Giá muối sản xuất thủ công 900 - 1.000 đồng/kg; muối sản xuất công nghiệp 1.100 - 1.200 đồng/kg. Với giá muối này, diêm dân đã có lãi.

Hiện nay, một số doanh nghiệp, hợp tác xã và diêm dân có tiềm lực tài chính đã đầu tư áp dụng công nghệ mới trong sản xuất muối nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng muối.

P.D

 

 Khánh Hòa công bố dịch lợn tai xanh

TP - Ngày 29-10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố dịch Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở lợn (PRRS – bệnh lợn tai xanh) tại thị xã Ninh Hòa.

Trước đó, ngày 18-10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố dịch lợn tai xanh tại thành phố Nha Trang. Ổ dịch lợn tai xanh đầu tiên ở Khánh Hòa được phát hiện ngày 2-10 tại tổ 14, phường Vĩnh Hải, Nha Trang.

Đến nay, dịch lợn tai xanh đã được phát hiện tại 77 hộ thuộc 18 xã, phường của thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Cam Ranh. Có 796 con lợn phải tiêu hủy, tổng trọng lượng gần 47 tấn.

Nguyễn Đình Quân

 

Khánh Hòa: Ốc hương rớt giá thê thảm

(Dân trí) - Năm ngoái giá ốc hương ổn định ở mức 180 – 200 ngàn đồng/kg, có khi lên đến 255 ngàn đồng/kg, nhưng năm nay giá rớt thê thảm, chỉ từ 140 – 160 ngàn đồng/kg, có thời điểm giá rớt chỉ còn 105 – 110 ngàn đồng/kg.

Nghề nuôi ốc hương ở Khánh Hòa tập trung chính ở xã Vạn Hưng, Vạn Thắng, Vạn Phước (của huyện Vạn Ninh), Ninh Phú, Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa) và Cam Lập, Ba Ngòi ở (TP. Cam Ranh) với hai hình thức nuôi chủ yếu là nuôi lồng và nuôi trong ao đìa. Năm nay, tuy kích cỡ ốc thương phẩm lớn hơn năm ngoái, từ 100 đến 140 con/kg (năm 2011, 120 đến 150 con/kg) nhưng giá bán lại thấp hơn năm ngoái từ 40 đến 60.000 đồng/kg.

Một người nuôi ốc hương ở Vạn Hưng, Vạn Ninh cho biết, năm ngoái giá ốc hương ổn định ở mức 180 – 200 ngàn đồng/kg, có khi lên đến 255 ngàn đồng/kg, nhưng năm nay giá rớt thê thảm, chỉ từ 140 – 160 ngàn đồng/kg, có thời điểm giá rớt chỉ còn 105 – 110 ngàn đồng/kg, trong khi giá thức ăn (cá vụn) khá cao, từ 12 – 18 ngàn đồng/kg. Ước tính, một héc ta người nuôi ốc thất thu từ 200 – 400 triệu đồng so với năm ngoái.

Theo ông Huỳnh Kim Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản thì thị trường chủ yếu của ốc hương là trong nước và Trung Quốc, tuy nhiên thời gian gần đây việc xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc gặp khó khăn nên ốc hương rớt giá.                                                              

Trịnh Anh