QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

 

Đến vạch vôi phân làn cũng không có kinh phí?

 

 

SGTT.VN - Tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua Khánh Hoà thường nhỏ, hẹp, phải qua nhiều đèo dốc đã trở thành nỗi ám ảnh cho người đi đường và cánh lái xe. Tài xế Đặng Ngọc Tý, chạy xe tải Nha Trang – Phú Yên cho biết từ đèo Cả vào Nha Trang chỉ 70km nhưng đã có đến bốn đèo lớn nhỏ là đèo Cả, Cổ Mã, Rọ Tượng, Rù Rì. Những đèo này mặt đường rất xấu, xe lên đèo chỉ cần chết máy là khiến ách tắc giao thông, khiến tài xế phải chờ hàng giờ liền.

Còn lái xe Trần Sanh, của hãng xe Đức Lộc, chạy Nha Trang – Phan Rang cho biết tuyến đường từ Nha Trang vào Phan Rang tuy không có đèo, dốc nhưng lại thường xuyên gặp các khúc cua “giật cùi chỏ” (ở Suối Hiệp, Cam Nghĩa, Cam Thịnh Đông…) nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn.

Qua nhiều đèo, dốc, khúc cua quanh co, lưu lượng xe nhiều nhưng quốc lộ 1A tại Khánh Hoà (trừ một số đoạn qua đô thị như Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Ranh được mở rộng thành bốn làn xe có dải phân cách, chiếu sáng) phần lớn chỉ rộng đủ hai làn ôtô, không vạch sơn, không có dải phân cách, thậm chí không có cả đèn đường. Ngay cả như đoạn thị xã Ninh Hoà, huyện Cam Lâm lượng xe lưu thông rất đông cũng không có dải phân cách nên tai nạn thường xuyên xảy ra. Ông Nguyễn Công Định, phó ban thường trực ban An toàn giao thông, giám đốc sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hoà cho biết tuyến quốc lộ 1A quanh co vì “đường men theo đồi núi”.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 1A, theo ông Định cần mở rộng đường, có dải phân cách, đèn đèn đường… Tại các khúc cua rất cần thiết sơn phân làn đường, sơn lề đường để lái xe vào ban đêm biết phần đường của mình. “Tuy nhiên trên quốc lộ 1A, nhiều đoạn sơn phân làn đường giữa hai chiều ngược lại, sơn lề đường đối với đoạn đường cong thì nhiều đoạn thiếu mờ. Vấn đề này đã được Khánh Hoà nhiều lần kiến nghị với khu Quản lý đường bộ 5 nhưng do thiếu kinh phí nên vẫn chưa giải quyết hết. Việc lắp đèn đường do địa phương chịu trách nhiệm nhưng do thiếu tiền nên cũng chưa làm được hết”, ông Định cho biết.

Cũng theo ông Định, về lâu dài, tuyến quốc lộ 1A qua tỉnh Khánh Hoà sẽ được mở rộng thành bốn làn ôtô, có dải phân cách ở giữa. Việc này chưa khởi công nhưng dự kiến đến năm 2016 mới hoàn thành. “Trước mắt chúng tôi đề nghị tổng cục Đường bộ quan tâm, giải quyết sớm những giải pháp không phải nhiều chi phí như kẻ vạch sơn phân làn đường”, ông Định nói.

LÊ ANH