QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

Có 65 hoạt động diễn ra tại Festival biển Nha Trang 2013

18/05/2013

Hôm qua (17/5), tại TP HCM, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival Biển diễn ra từ ngày 8-6 đến 11-6 tại Cung Hoa hậu Hoàn vũ Diamond Bay, thành phố Nha Trang.

Với chủ đề “Nha Trang – Biển hẹn” - Festival biển Nha Trang được xem là sự kiện lớn nhất của TP Nha Trang năm 2013.

Đến Nha Trang vào những ngày tháng 6, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa, lễ hội hấp dẫn như: Tour “Câu cá biển đêm”; du lịch đảo yến Hòn Nội; du ngoạn biển đêm; lễ hội bia tươi; lễ hội rượu vang; vũ hội disco của biển; hội thi câu cá; hội thi cắm hoa, làm bánh truyền thống; thả diều nghệ thuật; trò chơi dân gian bài chòi; ẩm thực truyền thống quê hương với hương vị biển; hội thi bơi thúng, lắc thúng…

Điểm nhấn của Festival biển 2013 là Hội chợ Du lịch Biển đảo quốc tế Nha Trang – Việt Nam 2013 (ISTE 2013) với chủ đề “Biển đảo và sự phát triển du lịch”.  Hội chợ sẽ là cơ hội để quảng bá và xây dựng thương hiệu du lịch biển đảo Việt Nam, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài và cũng là cơ hội cho ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa và các địa phương có biển được tiếp xúc, giới thiệu các sản phẩm du lịch tiêu biểu, chất lượng nhất với các đối tác quốc tế và du khách trong và ngoài nước.

Trước đó một ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa , ông Lê Xuân Thân đã có buổi họp rà soát lại kế hoạch tổ chức Fesstival biển 2013.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Festival biển 2013 có khoảng 65 hoạt động trong đó nhiều nhất là các  hoạt động triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, các môn thể thao biển, du lịch, ẩm thực...
Các sự kiện chính của Festival biển: đêm khai mạc, lễ hội đường phố, chung kết cuộc thi Nữ hoàng biểnViệt Nam 2013 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và HTV, ngoài ra một số đài truyền hình địa phương cũng đăng ký tiếp sóng.

Ngoài các đoàn nghệ thuật, các nghệ sĩ trong nước, Festival biển 2013 còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật của Nhật Bản, Mỹ, Nga.

Hiện nay, kịch bản của đêm khai mạc, bế mạc và lễ hội đường phố đã được lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thông qua. Ban tổ chức Festival biển 2013 đã khai trương trang web www.nhatrangfestival.vn để cập nhật thông tin, hình ảnh về lễ hội, các đơn vị tham gia Festival biển 2013 đang tích cực chuẩn bị chương trình; công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã lên kế hoạch bảo đảm an ninh trong những ngày diễn ra Festival biển 2013.

Tại cuộc họp, ông Lê Xuân Thân đã yêu cầu Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa chú ý đến việc đón tiếp khách mời trong nước và quốc tế dự Festival biển; Công ty TNHH Quảng cáo – Truyền thông Rồng Việt sớm trình kịch bản đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013; Hội Nhà báo tỉnh và Sở Thông tin truyền thông đẩy nhanh tiến độ việc chấm giải cuộc thi báo chí, âm nhạc viết về “Trường Sa và biển, đảo quê hương Khánh Hòa” để kịp trao giải trong Festival biển 2013; chú trọng công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội; kiểm tra việc thực hiện bình ổn giá dịch vụ lưu trú, tránh để xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về festival biển 2013.

Ngày 31–5, Ban tổ chức festival biển 2013 sẽ tổ chức họp báo tại Nha Trang.

thethaovietnam.vn