QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

XÃ NINH ÍCH (THỊ XÃ NINH HÒA, KHÁNH HÒA):

Cá chết hàng loạt do bị đầu độc

19/07/2013

Bà Lê Thị Như Phượng - Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Phượng Hải (TP. Nha Trang) đang thuê đìa tại xã Ninh Ích cho biết, doanh nghiệp của bà vừa bị thiệt hại hơn 342 triệu đồng do bị kẻ gian đầu độc cá nuôi dưới hồ. Số cá chết bao gồm: 10.000 con cá bớp giống chuẩn bị xuất bán; 5.000 con cá chẻm (0,3 kg/con); 3.000 con cá dìa (0,2 kg/con) và 200 con cá lù đù (0,3 kg/con)…

 

Cá chẽm bị chết do thuốc sâu
 

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - công nhân trại cá, khoảng 0 giờ 45 phút ngày 17-7, đội tuần tra của ông phát hiện có vỏ chai thuốc trừ sâu dưới 8 ao/14 ao nuôi cá, tất cả có 9 vỏ chai hiệu Genotox 55.5 EC - loại thuốc trừ sâu cực mạnh. Đội đã báo tin ngay cho giám đốc doanh nghiệp và di chuyển đàn cá khỏi hồ. Tuy nhiên, do nồng độ thuốc quá nặng, đàn cá hàng chục ngàn con đều bị chết. Trong đêm, doanh nghiệp đã báo Công an xã đến lập biên bản. Sáng 17-7, Công an thị xã phối hợp Công an xã tiến hành khám xét hiện trường, thu thập tang vật, lời khai…Hiện nay, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Chai thuốc trừ sâu được tìm thấy dưới hồ

 

Được biết, Doanh nghiệp Tư nhân Phượng Hải chuyên sản xuất cá giống và thịt các loại cá nuôi biển. Thời gian qua, tuy doanh nghiệp có va chạm với một số cá nhân trong khu vực nhưng chỉ là xích mích nhỏ. Danh sách những người nghi vấn đã được doanh nghiệp cung cấp cho cơ quan công an.


P.L