QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Thủ đoạn trộm cắp mới ở phố Tây

 

Thời gian qua, tại các tuyến phố tập trung nhiều du khách nước ngoài lưu trú, vui chơi ở TP. Nha Trang như: Trần Quang Khải, Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương, Biệt Thự…, một số đối tượng, chủ yếu là phụ nữ đã tụ tập chờ du khách sơ hở để trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của nhóm nữ quái này là khi thấy du khách nhậu say, bất ngờ xông đến ôm họ nhưng thực chất là để trộm cắp tài sản.

“Ôm” để trộm cắp

Trao đổi với phóng viên, chị H., quản lý một nhà hàng ở đường Nguyễn Thiện Thuật cho biết, đã có nhiều du khách nước ngoài đến nhà hàng của chị uống rượu để trút ưu phiền vì bị mất tài sản. Hỏi ra mới biết, họ đều là nạn nhân của nhóm nữ quái chuyên hành nghề ở các tuyến phố Tây. Du khách nước ngoài đến Nha Trang du lịch, do chênh lệch về múi giờ, nên thường đến các nhà hàng, quán bar ăn nhậu thâu đêm. Khi đã ngà ngà men say (khoảng 1 - 2 giờ sáng), họ rời khỏi quán thì toán nữ quái này bám theo, bất ngờ xông đến ôm chầm lấy họ, sờ soạng khắp người.


Quá bất ngờ trước hành động của những phụ nữ này, các nam du khách Tây đang ngà ngà say chưa biết xử trí ra sao thì đã bị họ lục lọi túi áo, quần để lấy tiền và những tài sản có giá trị như: Điện thoại di động, máy ảnh, rồi nhanh chóng chạy vào những con hẻm gần đó. “Khi phát hiện bị mất tài sản, có người đã cố gắng đuổi theo nhưng không được do say rượu và không thông thuộc đường” - chị H. nói. Nhiều lần, nhà hàng của chị H. bị khách hàng đến than phiền, thậm chí đòi bồi thường tài sản vì họ cho rằng do đến đây nên mới bị mất tài sản. May là nhà hàng được trang bị camera an ninh, vì thế, khi xem lại băng ghi hình, các du khách mới thôi kiện vì thấy rõ khi rời khỏi nhà hàng họ vẫn đang đeo chiếc máy ảnh kỹ thuật số trên cổ.

 

Một góc phố Tây Trần Quang Khải - Nguyễn Thiện Thuật.
 

Gây án trong tích tắc

Trước tình hình trên, thời gian qua, lực lượng Công an đã tổ chức nhiều đợt tuần tra đêm và đã bắt được 1 đối tượng.

Lúc 1 giờ 30 ngày 19-11, khi tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh đang trên đường làm nhiệm vụ ở đường Nguyễn Thiện Thuật, thì gặp 2 anh T.Q.H. và P.X.P. hành nghề xe ôm trình báo thông tin: Khoảng 0 giờ 50 ngày 19-11, khi hai anh đang chở 2 du khách nước ngoài từ bar SallingClub đi đến cuối đường Tôn Đản (phường Lộc Thọ), khách phát hiện bị nhầm đường nên yêu cầu quay trở lại. Khi hai lái xe ôm quay xe thì có 1 đối tượng nữ tên là Trang (còn gọi là Trang ghẻ) đi tới, bất ngờ ôm người khách đang ngồi sau xe của anh H. Sau ít giây “thắm thiết”, người phụ nữ này nhanh chóng bỏ đi. 2 người lái xe thồ tiếp tục chở khách về một khách sạn ở đường Nguyễn Thiện Thuật. Tuy nhiên, khi đến nơi, một người khách nước ngoài lấy ví trả tiền xe, thì phát hiện chiếc điện thoại di động hiệu Iphone để trong túi quần đã bị trộm mất.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tổ công tác tiếp tục tuần tra và phát hiện đối tượng Trang đang điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Thiện Thuật. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện Trang đang cầm 1 điện thoại di động hiệu Iphone. Tổ công tác đã mời du khách nước ngoài bị mất tài sản là ông Samuel Robert John đến, và ông này xác định điện thoại Trang đang cầm là của mình vừa bị lấy mất. Qua đấu tranh, đối tượng khai tên Hồ Thị Mỹ Trang (42 tuổi, trú phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang) đã lấy trộm điện thoại của ông Samuel Robert John bằng thủ đoạn nêu trên. Cơ quan Công an đã lập hồ sơ, chuyển giao đối tượng Trang cùng tang vật cho Công an TP. Nha Trang xử lý theo quy định.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho du khách, hiện nay, ngoài việc tăng cường tuần tra địa bàn vào ban đêm của lực lượng chức năng, các công ty lữ hành cần quan tâm cảnh báo cho du khách trong việc tự bảo vệ tài sản của mình, đặc biệt là những nguy cơ có thể xảy ra khi ăn nhậu, say xỉn vào ban đêm.

THÀNH LONG