QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

Nha Trang "thay áo mới" đón Tết Dương lịch

 

Nhằm tạo diện mạo đô thị sáng đẹp trong dịp đón năm mới 2014, những ngày này, thành phố Nha Trang đang khẩn trương hoàn thành việc trang hoàng bằng cách lắp đặt hệ thống điện trang trí ở nhiều con đường và khu vực chính.

Điểm nhấn không thể thiếu làm thay đổi diện mạo thành phố mỗi khi năm mới đến là hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Vì vậy, năm nay, thành phố tiếp tục trang trí 4 con đường chính gồm Lê Thánh Tôn, Thái Nguyên, Yersin và Nguyễn Thị Minh Khai thành những con đường ánh sáng.

Theo đó, cổng chào với dòng chữ “Chúc mừng năm mới” và “Happy new year” với biểu tượng chim én và hoa mai báo hiệu mùa xuân về được dựng tại đường Lê Thánh Tôn, Yersin và Nguyễn Thị Minh Khai. Riêng đường Thái Nguyên sẽ được trang trí biểu tượng ngôi sao và bông tuyết cách điệu.

Dọc theo các con đường này là các dải băng trang trí mang logo thành phố Nha Trang, hoa mai cách điệu kết hợp với khung sóng biển. Tất cả được tạo hiệu ứng nháy đổi màu đẹp mắt, làm nên vẻ đẹp lung linh cho thành phố.

Lắp đặt các hạng mục chiếu sáng trên đường Lê Thánh Tôn, TP. Nha Trang.

Đường Lê Thánh Tôn, con đường chính từ trung tâm thành phố ra đến biển, còn lấp lánh hơn với các dây đèn LED rủ, dây LED sao băng và các quả cầu nhựa được trang trí trên các cây xanh hai bên đường.

Được biết, dự kiến kinh phí thực hiện 4 con đường ánh sáng vào khoảng 3,15 tỷ đồng. Ngoài ra, khoàng 2,78 tỷ đồng sẽ được đầu tư để thực hiện hệ thống điện trang trí các đảo giao thông ở ngã 6 nhà thờ, ngã 6 Quang Trung, Lê Thánh Tôn – Trần Phú, Mã Vòng, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tất Thành, công viên ngã 7, cầu Trần Phú và cây xanh dải phân cách đường Trần Phú, cầu Bình Tân.

 Trang trí ánh sáng đảo giao thông Mã Vòng.

Tất cả các hạng mục này do Phòng Quản lý Đô thị thành phố Nha Trang làm chủ đầu tư, phối hợp với Công ty Quảng cáo Toàn Dũng thực hiện. Ông Ngô Khắc Thinh - Phó phòng Quản lý Đô thị thành phố Nha Trang cho biết: “Hiện nay, công việc trang trí điện chiếu sáng đón năm mới 2014 sắp hoàn thành. Chúng tôi đang khẩn trương tiến hành kiểm tra và chạy thử nghiệm một số hạng mục. Dự kiến, vào ngày 23-12, tất cả các hệ thống điện trang trí sẽ được thắp sáng.”

 

 Phối cảnh cổng chào đường Lê Thánh Tôn.

Khi hệ thống ánh sáng hiện đại và rực rỡ được thắp sáng, thành phố Nha Trang sẽ càng đẹp lộng lẫy hơn về đêm và người dân Nha Trang cũng như du khách càng thêm náo nức đón chào năm mới 2014.

Thanh Thảo