QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

 

TRẢ LƯƠNG CHO NHÂN VIÊN BẢO VỆ VÀ PHỤC VỤ:

Các trường… đuối sức

 

Đầu năm học 2012 - 2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý tăng chỉ tiêu hợp đồng lao động (HĐLĐ) theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP tại các trường, cơ sở giáo dục (CSGD) công lập trên địa bàn tỉnh nhưng lại “cắt” kinh phí chi trả lương, nên sau một năm cố gắng gồng gánh, đến nay, các trường đã… đuối sức.

Trao đổi với phóng viên, hầu hết hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tỉnh đều than không thể gồng gánh nổi khoản chi phí trả lương cho nhân viên bảo vệ và phục vụ của nhà trường. Từ tháng 10-2012 đến nay, các trường phải lấy kinh phí chi thường xuyên để trả lương cho nhân viên bảo vệ và phục vụ. Trong khi đó, kinh phí chi thường xuyên rất eo hẹp, mục đích chính là dùng để chi tiền điện, nước, văn phòng phẩm, các chi phí phục vụ dạy và học...

Bà Phạm Thị Trang, nhân viên kế toán Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP. Nha Trang khẳng định, vấn đề khó khăn mà các trường “kêu” là có cơ sở. Bà Trang dẫn chứng: Trường Mầm non Vĩnh Nguyên 2 có tổng cộng 13 nhân viên bảo vệ và phục vụ vì trường có tới 7 điểm trường. Tổng chi phí lương phải trả cho 13 nhân viên này trong năm 2013 là 268 triệu đồng. Trong khi đó, kinh phí chi thường xuyên ngoài lương của nhà trường được cấp trong năm là 530 triệu đồng, sau khi trừ 30% tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên, trừ tiền lương của nhân viên bảo vệ và phục vụ, nhà trường chỉ còn lại 121 triệu đồng. “Với số tiền như vậy, nhà trường sẽ rất khó khăn để xoay xở với các chi phí điện, nước, văn phòng phẩm, các hoạt động cho việc dạy và học... trong một năm”, bà Trang nói.

 

 Ảnh minh họa.

Được biết, những năm trước, chi phí trả lương cho nhân viên bảo vệ và phục vụ của các trường, CSGD (hợp đồng theo Nghị định 68) đều được ngân sách Nhà nước cấp. Lúc đó, chỉ tiêu cho mỗi trường được hợp đồng 2 bảo vệ và 1 nhân viên phục vụ. Sau này, do quy mô trường lớp mở rộng, yêu cầu đảm bảo vệ sinh, an ninh trường học ngày càng cao nên với số lượng nhân viên như trên không đảm bảo khối lượng công việc thực tế. Trước nhu cầu bức thiết của các trường học, tháng 8-2012, UBND tỉnh đã đồng ý tăng thêm số lượng HĐLĐ theo Nghị định 68 là mỗi trường, CSGD được bố trí không quá 3 bảo vệ và 2 phục vụ; trường, CSGD có từ 3 điểm phụ trở lên được bố trí thêm 1 bảo vệ. Tuy nhiên, các trường, CSGD phải tự đảm bảo chi phí hoạt động. Từ đó đến nay, ngân sách tỉnh đã “cắt” khoản kinh phí chi trả hợp đồng 68 của ngành GD. Chính vì vậy, từ đầu năm học 2012 - 2013 đến nay, tuy được tăng thêm chỉ tiêu HĐLĐ, thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ và bảo vệ tại các trường rất lớn, nhưng có không ít trường không dám nhận đủ chỉ tiêu vì không có lương để trả.

Vấn đề này đã được các trường, CSGD phản ánh nhiều lần đến Phòng GD-ĐT, UBND địa phương nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Bà Phạm Thị Trang chia sẻ, đầu năm 2013, UBND TP. Nha Trang đề nghị Sở Tài chính cấp bổ sung kinh phí do tăng giáo viên, hợp đồng 68 của ngành GD với số tiền 4,755 tỷ đồng. Tuy nhiên, Sở chỉ bổ sung kinh phí do tăng giáo viên là 3 tỷ đồng. Đối với số kinh phí chi trả hợp đồng 68 của ngành GD, ngân sách thành phố tự đảm bảo (sử dụng trong kinh phí hoạt động của ngành GD năm 2012). Tháng 10-2013, Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang cũng đã tổng hợp nhu cầu kinh phí chi trả cho HĐLĐ theo Nghị định 68 tại các trường trực thuộc năm 2013 và tiếp tục gửi Sở Tài chính đề nghị cấp bổ sung dự toán. Theo đó, năm 2013, ngành GD thành phố có 439 lao động theo hợp đồng 68 trên tổng số 109 trường; tổng số tiền lương và bảo hiểm xã hội phải chi trả cho số lao động này là gần 11 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở Tài chính cho biết đã nắm bắt được vấn đề này và đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổng hợp nhu cầu kinh phí chi trả cho HĐLĐ theo Nghị định 68 tại các trường, CSGD công lập trên địa bàn gửi Sở Tài chính để báo cáo UBND tỉnh.


THU HIỀN