QUI KHUYEN HOC NINH HOA

Trở về

MỤC LỤC THÔNG TIN NH

 

 

THÔNG TIN

NINH HÒA

 

PHƯỜNG NINH HẢI:

Nghề đóng thuyền gỗ đang gặp khó

Trước đây, khi nghề đánh bắt hải sản gần bờ có hiệu quả, nhiều ngư dân đã đầu tư đóng mới thuyền phục vụ đánh bắt. Nhờ đó, các xưởng đóng thuyền gỗ ở phường Ninh Hải (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cũng hoạt động hết công suất. Còn bây giờ, các xưởng đều vắng vẻ, nhiều thợ đã bỏ nghề vì không có việc…

Nghề đóng thuyền gỗ ở các làng chài thuộc phường Ninh Hải trước đây rất phát triển. Trong đó, nghề đóng thuyền gỗ ở làng Bình Tây được nhiều người biết đến, bởi thuyền đóng có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Nhiều ngư dân ở các địa phương khác trong và ngoài tỉnh cũng tìm đến đây đặt hàng. Lúc cao điểm, 13 xưởng đóng thuyền tại phường Ninh Hải hoạt động hết công suất mà vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của ngư dân.

Hiện nay, nghề biển gặp khó khăn, hải sản đánh bắt gần bờ ngày càng cạn kiệt nên ngư dân không dám đầu tư đóng mới thuyền. Nghề đánh bắt hải sản đang hướng đến xa bờ, với những tàu có công suất lớn, hiện đại… Vì vậy, thuyền gỗ có công suất nhỏ dưới 20CV, cấu tạo đơn giản không còn phù hợp. Thực trạng này đã khiến cho các xưởng đóng thuyền gỗ ngày càng vắng khách. Bây giờ đến làng Bình Tây, nhiều xưởng đóng thuyền không còn hoạt động, nhiều thợ đã bỏ nghề do không có việc. Ông Nguyễn Thanh Long - thợ đóng thuyền có thâm niên kể: “Trước đây, chưa vào đến đầu làng đã nghe rộn lên tiếng máy cưa xẻ gỗ, tiếng búa đóng thuyền… Để đóng được một chiếc thuyền gỗ phải trải qua rất nhiều công đoạn như: Dựng xỏ, đặt cốt, đặt đà, vô be, đóng hầm chứa, khoang lái…, và cần rất nhiều nhân công. Ngày trước, cả làng này có rất nhiều người sống nhờ nghề đóng thuyền, nhưng giờ chỉ còn vài xưởng hoạt động”.

 

 Các xưởng đóng thuyền gỗ ở phường Ninh Hải nhận được rất ít đơn hàng.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Việt - chủ xưởng đóng thuyền gỗ ở Bình Tây cho biết, hiện nay, giá nguyên vật liệu, nhân công để đóng thuyền tăng 40% so với trước; các loại gỗ dùng để đóng thuyền cũng khan hiếm nên giá đội lên hơn 60%. Muốn đóng được một chiếc thuyền gỗ dài 6m, bây giờ phải mất hơn 300 triệu đồng, trước đây chỉ khoảng 200 triệu đồng. “Đây là năm hết sức khó khăn với chúng tôi. Nếu như năm trước, cơ sở chúng tôi nhận được hợp đồng đóng mới 12 chiếc thì năm nay chỉ đóng mới được 2 chiếc, sửa chữa chỉ vài chiếc. Vì vậy, số lao động làm việc tại xưởng cũng giảm”, ông Việt chia sẻ.

Trước đây, trung bình mỗi năm, xưởng đóng thuyền gỗ của gia đình bà Nguyễn Thị Dung đóng mới cả chục chiếc loại lớn, nhưng năm nay chỉ đóng mới được 3 chiếc. Theo bà Dung, đây là khó khăn chung của tất cả các làng đóng thuyền gỗ trên địa bàn tỉnh. Các làng biển vốn nổi tiếng đóng thuyền gỗ ở Vạn Ninh như xã Vạn Thọ hay xã Vạn Hưng… cũng lâm vào cảnh phải đóng cửa do vắng khách hàng.  

Ông Nguyễn Tấn Sâm - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Hải lý giải: “Hiện nay, trong số 13 cơ sở đóng thuyền ở địa phương, chỉ có 3 - 4 cơ sở hoạt động ổn định, chủ yếu là sửa chữa chứ đóng mới không nhiều, số cơ sở còn lại đều gặp khó khăn. Sở dĩ nghề đóng thuyền gỗ tại Ninh Hải gặp khó khăn là do thời gian qua, giá nguyên vật liệu liên tục tăng cao; trong khi đó, hiệu quả từ các chuyến đi biển gần bờ ngày càng giảm, kéo theo nghề đóng thuyền cũng lâm vào cảnh đìu hiu”. Được biết, nghề đóng thuyền gỗ ở Ninh Hải cũng chỉ tự phát. Một khi nghề đóng thuyền không đủ sống, những người thợ sẽ chuyển hướng làm ăn nên các cơ sở đóng thuyền gỗ bị thu hẹp.

Nghề đóng thuyền gỗ giải quyết được nhiều việc làm cho lao động địa phương. Với thu nhập khoảng 200.000 đồng/người/ngày, so với nghề đi biển, người thợ đóng thuyền có thu nhập khá cao và ổn định hơn. Chính vì vậy, khi nghề này gặp khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều lao động. Hiện nay, các chủ xưởng đóng thuyền ở phường Ninh Hải đang đứng ngồi không yên, bởi chưa biết phải làm gì để có đơn hàng, vực dậy nghề truyền thống này.

 THỦY BA